Thứ Sáu, Tháng Bảy 19
Shadow

Văn Hóa Doanh Nghiệp Là Gì? Ví Dụ Về Văn Hóa Doanh Nghiệp Điển Hình

Văn hóa doanh nghiệp là gì

Hiện nay nước ta đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sự cạnh tranh trên thị trường kinh doanh diễn ra ngày càng mạnh mẽ.  Mọi hoạt động được diễn ra theo hướng công nghiệp hiện đại, do đó các tổ chức cần có những nét văn hóa doanh nghiệp đặc trưng riêng để tồn tại và phát triển. 

Văn hóa doanh nghiệp là một nét đặc thù riêng của mỗi doanh nghiệp và không một tổ chức nào có thể hòa lẫn với những giá trị riêng đó, đây là giá trị bền bỉ có tính chất quyết định đến sự tồn tại và phát triển lâu dài của một tổ chức. Vậy văn hóa là gì? Các doanh nghiệp lớn có nền văn hóa điển hình như thế nào hãy cùng Triệu cây xanh tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Review khóa học kế toán hành chính sự nghiệp ở đâu tốt?

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

“Văn hóa doanh nghiệp” đã có rất nhiều ý kiến khác nhau. Khi kết hợp “Văn hóa” với “doanh nghiệp”  nghĩa của nó đã được thu hẹp đi rất nhiều. Tuy nhiên cụm từ “Văn hóa doanh nghiệp”có rất nhiều định nghĩa khác nhau:

Văn hóa doanh nghiệp là cách tư duy và hành động hàng ngày của các thành viên. Đó là điều mà các thành viên phải học và ít nhiều phải tuân theo để được chấp nhận vào doanh nghiệp đó.

Văn hóa theo nghĩa này bao gồm một loạt các hành vi ứng xử, các phương thức sản xuất, kỹ năng và kiến thức kỹ thuật, quan điểm về kỷ luật, các thông lệ và thói quen quản lý, các mục tiêu của những người liên quan, cách trả lương, quan điểm về các công việc khác nhau, niềm tin vào tính dân chủ trong các buổi thảo luận và những quy ước, những điều cấm kỵ. Jaques (1952)

Văn hóa doanh nghiệp chỉ những giá trị, tín ngưỡng và nguyên tắc bên trong tạo thành nền tảng của hệ thống quản lý, một loạt các thủ tục quản lý và hành vi ứng xử minh chứng và củng cố cho những nguyên tắc cơ bản này. Denison (1990)

Văn hóa doanh nghiệp là sự trộn lẫn đặc biệt của các giá trị, các tiêu chuẩn, thói quen và truyền thống, những thái độ ứng xử và lễ nghi mà toàn bộ chúng là duy nhất với một tổ chức đã biết. Tổ chức lao động quốc tế (ILO)

Những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp 

yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp, tuy nhiên nhưng yếu tố chủ yếu ảnh hưởng nhiều nhất đến văn hóa doanh nghiệp bao gồm:

Văn hóa dân tộc

Mức độ phân quyền tại nơi làm việc: sự phân cấp quyền lực là điều không thể tránh khỏi trong một tổ chức đặc biệt là doanh nghiệp có quy mô, hơn nữa nếu doanh nghiệp chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi chế độ phong kiến trong thời gian dài hoặc lãnh đạo công ty là người miền Bắc thì cũng ít nhiều ảnh hưởng đến văn hóa công ty hơn là lãnh đạo người miền Nam

Tinh thần tập thể trong doanh nghiệp: Thực tế cho thấy, chủ nghĩa cá nhân hay chủ nghĩa tập thể đều ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa doanh nghiệp. Nếu trong một tập thể chủ nghĩa cá nhân giữ vai trò chủ đạo, trong quá trình làm việc năng suất lao động của mỗi cá nhân được thể hiện ở mức cao nhất.

Mọi người nỗ lực làm việc để hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên mức độ gắn kết giữa các cá nhân không cao. Ngược lại với một tổ chức có cách làm việc theo chủ nghĩa tập thể thì mọi công việc tiến hành theo nhóm sẽ được thực hiện tốt hơn và giữa các cá nhân trong tổ chức có mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhau hơn.

Sự bình đẳng nam nữ: Sự bình đẳng được thể hiện ở cả hai khía cạnh công việc và đời sống. Trong xã hội tiến tiến ngày nay vị thế của phụ nữa ngày càng được khẳng định. Tuy nhiên không phải ở bất cứ tổ chức nào sự bình đẳng cuãng được coi trọng. Chính vì lẽ đó, nhiều khi trong quá trinh làm việc lao động nữ còn phải chịu nhiều thiệt thòi hơn nam giới nhất là trong công việc.

Các giá trị văn hóa học hỏi từ bên ngoài

Đây là những giá trị văn hóa không được tạo nên từ lãnh đạo công ty mà nó được thừa hưởng từ những tinh hoa của tập thể lao động công ty. Từ những hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty với việc thường xuyên tiếp xúc với khách hàng hay các nhãn hàng đầu tư, thông qua các hoạt động giao tiếp thông thường. Đây là cơ hội để nhân viên trong công ty tiếp thu những giá trị văn hóa từ đối tác về cách cư xử, thái độ, lời nói và hành động của nhiều đối tác khác nhau từ đó đúc kết và xây dựng cho các nhân nét văn hóa đặc trưng riêng.

Văn hóa các nhân

Mỗi cá nhân đều có những đặc điểm tính cách riêng của mỗi người và nó không thể mất đi. Tuy nhiên khi bước vào doanh nghiệp các đặc điểm cá nhân như độ tuổi, giới tính, sở thích trình độ,… được hòa nhập một cách phù hợp nhất với văn hóa của tổ chức.

Tuy nhiên văn hóa doanh nghiệp không tạo nên từ sự tập hợp các đặc điểm khác nhau của mỗi cá nhân mà bó là tập hợp những giá trị cơ bản nhất của mỗi thành viên trong doanh nghiệp. 

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp điển hình

Dưới đây là đại diện văn hóa doanh nghiệp của những tổ chức tiêu biểu với những nét đặc thù khác nhau

Văn hóa doanh nghiệp của Google

Văn hóa doanh nghiệp tại Google

Sẽ là sai lầm nếu nhắc đến văn hóa công ty mà không có cái tên Google. Văn hóa công ty của Google đã vô cùng nổi tiếng trong nhiều năm trở lại đây.

Những bữa ăn miễn phí, kì nghỉ, tiệc tùng cho nhân viên, hoa hồng tài chính, những buổi thuyết trình bởi lãnh đạo, phòng gym, cho phép mang theo chó vào văn phòng,…. và rất nhiều điều tuyệt vời khác. Những nhân viên của Google được biết tới như những người tài năng và xuất chúng nhất thế giới.

Do Google ngày càng phát triển, và công ty này đã mở rộng nhiều văn phòng chi nhánh tại nhiều quốc gia, việc giữ vững văn hóa này như tại trụ sở chính trở nên khó khăn hơn. Công ty càng lớn, văn hóa này càng phải thay đổi đề phù hợp với nhân viên bản địa và khả năng quản lý.

Tuy vậy, Google vẫn gặp một số phản hồi từ nhân viên rằng họ bị stress do làm việc trong môi trường quá cạnh tranh, và văn hóa công ty chưa giúp họ có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Văn hóa doanh nghiệp của Facebook

Văn hóa doanh nghiệp tại Facbook

Cũng giống như Google, Facebook là công ty đã phát triển với một văn hóa công ty độc nhất.

Facebook cũng giống như nhiều công ty khác, cung cấp đồ ăn, lợi ích cá nhân, không gian làm việc mở, giặt là tại văn phòng, các cuộc đối thoại bàn luận trực tiếp, môi trường cạnh tranh giúp nhân viên học hỏi và phát triển.

Song, Facebook cũng vướng vào những vấn đề tương tự: Môi trường cạnh tranh sẽ dẫn đến stress, thêm đó, dường như một cấu trúc của tổ chức thiên về tự do, thân thiện với môi trường sẽ thành công ở các doanh nghiệp nhỏ hơn so với doanh nghiệp lớn.

Để đối mặt với thách thức này, Facebook đã xây dựng nhiều phòng hội thảo, nhiều tòa nhà riêng biệt, hàng loạt các khu vực ngoài trời vào giờ nghỉ, và lãnh đạo ( kể cả CEO Mark Zuckerberg) đều làm việc trong một văn phòng mở cùng các nhân viên. Mô hình văn hóa phẳng này đã tạo ra sự công bằng trong cạnh tranh.

Văn hóa công ty của Chevron

Văn hóa doanh nghiệp tại Chevron

Chevron là công ty nổi tiếng bởi văn hóa giúp đỡ. Nhân viên luôn đề cao Chevron bởi ở đó họ được tận tình chỉ bảo và hướng dẫn. Chevron thể hiện sự quan tâm của mình tới nhân viên bằng việc cung cấp trung tâm fitness tại ngay trụ sở công ty và có thẻ thành viên lâu dài. Đồng thời là các chương trình về sức khỏe như massage, huấn luyện cá nhân.

Chevron xây dựng những giờ giải lao ngắn trong quá trình làm việc. Những hành động đó của Chevron khiến cho nhân viên cảm thấy được quan tâm và có giá trị.

Trên đây chia sẻ những kiến thức hữu ích về Văn hóa doanh nghiệp. Nếu các bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng ngành nhân sự tương đương với 3 năm kinh nghiệm đi làm trong thực tế thì hãy tham gia khóa học dưới đây:

Khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp


Trong khóa học, các bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ nhân sự thực tế và học cách xử lý các công việc của một nhân viên nhân sự tổng hợp theo quy trình chuyên nghiệp. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó.

Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo thì thôi. Hãy đăng ký khóa học ngay để được nhận ưu đãi học phí cực hấp dẫn nữa nhé!

»»» Chủ đề tương tự:

Review khóa học Xuất nhập khẩu online hiệu quả nhất

Những kiến thức chuyên môn để khởi nghiệp

Cách viết CV tận dụng được hết những kinh nghiệm

Đừng nhìn đâu xa hãy nói chuyện với những người xung quanh bạn

Kỹ năng chăm sóc khách hàng tiềm năng sau quảng cáo

Triệu cây xanh chúc bạn thành công!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *