Thứ Năm, Tháng Ba 23
Shadow

Review Những Ngành Nghề Lương Cao Nhất Ở Việt Nam

Review những ngành có lương cao hiện nay

Trong thời đại công nghệ 4.0 nhiều ngành nghề bỗng chốc trở thành những ngành nghề “hot” được nhiều quan tâm và lựa chọn. Trong đó, có Top những ngành nghề mức lương rất hấp dẫn và cơ hội xin việc làm rất dễ dàng. Hãy cùng Triệu cây xanh tìm hiểu về những ngành nghề này nhé!

℘ Review khóa học kế toán hành chính sự nghiệp ở đâu tốt?

TOP 1 Phi công

Ngành phi công có lương cao

Chắc ai nhìn nhưng người làm phi công cũng thấy oai và đây là một trong số những ngành nghề lương cao Theo bảng lương 5 năm từ 2015 đến 2020 được Vietnam Airlines công bố gần đây nhất, mức lương năm 2020 của phi công bình quân đạt 95 triệu/tháng.

Theo ý kiến của nhiều người, mức lương “khủng” nói trên tương xứng với áp lực, khối lượng và tính chất của công việc điều khiển máy bay. Không những phải đối mặt với áp lực của người “nắm giữ” tính mạng của hàng trăm hành khách, phi công còn là nghề đầy rủi ro, yêu cầu độ tập trung, trình độ cao. Trước đó, họ phải trải qua một quá trình khá dài và khắc nghiệt để rèn luyện nghề.

TOP 2 Nghề nhân sự

Ngành nhân sự có lương cao

Hành chính nhân sự là ngành có thể làm việc ở nhiều vị trí như nhân viên tuyển dụng, nhân viên C&B, nhân viên hành chính nhân sự, nhân viên lễ tân,…Tuy nhiên, điểm nổi bật ở ngành này không cần phải đúng chuyên ngành cũng có thể làm việc được. Các  doanh nghiệp thường đòi hỏi những kinh nghiệm làm việc thực tế hơn là chỉ có kiến thức chuyên môn chính quy những cần đào tạo lại. Do vậy, nếu muốn đến với nghề nhân sự vì không kén chọn đúng ngành hay trái ngành, chỉ cần tham gia một khóa học nhân sự ngắn hạn là cũng có thể giúp bạn đến với nghề.

Mức lương của ngành này là điều mà nhiều người quan tâm nhất, thông thường mức lương trung bình của nhân viên nhân sự là từ khoảng 7 – 10 triệu/tháng sau 2 đến 3 năm làm việc. Có thể nói đây là mức lương khá cao khi so sánh với các công việc hành chính văn phòng khác.

Cụ thể, lương khởi điểm của nhân viên nhân sự là từ 4 – 5 triệu/tháng, những ai học đúng ngành và có thời gian thực tập từ 3 tháng trở lên, khả năng ngoại ngữ tốt có deal được lương đến 6 triệu/tháng. Lương cao nhất của một nhân viên nhân sự là 20 triệu/tháng. Tuy nhiên nếu lên đến vị trí trưởng phòng nhân sự mức lương thường giao động từ 20 -30 triệu/tháng. Thậm chí các công ty, tập toàn lớn sẵn sàng trả mức lương lên đến 50 triệu/tháng cho những vị trí tham mưu chiến lược nhân sự của tổ chức. 

Ngoài tên gọi nhân viên nhân sự thì vị trí này còn có thể được gọi là chuyên viên nhân sự hoặc nhân viên nhân sự tổng hợp, nhân viên hành chính nhân sự, nhân viên tuyển dụng nhân sự. Mỗi vai trò cụ thể sẽ có những nhiệm vụ cụ thể khác nhau nhưng đều xoay quanh chất lượng nguồn nhân lực. Mức lương của các vị trí này sẽ ít nhiều khác nhau nhưng cơ bản là tương đương với nhau.

TOP 3 Ngành xuất nhập khẩu

Ngành Xuất nhập khẩu có lương cao

So với một số ngành khác thuộc khối kinh tế, ngành xuất nhập khẩu có nhiều tiềm năng phát triển và thuộc ngành nghề lương cao, cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn so với mặt bằng chung nên được nhiều bạn trẻ theo đuổi. 

Trong thời đại hội nhập kinh tế hiện nay, xuất nhập khẩu là ngành nghề có vai trò quan trọng đối với những công ty thương mại quốc tế. Nhiều công ty có nhu cầu cao về nhân sự xuất nhập khẩu đôi khi đưa ra những mức lương tuyển dụng hấp dẫn tính bằng tiền USD và nhiều chế độ đãi ngộ tốt khác. 

Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành nghề khác, mức lương của nhân viên xuất nhập khẩu còn tùy thuộc vào các vị trí công việc khác nhau, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chuyên môn cũng như quy mô của mỗi doanh nghiệp

  • Đối với nhân sự mới ra trường hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm: Mức lương dao động trong khoảng từ 5 -9 triệu đồng/tháng.
  • Đối với nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc: Mức lương dao động trong khoảng từ 8.5 triệu đến khoảng 12-14 triệu đồng/tháng.
  • Đối với cấp quản lý trong lĩnh vực xuất nhập khẩu: Với sự dày dặn về kinh nghiệm và khả năng quản lý tốt, bạn có thể sẽ nhận được mức lương cao hơn gấp 2, gấp 3 lần nhân viên bình thường. Tất nhiên, mức lương bạn nhận được cũng tuỳ theo từng công ty và từng lĩnh vực quản lý.

TOP 4 Ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghê thông tin có lương cao

Hiện nay, trong khi các ngành khác nhu cầu nhân lực và mức lương có xu hướng giảm qua các năm thì ngành công nghệ thông tin nói chung và nghề lập trình nói riêng vẫn vững vàng giữ được vị trí “hot”.

Trong bối cảnh hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin ở nước ngoài sang Việt Nam làm ăn. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của họ thường rất quy mô, nhiều doanh nghiệp đã tung ra những “chiêu” tuyển dụng nhân tài rất hấp dẫn như việc sẵn sàng chi trả mức lương trên 20.000.000 triệu cho người những kỹ sư phần mềm giỏi và thông thạo tiếng Anh.

TOP 5 Tiếp viên hàng không

Ngành tiếp viên hàng khôngcó lương cao

Đã nhắc về phi công, không thể không nói đến tiếp viên hàng không, Cũng như phi công, tiếp viên hàng không là nghề “đi quanh năm” trên máy bay. Tuy nhiên, áp lực của nghề này có phần thấp hơn so với những người làm nghề phi công. Cùng với lương tháng cố định, tiếp viên hàng không cũng có cơ hội có thêm thu nhập từ việc buôn bán hợp pháp các loại hàng hóa xách tay do vật mức thu nhập của ngành này cũng rất khủng

TOP 6 Nghề kế toán

Ngành kế toán có lương cao

Nghề kế toán là một nghề vô cùng phù hợp với bạn nữ thi khối A. Hiện nay sự quan trọng của kế toán trong mọi doanh nghiệp đều cần phải có khiến cho nhiều người trái ngành tìm đến những khóa học kế toán ngắn hạn với yêu cầu thực tế của ngành.

Mức lương kế toán ở các vị trí tương tự nhau giữa các công ty có sự chênh lệch khá lớn trên thị trường. Tại các doanh nghiệp khác nhau, thu nhập của nhân viên kế toán không hề giống nhau.

Với những vị trí kế toán còn thiếu hoặc chưa thực sự có kinh nghiệm nhiều, mức thu nhập có thể chỉ dao động trong khoảng từ 5 – 8 đồng/tháng. Thậm chí nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trả lương cho vị trí này thấp hơn con số trên.

Thu nhập sẽ được xem xét tăng dần khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm làm việc hơn đặc biệt là những ứng viên có kinh nghiệm trên ba năm làm việc. Không chỉ vậy con số này cũng tăng lên đáng kể nếu bạn đã ở vị trí kế toán tổng hợp. Theo đó, 10 – 30 triệu/tháng có thể là mức thu nhập trung bình của một kế toán tổng hợp ở các doanh nghiệp.

Mức lương kế toán chênh lệch nhiều nhất giữa các công ty khi ở vị trí Kế toán trưởng. Ở một số doanh nghiệp, vị trí Kế toán trưởng chỉ có thu nhập trung bình từ 15 – 20 triệu/tháng, tuy nhiên cũng có không ít công ty hiện nay trả lương cho vị trí này lên đến 80 – 100 triệu/tháng

Tất nhiên; có sự chênh lệch khá cao này là xuất phát từ những giá trị thuộc về cá nhân người làm việc như năng lực, kinh nghiệm, kiến thức, khối lượng nhiệm vụ được giao

Trên đây chia sẻ những kiến thức hữu ích giúp các bạn đặc biệt là các bạn sắp trở thành tân sinh viên tham khảo nghề nghiệp phù hợp. Các bạn có thể tìm đọc những bài viết liên quan đến vấn đề lương thưởng tại trang Lê Ánh Hr

Nếu các bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng ngành nhân sự tương đương với 3 năm kinh nghiệm đi làm trong thực tế thì hãy tham gia khóa học dưới đây:

Khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp

Trong khóa học, các bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ nhân sự thực tế và học cách xử lý các công việc của một nhân viên nhân sự tổng hợp theo quy trình chuyên nghiệp. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó.

Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo thì thôi. Hãy đăng ký khóa học ngay để được nhận ưu đãi học phí cực hấp dẫn nữa nhé!

»»» Chủ đề tương tự:

Review khóa học Xuất nhập khẩu online hiệu quả nhất

Những kiến thức chuyên môn để khởi nghiệp

Cách viết CV tận dụng được hết những kinh nghiệm

Đừng nhìn đâu xa hãy nói chuyện với những người xung quanh bạn

Kỹ năng chăm sóc khách hàng tiềm năng sau quảng cáo

Triệu Cây Xanh chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *