Thứ Năm, Tháng Ba 23
Shadow

Hiệu quả giết chết sáng tạo – Làm cách nào để luôn sáng tạo

Bạn biết rằng mình cần phải sáng tạo để giải quyết các vấn đề phức tạp, thúc đẩy đổi mới và tiến lên. Có quá nhiều thứ chiếm thời gian và năng lượng của mình nhưng lại có quá ít thời gian. Vì vậy, bạn tìm cách để được nhanh chóng và tập trung. Thật không may, khi ta tập trung quá mức vào hiệu quả sẽ có xu hướng giết chết sự sáng tạo. Hiệu quả giết chết sáng tạo – Như vậy làm thế nào để luôn sáng tạo

Làm thế nào để vừa nhanh vừa sáng tạo
Làm thế nào để vừa nhanh vừa sáng tạo

Hiệu quả giết chết sáng tạo

Trên thực tế, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn, sáng tạo hơn nếu bạn ít tập trung hơn vào hiệu quả.

Một sự lộn xộn của “ A ha”

Sáng tạo là nhiên liệu cho đổi mới. Chính những ý tưởng nguyên sơ và sự sáng chói lộn xộn sẽ biến thành đổi mới – một cái gì đó mới mẻ và khác biệt với các giá trị thị trường và mọi người sẽ trả tiền cho ý tưởng này. Ngoài ra, sự sáng tạo có rất nhiều khía cạnh khác nhau. Trên thực tế, quá trình sáng tạo phải bao gồm thời gian để suy ngẫm và thời gian cho những ý tưởng xuất hiện trên bộ não của chúng ta.

Tất cả chúng ta đều có khoảnh khắc của” A ha”, lóe lên trong một khắc minh mẫn. Trên thực tế, ý tưởng đã không đi ra khỏi hư không. Nó là kết quả của những hạt giống được gieo vào não của chúng ta theo thời gian và sức mạnh của các dây thần kinh đã kết nối những suy nghĩ theo những cách mới và đáng ngạc nhiên. day kem ke toan tai nha tphcm

Kết nối những ý tưởng đa dạng

Sáng tạo nảy sinh khi chúng ta kết hợp những thứ không giống nhau – khi các ý tưởng bị ngắt kết nối trước đó được kết hợp. Đây là lý do tại sao một giải pháp có thể đến từ người vừa tham gia dự án và không có những ràng buộc giống như những người đã nhúng sâu vào nó. Và đây là lý do tại sao những người có mạng lưới đa dạng nhất thường đưa ra những ý tưởng bất ngờ giúp giải quyết vấn đề theo một cách mới. trung tâm kế toán lê ánh

Điểm mấu chốt là chúng ta cần kinh nghiệm và thời gian cho phép kết nối các ý tưởng. Sáng tạo không thể vội vàng, được lên kế hoạch hoặc bị quản lý. Trên thực tế, một nghiên cứu của Đại học Baylor cho thấy các nhà lãnh đạo tập trung quá nhiều vào điểm mấu chốt thực sự làm ảnh hưởng đến hiệu suất của các đội mà họ đang lãnh đạo.

Làm cách nào để luôn sáng tạo

Để có hiệu quả thực sự, hãy giảm áp lực và thay vào đó hãy thực hiện các hành động sau:

Hãy dành thời gian để suy ngẫm

Bởi vì chúng ta luôn luôn được kết nối và luôn có thiết bị trong tay, chúng ta đã mất đi những khoảnh khắc ở giữa để suy ngẫm. khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Đứng xếp hàng tại nơi giặt khô, chúng ta có thể kiểm tra email và trong khi đi làm, chúng ta có thể tham gia hội nghị qua điện thoại với đồng nghiệp.

Việc lấp đầy mỗi phút mỗi ngày nhân danh hiệu quả sẽ cản trở thời gian để não bộ có thể thở, cân nhắc và suy ngẫm.

Kết nối với người không giống mình

Thông thường, bạn dành hầu hết thời gian làm việc với những người có suy nghĩ giống bạn. Điều này rất tốt cho hiệu quả vì những suy nghĩ được chia sẻ và thế giới quan tương tự giúp chúng ta đi nhanh hơn.

Nhưng để sáng tạo hơn, bạn cũng nên có ý định kết nối với những người khác biệt so với bạn. Hãy tìm những người làm công việc khác nhau, tiêu khiển thời gian của họ ở những nơi khác nhau và có suy nghĩ khác với bạn. Ý tưởng mới của họ sẽ thúc đẩy suy nghĩ của riêng bạn.

Tìm kiếm những trải nghiệm bất ngờ

Chúng ta có xu hướng tìm kiếm thói quen và tham gia vào các mô hình hoạt động có thể dự đoán được. Từ tuần này sang tuần khác, mọi thứ diễn tương tự, giống nhau. Tuy nhiên, bạn có thể sáng tạo hơn bằng cách tìm kiếm kinh nghiệm ngoài quy tắc của bạn.

Hãy đi một con đường khác, đăng ký một lớp học bên ngoài vùng an toàn của bạn, hoặc đắm mình trong một kỳ nghỉ hoặc một điểm đến khác thường. Cho dù đó là những thay đổi nhỏ như đi xe đạp thay vì đi tàu điện ngầm, hoặc nỗ lực lớn hơn như tham dự một khóa yoga trong kỳ nghỉ xuân. Những trải nghiệm khác thường sẽ giúp bạn sáng tạo hơn.

Thể hiện sự sáng tạo bên ngoài công việc

Thật là khó để nảy sinh sự sáng tạo trong công việc nếu bạn hiếm khi chạm vào tinh thần sáng tạo của mình trong các lĩnh vực khác của cuộc sống.

Thêm vào đó, theo một nghiên cứu trong Biên niên sử của Viện Khoa học New York, những biểu hiện khác nhau của sáng tạo có thể tạo nên sức sáng tạo cho bạn và thực sự sẽ làm cho bộ não của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Vì lý do này, thật thông minh để thể hiện bản thân thông qua các hoạt động phi công việc.

Dù bạn đang hoàn thành một cuốn sách ảnh về các bức ảnh kỳ nghỉ của mình, hay học một ngôn ngữ mới hoặc tham gia một lớp học khiêu vũ, thì những hoạt động này có thể giúp bạn thỏa sức sáng tạo cho các cửa hàng tại nơi làm việc.

Tìm những nơi nuôi dưỡng ý tưởng của bạn.

Theo thuyết tiến hóa, tổ tiên của chúng ta đã trải qua hàng thiên niên kỷ trong cuộc sống hoang dã. Tuy nhiên, ngày nay, chúng ta xuất hiện với các công việc cổ cồn trắng và ngồi trong văn phòng buồn tẻ. Bộ não của chúng ta cảm thấy chán kinh khủng. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy những nơi kích thích bạn.

Tránh xa bàn làm việc và làm việc cùng các đồng nghiệp trong quán cà phê của công ty hoặc tiến hành cuộc họp trong không gian thoải mái gần cửa sổ thay vì phòng hội nghị tiêu chuẩn. Ngoài ra, hãy dành thời gian đi dạo trên bãi biển, ngồi trong công viên hoặc đi dạo trong rừng.

Giấc ngủ rất quan trọng

Nghỉ ngơi cũng rất quan trọng đối với quá trình sáng tạo. Nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Khoa học Sáng tạo cho thấy nó thúc đẩy giải quyết vấn đề sáng tạo. Hiệu quả có thể khiến bạn phải thức suốt đêm cho đến khi hoàn thành dự án hoặc bật dậy vào lúc bình minh để ngồi trước email, nhưng bạn sẽ thỏa hiệp với sự sáng tạo.

Giấc ngủ rất tốt cho não bộ và giúp suy nghĩ được chọn lọc và mô thần kinh được gắn kết. Hãy nghỉ ngơi tốt để suy nghĩ tốt.

Cuối cùng, sự tập trung vội vàng, toàn diện và mọi lúc vào hiệu quả sẽ làm suy yếu sự sáng tạo. Bạn sẽ đi xa hơn, nhanh hơn – lùi một bước để tiến hai bước – nếu bạn dành thời gian để phản ánh và kết nối với mọi người bên ngoài vòng tròn thông thường của bạn. Hãy tìm kiếm những trải nghiệm và địa điểm bất ngờ và nghỉ ngơi để trở nên sáng tạo nhất.

Trên đây Triệu cây xanh chia sẻ cho các bạn bài viết Hiệu quả giết chết sáng tạo – Làm cách nào để luôn sáng tạo. Mong rằng qua bài viết sẽ giúp các bạn luôn tìm ra sáng tạo để hoàn thành tốt công việc của mình!

Xem thêm: 03 Cách để xác định ứng viên tốt nhất cho một vị trí tuyển dụng

Triệu cây xanh luôn đồng hành cùng bạn! Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *