Thứ Sáu, Tháng Bảy 19
Shadow

Senior Là Gì? Junior Là Gì? Internship Là Gì? Fresher Là Gì?

Senior là gì, Junior là gì, Internship hay Fresher là nhưng vị tri làm việc được định nghĩa như thế nào và phân biệt nó ra sao

Hãy cùng tìm hiểu khái niệm về Senior Là Gì? Junior Là Gì? Internship Là Gì? Fresher Là Gì? Trong bài viết này cùng Triệu cây xanh nhé!

♥ Review khóa học kế toán hành chính sự nghiệp ở đâu tốt?

1 Senior là gì?

Senior là gì? Thực chất đây là những nhân sự có đủ hiểu biết, dày dặn kinh nghiệm và nắm chắc chuyên môn trong lĩnh vực làm việc được gọi là Senior.

Thông thường, những người đi làm từ 4 – 5 năm thì tạm gọi là Senior, họ có khả năng làm việc độc lập và sẵn sàng tìm cách khắc phục khó khăn công việc. Ngoài thâm niên làm việc, Senior cũng được phân cấp bậc tùy vào năng lực, trình độ của từng người. Để trở thành Senior, bạn cần vững chắc một số kỹ năng:

  • Kỹ năng lãnh đạo: Một Senior cần có kế hoạch phân công công việc cho các Junior, quản lý tốt những nhân viên cấp dưới. Ngoài chuyên môn, Senior rất cần có kỹ năng lãnh đạo để thăng tiến trong sự nghiệp.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: Teamwork là kỹ năng quan trọng của bất kỳ nhân sự nào, kể cả Senior. Nhờ vậy, bạn dễ dàng phối hợp hoạt động với đồng nghiệp, các phòng ban khác.
  • Kỹ năng giao tiếp: Một số Senior được giao làm mentor cần giao tiếp tốt với những nhân sự mới, giúp đỡ họ hòa nhập môi trường làm việc. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp sẽ giúp Senior trình bày quan điểm, truyền tải ý tưởng.

2 Junior là gì?

Junior là thuật ngữ chỉ những nhân viên nhỏ tuổi, ít thâm niên, thường là cấp dưới. Junior có thể là sinh viên vừa ra trường, đa phần có ít hoặc chưa có kinh nghiệm chuyên môn. Junior sẽ giải quyết những vấn đề không quá khó khăn và phức tạp, đối với công việc đòi hỏi chuyên môn cao thì Junior rất cần sự hỗ trợ của các Senior.

3 Fresher là gì?

Fresher là thuật ngữ chỉ sinh viên mới ra trường, là người được trang bị đủ những kiến thức nhưng lại chưa áp dụng kiến thức đó vào thực tế bao giờ, và Freshers chưa có kinh nghiệm thực tế.

Có thể nói đây là các bạn trẻ, năng động, nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến hết sức mình, không ngừng học hỏi để nâng cao năng lực gọi là fresher.

4 Internship là gì?

Khác với Fresher, Internship là vị trí thực tập sinh, những sinh viên năm cuối đang có nhu cầu thực tập. Internship cũng cần trải qua một buổi phỏng vấn đơn giản để phía doanh nghiệp quyết định phân công bạn vào vị trí phù hợp.

5 Phân biệt Junior Internship Fresher và Senior Là Gì?

Để dễ dàng phân biệt Junior Internship Fresher và Senior Là Gì? Triệu xây xanh sẽ lấy những ví dụ cụ thể cho từng vị trí như sau:

Internship lập trình là những sinh viên đang trong quá trình học tập muốn làm việc trong thực tế cần người theo dõi kèm cặp để hoàn thành việc được giao.

Fresher IT cần phải biết về HTML, CSS, Jquery và đương nhiên là ngôn ngữ PHP, cao hơn 1 chút là biết sử dụng Framework PHP như Laravel,.. nhưng chưa từng tự hoàn thành dự án trong thực tế.

Junior lập trình là những người đang làm việc nhưng chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm, họ làm những phần công việc chia nhỏ như viết mã từng đoạn, từng chức năng phần mềm theo sự phân công của cấp trên.

Senior là gì? lập trình là người không chỉ làm việc với những dòng code, họ là người trực tiếp tạo ra dự án điều khiển dự án cũng như phân chia công việc quản lý thành viên trong dự án. Là người có trách nhiệm cao nhất.

»»» Chủ đề tương tự:

 Top 10 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

 Những kiến thức chuyên môn để khởi nghiệp

♥ Cách viết CV tận dụng được hết những kinh nghiệm

♥ Đừng nhìn đâu xa hãy nói chuyện với những người xung quanh bạn

 Kỹ năng chăm sóc khách hàng tiềm năng sau quảng cáo

Triệu cây xanh chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *