Chủ Nhật, Tháng Một 29
Shadow

Nhân Viên Văn Phòng Là Gì? Học Ngành Gì?

nhân viên văn phòng là gì

Nhân viên văn phòng là gì và học những ngành gì để có thể trở thành nhân viên văn phòng là câu hỏi của rất nhiều người đặc biệt là các bạn nữ không muốn làm những công việc quá bon chen ngoài xã hội.  Vậy hãy cùng Triệu cây xanh tìm hiểu những ngành nghề nhân viên văn phòng hiện đang “hot” hiện nay nhé!

»»» Xem thêm: Review khóa học kế toán hành chính sự nghiệp ở đâu tốt?

Nhân Viên Văn Phòng Là Gì?

Nhân viên văn phòng là người thực hiện những công việc liên quan đến hành chính nhân sự trong doanh nghiệp. Nhân viên văn phòng chính là một trong những bộ phận cốt lõi, là bộ phận không thể thiếu của mỗi cơ quan doanh nghiệp là bộ phận hỗ trợ đắc lực cho các bộ phận khác tạo ra giá trị thặng dư cho doanh nghiệp. Họ là những người chịu trách nhiệm về công việc liên quan đến thủ tục hành chính của toàn bộ doanh nghiệp

Các công việc của nhân viên văn phòng

Như khái niệm của nhân viên văn phòng ngành này chủ yếu làm các công việc liên quan đến hành chính trong doanh nghiệp như:

Nhân viên trực quầy lễ tân

Đây là công việc khá phổ biến đối với nhân viên văn phòng. Nhân viên văn phòng thường ngồi làm việc ở quầy lễ tân trước công ty để tiếp đón khách hàng tới công ty và trực điện thoại mà khách hàng gọi vào số điện thoại công ty. Ngoài ra, khi công ty có các cuộc họp hay hội nghị thì nhân viên văn phòng chính là người thực hiện việc chuẩn bị, lên kế hoạch và tổ chức thực hiện. 

Thông thường đối với vị trí nhân viên trực quầy lễ tân công việc không quá vất vả và có thời gian nhàn rỗi nhiều rất phù hợp cho những bạn không chịu đựng được áp lực công việc. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng yêu cầu ngoại hình và khả năng giao tiếp đối với vị trí này

Thực hiện công tác văn thư lưu trữ

nhân viên văn phòng là gì

Nhiệm vụ chính của một nhân viên văn phòng cần làm là chịu trách nhiệm về các loại tài liệu, công văn, giấy tờ của công ty. Từ việc tiếp nhận giấy tờ cho đến việc gửi giấy tờ đến các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp khác. 

Tại vị trí văn thư lưu trữ, nhân viên văn phòng có nhiệm vụ lưu trữ toàn bộ các loại công văn, giấy tờ, tài liệu, hợp đồng một cách khoa học để có thể nhanh chóng trình ra khi được yêu cầu. Luôn đảm bảo rằng bản gốc phải được cất trữ cẩn thận, nếu bộ phận khác cần sử dụng thì chỉ đưa ra bản photo có công chứng. Bản chính chỉ cung cấp khi trường hợp đó là cần thiết.

Quản lý trang thiết bị trong công ty

Thực hiện việc nghiên cứu và xem xét nhu cầu về trang thiết bị từ các bộ phận trong công ty sau đó lên đề xuất để trình cấp trên là nhiệm vụ chính tại vị trí quản lý trang thiết bị.

Sau khi được cấp trên phê duyệt thì nhân viên văn phòng tiến hành mua sắm các trang thiết bị rồi phân bổ bàn giao cho từng bộ phận sử dụng. Trong quá trình các phòng ban sử dụng, nhân viên văn phòng vẫn phải theo dõi và quản lý những thiết bị này.

Hỗ trợ các dự án của công ty

Khi công ty có các dự án sẽ cần huy động lực lượng nhân viên hỗ trợ trong đó nhân viên văn phòng cũng không ngoại lệ. Công việc của nhân viên văn phòng đối với các dự án đó là in ấn, đóng gói thầu dự án, xin chữ ký và con dấu của những người chịu trách nhiệm dự án. 

Muốn làm nhân viên văn phòng học ngành gì?

Để trở thanh nhân viên văn phòng thực ra cũng không quá kén chọn nghề nghiệp. Tuy nhiên nếu được đào tạo đúng các chuyên ngành dưới đây thì khi làm việc tại các vị trí của nhân viên van phòng sẽ được hỗ trợ thuận lợi nhất

Làm nhân viên văn phòng với ngành Quản trị hành chính – nhân sự

nhân viên văn phòng là gì

Quản trị hành chính nhân sự được đánh giá là ngành không chỉ phù hợp với những người yêu thích công việc văn phòng mà còn phù hợp với đặc thù nhiều ngành nghề khác Công việc của những người làm trong lĩnh vực này là lên kế hoạch, chỉ đạo, phối hợp những khu vực hành chính của một tổ chức. 

Công việc cụ thể là giám sát việc tuyển dụng, phỏng vấn tuyển dụng nhân viên mới. Tham khảo ý kiến với giám đốc điều hành về quy hoạch chiến lược. Là mối liên kết giữa quản lý và nhân viên của mình. Họ có mức thu nhập trung bình khoảng 15 – 20 triệu/năm.

Làm nhân viên văn phòng với ngành kế toán

Kế toán là nghề thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp đây là một ngành rất thích hợp để làm nhân viên văn phòng

Nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động của doanh nghiệp. Phòng làm việc với mức thu nhập trung bình từ 10 – 15 triệu / tháng

Làm nhân viên văn phòng với ngành quản trị kinh doanh

Nếu đam mê yêu thích kinh doanh hoặc buôn bán thì nên theo đuổi ngành này. Vì bạn sẽ được học cách quản lý doanh nghiệp bằng cách tạo nguồn vốn, quảng bá sản phẩm, đưa ra luật lệ, quản lý nhân viên. 

Ngoài ra, với những kiến thức được học trong ngành để làm các vị trí như nhân viên truyền thông, chuyên viên nhân sự, nhân viên bán hàng hay bất cứ vị trí nào cần có trong công ty. 

Trên đây là những chia sẻ về những ngành nghề có thể làm nhân viên văn phòng, bạn có thể tham khảo thêm các nghiệp vụ hành chính văn phòng tại trang Lê Ánh Hr với nhiều thông tin hữu ích!

»»» Có thể bạn quan tâm:

Triệu cây xanh chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *