Thứ Tư, Tháng Mười Một 29
Shadow

Mẫu Thư Mời Nhận Việc Và Cách Trả Lời Hay Nhất

thư mời nhân việc

Sau khi phỏng vấn xin việc, nếu ứng viên phù hợp sẽ được mời về doanh nghiệp thử việc băng nhiều cách khác nhau như gọi điện, thông báo trên bảng tin công ty (nếu tuyển dụng nội bộ). Tuy nhiên hình thức phổ biến nhất là gửi mail.

Vậy mẫu thử mới nhận việc mới nhất năm 2022 như thế nào và cách trả lời chuyên nghiệp ra sao hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Triệu cây xanh nhé!

 Review khóa học kế toán hành chính sự nghiệp ở đâu tốt?

Thư mời nhận việc là gì?

Thư mời nhận việc có vai trò rất quan trọng để xác nhận chính xác cho ứng viên đã đậu phỏng vấn, tránh trường hợp vẫn đi xin việc hoặc nhận việc tại doanh nghiệp khác. Vì thông thường một ứng viên sẽ gửi CV ở nhiều công ty để có cơ hội việc làm. Do vậy, nếu doanh nghiệp không có thử mời nhận việc thì có thể mất đi một nhân tài mà doanh nghiệp đang mong muốn.

Thư mời nhận việc là giấy tờ hoặc một đoạn nội dung thông báo kết quả phỏng vấn thành công của ứng viên và được nhận vào làm trong doanh nghiệp gửi gửi từ phòng hành chính nhân sự của doanh nghiệp đó, ứng viên sau khi phỏng vấn và đáp ứng được những tiêu chí của doanh nghiệp thì sẽ được nhận thư mời nhận việc.

Như vậy, thư mời nhận việc hết sức quan trọng. Dựa vào thư mời nhận việc người lao động sẽ căn cứ vào mức lương những quyền lợi và phúc lợi có được để lựa chọn có về lớp việc với doanh nghiệp đó hay không.

Nội dung trong thư mời nhận việc

Thư mời nhận việc của hầu hết mọi doanh nghiệp hiện nay hầu hết được gửi qua Email cho các ứng viên trúng tuyển. Nội dung thư mời nhận việc bao gồm:  

  • Vị trí công việc, địa điểm làm việc,
  • Mức lương,
  • Chế độ đãi ngộ
  • Bên cạnh đó một số thông tin quan trọng cần được đề cập như thời hạn chấp nhận lời mời, thời điểm bắt đầu làm việc, phòng ban, cấp trên trực tiếp, giờ làm việc.

Cần lưu ý trong thư mời nhận việc cần sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, mạch lạc, xúc tích, đễ hiểu thì thư mời nhận việc cần phải đáp ứng được những yếu tố cần thiết để bày tỏ lời mời tuyển dụng.

Các mẫu thư mời nhận việc 

thư mời nhân việc

Có nhiều cách để viết tư mời nhận việc nhưng cần phải đảm bảo nội dung đầu đủ cưa bức thử. Dưới đây Triệu cây xanh gửi đến bạn đọc một số mẫu thư mời nhận việc mới nhất năm 2022 như sau:

Mẫu thư mời nhận việc số 1

THƯ MỜI NHẬN VIỆC

Kính gửi: Anh /Chị ………………………………………………………………..…………………………

Địa chỉ: ……………………………………. Điện thoại: ……………………………………………………

Chúng tôi vui mừng thông báo tới Anh/Chị đã trúng tuyển trong đợt phỏng vấn vừa qua của công ty chúng tôi.

Anh/Chị sẽ:

Làm việc tại: …………………………………………………………………………………………………

Chức danh: ………………………………………………………………………..…………………………

– Ngày nhận việc: …… / …… / 20.… Thời gian thử việc: ………………………..……………………….

Thời gian làm việc: ………………………………………………………………..…………………………

Lương và các chế độ khác:

Lương: …………………………… Lương thử việc: …………………………….…………………………

Các khoản phụ cấp khác(nếu có): ……………………………………………………………………………

Mẫu thư mời nhận việc số 2

Tiêu đề email:

[…] Thư mời làm việc tại […]

Chào… thân mến,

Đầu tiên, chúng tôi cám ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và ứng tuyển vào vị trí… của công ty. Qua thời gian gặp gỡ và trao đổi, chúng tôi rất ấn tượng với những gì bạn thể hiện. Chính vì vậy, chúng tôi trân trọng mời bạn vào làm việc tại công ty với vị trí….

Tại vị trí này, bạn sẽ làm việc… từ…. Bạn sẽ trực tiếp nằm dưới sự quản lý của anh/chị… thuộc phòng….

Mức lương cứng khởi điểm của bạn như đã trao đổi trước đó là…. Ngoài ra các chính sách hỗ trợ khác khi trở thành thành viên của Công ty như: ….

Thời gian làm việc của bạn sẽ bắt đầu từ…. Chúng ta sẽ cùng thống nhất một số vấn đề như…. trong ngày làm việc đầu tiên.

Để xác nhận đề nghị này, bạn vui lòng trả lời lại email của chúng tôi trước…. Trong thời gian đó, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại… hoặc địa chỉ email….để được giải đáp.

Chúng tôi rất mong chờ sự có mặt của bạn trong đội ngũ của công ty. Hy vọng chúng ta sẽ có cơ hội hợp tác tốt đẹp và lâu dài.

Xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng.

Cách trả lời thư mời nhận việc

Trả lời thư mời nhận việc dù bạn chấp nhận hay từ chối

Thông thường khi nhận được thư mời nhận việc sẽ có hai hướng trả lời đồng ý lời mời làm việc và từ chối lời mời làm việc

Cách trả lời đồng ý nhận việc

Tiêu đề thư: Email xác nhận đồng ý nhận việc … (tên vị trí công việc) – … (tên người gửi)

Kính gửi ông/ bà/ công ty…

Tôi rất vui mừng khi nhận được Thư mời nhận việc từ Quý công ty; xin cảm ơn vì đã dành cho tôi cơ hội được làm việc tại vị trí … (tên vị trí công việc). Đây chính là công việc đúng chuyên môn mà tôi thực sự muốn gắn bó và phát triển lâu dài, nhất là trong môi trường làm việc của Quý công ty.

Chính vì vậy, tôi viết thư này để xác nhận với Quý công ty rằng tôi đồng ý đảm nhận vị trí công việc trên và tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể mọi công việc được giao.

Như đã thảo luận, mức lương của tôi sẽ là … và tôi sẽ bắt đầu làm việc từ ngày…

Nếu cần hoàn thành giấy tờ hoặc cung cấp thêm thông tin nào khác trước ngày làm việc đầu tiên, vui lòng phản hồi để tôi có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng!

…(Tên người gửi)

(Email – SĐT liên hệ)

Cách từ chối thư mời nhận việc

Tiêu đề email: 

Tên bạn _Tên vị trí

Nội dung

Kính gửi: Ông/ Bà/ Quý công ty … (Tên người tuyển dụng/ Tên công ty)

Tôi là…Trước hết, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành đến ông/ bà/ quý công ty đã dành thời gian trao đổi với tôi về công việc và đề nghị tôi vào làm việc tại vị trí …

Tuy nhiên, tôi rất tiếc khi phải báo với ông/ bà/ quý công ty rằng tôi không thể tiếp nhận vị trí này từ ngày… tháng… năm… Đây là một quyết định khó khăn với tôi, nhưng sau khi cân nhắc kỹ càng, tôi nhận thấy nó không thật sự phù hợp với khả năng và mục tiêu cá nhân của tôi ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.
Một lần nữa, tôi muốn bày tỏ lòng cảm kích của mình đến Quý công ty vì đã mời tôi vào làm việc và thành thật xin lỗi nếu quyết định này của tôi gây bất tiện cho quá trình tuyển dụng của ông/ bà/ công ty. Với vị trí và yêu cầu công việc hiện tại ở Quý công ty, tôi muốn đề xuất ứng viên… (Tên người dự định giới thiệu). Ông/ bà có thể xem xét liên hệ với… (Tên người bạn giới thiệu) thông qua… (Email/ Số điện thoại) để trao đổi chi tiết hơn.

Hy vọng sau này chúng ta có cơ hội hợp tác lâu dài trong một dịp nào đó.
Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn vì lời mời của Quý công ty.
Trân trọng.

Tên bạn

Số điện thoại liên hệ

Email liên hệ

Trên đây chia sẻ những kiến thức hữu ích về Mẫu thư nhận việc và cách trả lời hay nhất nếu các bạn muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng ngành nhân sự tương có thể tham gia Khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ nhân sự thực tế và học cách xử lý các công việc của một nhân viên nhân sự tổng hợp theo quy trình chuyên nghiệp. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành đến đó do vậy có thể làm được việc nagy sau khi kết thúc khóa học.

»»» Chủ đề tương tự:

 Review khóa học Xuất nhập khẩu online hiệu quả nhất

Những kiến thức chuyên môn để khởi nghiệp

Cách viết CV tận dụng được hết những kinh nghiệm

Đừng nhìn đâu xa hãy nói chuyện với những người xung quanh bạn

Kỹ năng chăm sóc khách hàng tiềm năng sau quảng cáo

Triệu cây xanh chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *