Thứ Năm, Tháng Ba 23
Shadow

Review Khóa Học Kỹ Năng Mềm Tốt Nhất?

Học kỹ năng mềm ở đâu tốt

Kỹ năng mềm rất quan trọng, theo những nghiên cứu mới nhất những người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị.

Vậy khóa học kỹ năng mềm tốt nhất ở đâu là câu hỏi của nhiều người khi muốn nhanh chóng có được kỹ năng mềm vững chắc để nhanh chóng có được công việc tốt nhất. Vậy hãy cùng tìm hiểu về khóa học kỹ năng mềm tốt nhất trong bài viết này cùng Triệu cây xanh nhé!

Review khóa học kế toán hành chính sự nghiệp ở đâu tốt?

1. Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm (soft skills) là một thuật ngữ xã hội học dùng để chỉ các kỹ năng tinh thần hay những kỹ năng tâm lý – xã hội, giúp cho mỗi cá nhân tồn tại và thích ứng tốt với cộng đồng, cuộc sống. Kỹ năng mềm thường liên quan đến việc sử dụng ngôn ngữ, khả năng hòa nhập xã hội, thái độ và hành vi ứng xử được sử dụng trong việc giao tiếp giữa người với người như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng sáng tạo và đổi mới…

IQ >< EQ

Kỹ năng mềm chủ yếu là những kỹ năng thuộc về tính cách con người, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắm, không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt, chúng quyết định khả năng bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo, thính giả, nhà thương thuyết hay người hòa giải xung đột. 

2. Vai trò của kỹ năng mềm là gì

Kỹ năng mềm có vai trò vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến 75% sự thành công của một con người. Do đó, để thành công không thể thiếu kỹ năng mềm

2.1. Gây ấn tượng và thiện cảm và niềm tin

Các nhóm kỹ năng mềm như: thuyết phục, giao tiếp, trình bày… giúp bạn nhanh chóng có được thiện cảm của người đối diện. Trong cuộc sống nếu bạn có kiến thức, có năng lực nhưng bạn không thể biểu thị nó ra bên ngoài thì bạn cũng là kẻ thất bại. 

Chỉ với 1 vài kỹ năng để tạo ra sự khác biệt, bạn sẽ dễ dàng dành lấy sự ưu tiên trong mắt người khác. Trong mọi cuộc chơi, một chút cảm tình, một chút thiện cảm của người đối diện có thể giúp bạn có được những điều thực sự lớn lao

2.2. Tạo ra tính kết nối

Trong kỹ năng mềm có vô vàn kỹ thuật giúp bạn lan toả động lực, kết nối mọi người lại với nhau. Các nhóm kỹ năng liên quan trực tiếp đến việc kết nối bao gồm: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tổ chức…

2.3. Giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng

Kỹ năng mềm cho phép bạn giải quyết các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đôi khi có những công việc mà kỹ năng chuyên môn của bạn không thể giải quyết được. Nhưng nhờ việc phân tích vấn đề, xử lý tình huống, kết nối mọi người và hàng loạt các kỹ năng liên quan mà vấn đề được sử lý. kỹ năng giải quyết vấn đề trong nhóm kỹ năng mềm thường được biết đến với tên gọi “kỹ năng xử lý tình huống”.

2.4. Gia tăng giá trị bản thân

Việc tạo thiện cảm, khả năng thuyết phục, xử lý tình huống… sẽ giúp bạn gia tăng giá trị bản thân. Đồng thời kỹ năng mềm cũng giúp giá trị của sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp. Ví dụ: Nhờ kỹ năng đàm phán bạn có thể gia tăng giá trị hợp đồng với đối tác. Nhờ kỹ năng thuyết phục mà bạn đã khiến khách hàng móc hầu bao nhiều hơn cho các sản phẩm mà bạn cung cấp.

3. Đặc điểm của kỹ năng mềm

Học kỹ năng mềm ở đâu tốt

Kỹ năng mềm có 6 đặc điểm riêng biệt và không hòa lẫn với các đặc điểm nhận dạng của các yếu tố khác như sau:

3.1. Kỹ năng mềm ảnh hưởng nhiều từ môi trường sống

Yếu tố môi trường có ảnh hưởng đặc biệt đến hình thành và phát triển các nhóm kỹ năng mềm. Cách cư xử, lời nói, cử chỉ, cách giải quyết vấn đề… đều mang đậm tính văn hoá của môi trường sống.

Môi trường sống chỉ là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành nên các nhóm kỹ năng mềm. Điều quan trọng là bạn cần biết chọn lọc thông tin để dung nạp, chọn lọc môi trường để phát triển sao cho phù hợp với định hướng.

3.2. Kỹ năng mềm mang tính cá nhân cao

Kỹ năng mềm là một trong những nhóm kiến thức rất khó truyền dạy bởi nó có tính cá nhân hoá rất cao. Cùng một kỹ năng, cùng một kiến thức truyền đạt, cách vận dụng của mỗi người lại hoàn toàn khác nhau. Rất khó để đưa ra một quy chuẩn chung cho kỹ năng mềm như các ngành kỹ thuật. Đặc điểm tiêu biểu của kỹ năng mềm là sự linh hoạt trong quá trình xử lý vấn đề. Chính vì vậy mỗi người sẽ hình thành các kỹ thuật xử riêng.

3.3. Kỹ năng mềm phát triển trên nền kỹ năng cứng

kỹ năng mềm giúp mỗi cá nhân dễ dàng biểu đạt được kỹ năng cứng. Vì vậy sẽ không có kỹ năng mềm nếu bạn không có kiến thức và kỹ năng chuyên môn. 

3.4. Kỹ năng mềm được tích luỹ nhờ kinh nghiệm sống

Vốn sống của mỗi người là khác nhau, vì vậy cách mà họ giải quyết vấn đề cũng khác nhau. Thông qua trải nghiệm thực tế cuộc sống mà chúng ta tích lũy riêng cho mình kỹ năng nhất định.

3.5. Kỹ năng mềm không phải bẩm sinh

Kỹ năng mềm được sinh ra trong quá trình con người học hỏi, phát triển bản thân và va chạm trong thực tế cuộc sống. Bản chất của từ kỹ năng đã thể hiện việc rèn luyện và thực hành thường xuyên. Con người sinh ra có thể có chỉ số IQ cao hơn người khác, tiếp thu nhanh hơn, nhưng tuyệt nhiên kỹ năng mềm không có sẵn. Chúng ta cũng không có bất kỳ một giới hạn hay đánh giá cụ thể nào cho kỹ năng mềm của một người. Thông thường người ta chỉ đánh giá được kỹ năng mềm của một người thông qua việc so sánh kết quả hoặc cảm nhận cảm tính.

Như vậy, có thấy rằng không có giới hạn nào cho kỹ năng mềm. Để có kỹ năng mềm tốt đáp ứng được các nhu cầu công việc và cuộc sống, cách duy nhất là rèn luyện. Cùng một loại kỹ năng mềm, nhưng cách bạn khai thác và áp dụng lại hoàn toàn khác nhau. 

Thông qua việc học hỏi, vận dụng lý thuyết vào thực tiễn và quá trình rút kinh nghiệm sẽ giúp bạn hình thành cho mình kỹ năng tốt. Do đó, nhiều người đã tìm kiếm đến các khóa học kỹ năng mềm để nhanh chóng có được sự hướng dẫn chỉ đường nhanh chóng. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một địa chỉ đào tạo khóa học kỹ năng mềm uy tín không phải dễ trong khí có rất nhiều tổ chức đào tạo “bất hợp pháp ra đời”.

Dưới đây, theo sự đánh giá của các chuyên gia và những học viên đã từng tham gia theo học đánh giá Trung tâm đào tạo Lê Ánh Hr được bình chọn là địa chỉ học kỹ năng mềm tốt nhất Hà Nội và Thành phố HCM.

4. Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm Lê Ánh Hr

Lê Ánh Hr là đơn vị đào tạo đào tạo nhân sự chất lượng cao với 09 chi nhánh trải khắp Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Học kỹ năng mềm tại Lê Ánh

Với mô hình tổ chức chuyên nghiệp, Lê Ánh Hr cung cấp các chương trình đào tạo kỹ năng mềm từ cơ bản đến chuyên sâu cho Học sinh, Sinh viên, người đi làm và các chuyên đề chia sẻ giá trị. Chương trình đào tạo các khóa kỹ năng mềm tại Lê Ánh phù hợp với từng nhóm đối tượng khác nhau:

Đối với Giáo viên, Cán bộ quản lý Lê Ánh Hr xây dựng phát triển các chuyên đề chia sẻ về các phương pháp giảng dạy tích cực, kỹ năng giảng dạy hiệu quả như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý vấn đề, Kỹ năng giảng dạy tích cực, Kỹ năng xây dựng bài giảng ấn tượng, Kỹ năng tương tác với học sinh, Kỹ năng làm chủ cảm xúc…. Các chuyên đề này nhằm trang bị cho các Thầy Cô những vũ khí sắc bén để xây dựng những bài giảng ấn tượng thu hút học sinh và phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng, thái độ sống tích cực cho học sinh của mình.

Đối với các Em Học sinh – Sinh viên, người đi làm Lê Ánh Hr chú trọng đào tạo các chương trình kỹ năng sống giá trị như: Sống yêu thương, Sống trách nhiệm, Sống biết ơn, Sống hiếu thảo, Kỹ năng ứng xử với gia đình và thầy cô, Kỹ năng giao tiếp , Phương pháp học tập hiệu quả…. các chương trình nhằm trang bị cho các Em những giá trị sống tốt đẹp, giúp các Em hình thành các thói quen ứng xử tốt và phát triển nhân cách toàn diện.

Đối với Phụ huynh Lê Ánh Hr thành công với những chuyên đề định hướng từ các cách nuôi dạy con đúng cách và bằng những phương pháp hiệu quả nhằm giúp các bậc cha mẹ có thể thấu hiểu, làm bạn và đồng hành cùng con. Một số chuyên đề như: Bí quyết nuôi dạy con nên người, Kỹ năng dạy con thời hiện đại, Bí quyết dạy con thành tài, Làm bạn cùng con…. đã giúp cho các bậc phụ huynh thấu hiểu tâm sinh lý của lứa tuổi con mình và có những phương pháp làm bạn và dạy dỗ con cái hiệu quả.

Bên cạnh đó, Lê Ánh Hr còn phát triển đào tạo chuyên sâu các chuyên đề cho khối các doanh nghiệp dành cho nhân viên và các nhà quản lý cấp cơ sở, cấp trung và cấp cao trong tổ chức.

Với kiến thức chuyên môn sâu rộng của đội ngũ chuyên gia đào tạo hàng đầu trong nước và quốc tế cùng kinh nghiệm đào tạo lâu năm kết hợp với năng lực tổ chức dịch vụ giáo dục chuyên nghiệp. Lê Ánh Hr cung cấp những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao đáp ứng nhu cầu của người nghe và cùng hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục nước nhà.

Đặc biệt, Sau mỗi chương, sinh viên viết bài thu hoạch theo yêu cầu của giảng viên và nộp cho giảng viên sau 1 tuần kết thúc môn học và hỗ trợ học viên xuyên suốt trong và sau đào tạo.

Chi tiết nội dung đào tạo xem thêm tại : https://leanhhr.com/

Địa điểm học:

  • Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội
  • Tầng 3, Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc Lựa chọn khóa học Kỹ năng mềm ở đâu tốt nhất của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học Kỹ năng mềm của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học khóa học Kỹ năng mềm  nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, Triệu cây xanh  mong muốn các bạn chia sẻ công tâm và chính xác hơn. 

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

»»» Chủ đề tương tự:

 Review khóa học Xuất nhập khẩu online hiệu quả nhất

 Những kiến thức chuyên môn để khởi nghiệp

Cách viết CV tận dụng được hết những kinh nghiệm

Đừng nhìn đâu xa hãy nói chuyện với những người xung quanh bạn

Kỹ năng chăm sóc khách hàng tiềm năng sau quảng cáo

Triệu cây xanh chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *