Chủ Nhật, Tháng Một 29
Shadow

Chuyên Viên Tuyển Dụng Là Gì? Mô Tả Công Việc Chi Tiết

Chuyên viên tuyển dụng

Công việc của một chuyên viên tuyển dụng sẽ phải làm những gì là câu hỏi của nhiều người đang muốn làm việc trong lĩnh vực nhân sự.

Vậy Chuyên viên tuyển dụng là gì, học sẽ làm những công việc gì trong doanh nghiệp hãy cùng Triệu cây xanh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

♥ Review khóa học kế toán hành chính sự nghiệp ở đâu tốt?

1 . Chuyên viên tuyển dụng là gì?

Chuyên viên tuyển dụng thực chất là người tìm kiếm, tuyển chọn ứng viên phù hợp với mục đích hoạt động cũng như đáp ứng tuyệt đối những yêu cầu công việc phù hợp với từng vị trí mà doanh nghiệp đang cần tuyển dụng.

Chuyên viên tuyển dụng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tuyển được những nhân sự không chỉ có năng lực mà còn phù hợp để hoàn thành công việc tại vị trí tuyển dụng một cách tốt nhất. Từ đó mang đến sự hiệu quả trong quá trình quản trị của doanh nghiệp.

2 . Công việc của chuyên viên tuyển dụng

Trong một doanh nghiệp, chuyên viên tuyển dụng có nhiệm vụ xác định các nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm các ứng viên tài năng và phù hợp với vị trí mà công ty đang cần.

Có thể nói, chất lượng nguồn lực đầu vào của doanh nghiệp có tốt hay không đều phụ thuộc rất lớn vào kỹ năng và trình độ của chuyên viên tuyển dụng

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này là cả quá trình làm việc lâu dài và cần mẫn, từ khâu viết thông tin tuyển dụng, truyền thông thông tin, sàng lọc CV và xếp lịch phỏng vấn cho đến phỏng vấn và đánh giá ứng viên. Sau đây là bản mô tả công việc chi tiết của 1 chuyên viên tuyển dụng phải làm hằng ngày tại doanh nghiệp.

2 .1. Công việc tuyển chọn nhân lực

Chuyên viên tuyển dụng

Một chuyên viên tuyển dụng chuyên nghiệp có nhiệm vụ chính đó là chịu trách nhiệm với các hoạt động tuyển dụng của mình, sao cho kết quả tuyển được hiệu quả, đạt được mục tiêu đưa ra, đồng thời linh hoạt giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình tuyển dụng nhân sự

  • Chuyên viên tuyển dụng sẽ kết hợp nhiều phương thức tuyển dụng hiện đại như liên hệ các kênh truyền thông quảng cáo, đăng bài tuyển dụng trên mạng xã hội, kênh tuyển dụng, diễn đàn việc làm sao cho thu hút sự được sự quan tâm của các ứng viên và giúp ứng viên có thể ứng tuyển 1 cách dễ dàng và nhanh gọn nhất
  • Chuyên viên tuyển dụng sẽ làm những công việc như sàng lọc hồ sơ ứng viên, liên lạc và gặp gỡ trực tiếp các ứng viên để phỏng vấn.

2 .2. Chuyên viên tuyển dụng và công tác phỏng vấn nhân sự

Trong quá trình phỏng vấn, chuyên viên tuyển dụng sẽ trực tiếp kiểm tra và đánh giá năng lực ứng viên bằng cách xây dựng hệ thống các câu hỏi liên quan đến vị trí tuyển dụng, thực hiện các bài kiểm tra kỹ năng…

Sau đó, sẽ tổng hợp và báo cáo với cấp trên để lựa ra được các ứng viên tiềm năng và phù hợp

2 .3. Xây dựng kế hoạch tuyển dụng theo năm

Chuyên viên tuyển dụng thực hiện việc xây dựng kế hoạch tuyển dụng theo năm. Luôn cập nhật, đổi mới các chính sách tuyển dụng sao cho phù hợp với sự thay đổi của nền kinh tế và thị trường lao động.

Đo lường tính hiệu quả của công tác tuyển dụng thông qua các chỉ số đo lường mà chuyên viên tuyển dụng thu thập được trong quá trình tuyển dụng hoặc thông qua quá trình khảo sát trãi nghiệm của ứng viên để từ đó có cơ sở đánh giá chất lượng tuyển dụng

  • Tổ chức và tham gia các hội chợ việc làm
  • Lưu trữ thông tin của các ứng viên tiềm năng cho các vị trí công việ trong tương lai
  • Tiếp nhận, hướng dẫn và phân công công việc cho các ứng viên đã vượt qua vòng phỏng vấn
  • Có thể nói công việc của một chuyên viên tuyển dụng đào tạo là làm việc trực tiếp với con người do đó các chuyên viên tuyển dụng cần nắm vững chuyên môn và thành thạo các kỹ năng xử lý công việc.

Hy vọng thông qua bản mô tả công việc này, các bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về công việc sau này mà các chuyên viên tuyển dụng sẽ làm để vạch ra những mục tiêu nghề nghiệp cho mình trong tương lai

Trên đây chia sẻ những kiến thức hữu ích về công việc tại vị trí Chuyên viên tuyển dụng. Nếu các bạn muốn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về nhân sự nói chung có thể tham gia thêm các Khóa học thực hành C&Bđể có cơ hội được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ C&B thực tế và học cách xử lý các công việc của một chuyên viên C&B theo quy trình chuyên nghiệp.

♥ Top 10 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

♥ Những kiến thức chuyên môn để khởi nghiệp

♥ Cách viết CV tận dụng được hết những kinh nghiệm

♥ Đừng nhìn đâu xa hãy nói chuyện với những người xung quanh bạn

♥ Kỹ năng chăm sóc khách hàng tiềm năng sau quảng cáo

Triệu cây xanh chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *