Thứ Sáu, Tháng Bảy 19
Shadow

Review Khóa Học C&B Tại TPHCM Tốt Nhất

khóa học c&b tại TP Hồ Chí MInh tốt nhất
Khóa học c&b tại TP Hồ Chí Minh tốt nhấttimviec365.com

C&B(viết tắt của Compensation & Benefit) chỉ vị trí thuộc lĩnh vực hành chính nhân sự của phòng nhân sự phụ trách về lương và chế độ phúc lợi cho nhân viên. Đây là vị trí công việc được đánh giá thu nhập cao nhất trong Quản trị nhân sự. Trong bài viết này Triệu cây xanh sẽ gửi đến bạn đọc Review chính xác học C&B ở đâu tốt nhất tại TP. HCM dành cho những bạn có nhu cầu tìm kiếm các khóa học C&B ngắn hạn chất lượng.

»»» Xem thêm:

Vai trò vị trí C&B trong Doanh nghiệp

C&B là cụm từ viết tắt của từ Compensation và Benefit được sử dụng để chỉ một bộ phận thuộc khối nhân sự trong các doanh nghiệp. Từ đó, nhân viên C&B sẽ phụ trách & quản lý mảng tiền lương & những chế độ chế độ an sinh cho tổng thể toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp đó, gồm có lương cố định theo hợp đồng, các khoản phụ cấp – trợ cấp, bảo hiểm & nhiều chế độ khác. Như vậy có thể thấy C&B có những điểm giống với việc làm nhân sự.

Trách nhiệm của nhân viên C&B trong doanh nghiệp vô cùng nặng nề bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền và miếng cơm của người lao động, đảm bảo quyền lợi nhân viên được triển khai đầy đủ đúng quy định công ty và chính sách pháp luật.

Nhìn ở góc độ bản chất công việc, thực tế công việc này không hề đơn giản. Các bạn đã từng xem qua bản mô tả công việc của nhân viên C&B, công việc xoay quanh đến quyền lợi của người lao động trong tổ chức và có thể phân mảng cụ thể như sau:

 • Cơ cấu tổ chức: thực hiện các công việc về cơ cấu tổ chức như xây dựng cơ cấu tổ chức, các thủ tục hồ sơ thành lập, giải thể, hợp nhất, chia tách các bộ phận, công ty.
 • Quan hệ lao động: bao gồm các công việc về hợp đồng lao động; kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất; thôi việc; bổ nhiệm, miễn nhiệm, thuyên chuyển
 • Tiền lương: tính lương thưởng, lương ngoài giờ, thuế TNCN và các công việc liên quan đến thuế TNCN như đăng ký MST, Giảm trừ gia cảnh, quyết toán thuế…
 • BHXH: thực hiện tăng giảm, đóng BHXH và giải quyết các chế độ BHXH bắt buộc cho người lao động.
 • Chế độ, phúc lợi: Giải quyết các chế độ, phúc lợi cho người lao động như các loại phụ cấp, trợ cấp, chế độ, phúc lợi khác.
 • Báo cáo: thực hiện các báo cáo nhân sự về C&B, có thể thực hiện thêm báo cáo các mảng khác.

C&B là một trong những phân mảng khó nhất trong lĩnh vực hành chính nhân sự. Thông thường ở một số doanh nghiệp, tổ chức kinh tế có quy mô lớn họ thường đưa ra yêu cầu  rất cao khi tuyển dụng vị trí này, đặc biệt là về kiến thức cũng như kỹ năng thực tế. Vì vậy, hiện nay nhu cầu tìm kiếm đến các khóa học đào tạo thực hành C&B ngắn hạn để chuẩn bị hành trang trước khi đi ứng tuyển. Song, khi nhu cầu học tăng thì cũng có nhiều trung tâm đào tạo mở ra, tuy nhiên địa chỉ nào sẽ cung cấp một khóa học chất lượng, giúp học viên thành thạo nghiệp vụ và tự tin khi đi xin việc sau khóa học.

Như vậy, Vai trò của tiền lương là quan trọng nhất và có tiếng nói trong doanh nghiệp.

Mức lương tại vị trí C&B

Mức lương các vị trí công việc C&B

Vị trí C&B được đánh giá là vị trí có mức thu nhập cao và tương đối ổn định. Được nhiều người trong lĩnh vực Quản trị nhân sự lựa chọn với các mức lương như sau:

 • C&B staff (Nhân viên C&B) mức độ mới bắt đầu:  Lương 6.000.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ
 • C&B officer/specilist (Chuyên viên có kinh nghiệm từ 1-2 năm): 10.000.000 VNĐ -15.000.000 VNĐ
 • C&B team leader/supervisor (Trưởng nhóm nhân sự tiền lương): 12.000.000 VNĐ -20.000.000 VNĐ
 • C&B Manager (Quản lý nhân sự tiền lương): Trên 20.000.000 VNĐ

Chính vì mức lương được đámh giá tương đối cao, phù hợp với các đối tượng cả nam và nữ. Tuy nhiên lại cần nhiều kiến thức nghiệp vụ thực tế, do vậy nhiều sinh viên mới ra trường hoặc những người trái ngành đã lựa chọn những đơn vị đào tạo nghiệp vụ thực hàng C&B để nhanh chóng nắm bắt cơ hội ngành.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ đào tạo C&B do vậy làm cho người học khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ học C&B uy tín, chất lượng. Do vậy, trong bài viết này Triệu cây xanh sẽ Review chính xác địa chỉ học C&B tốt nhất được các chuyên gia và nhưng người từng tham gia theo học đánh giá.

TOP 1 Trung tâm đào tạo thực hành C&B Lê Ánh

Khóa học thực hành C&B tại Lê Ánh
Khóa học thực hành C&B tại Lê Ánh

Được thành lập từ năm 2012, đến nay Trung tâm Lê Ánh HR đã đào tạo cho hơn 10.000 học viên trên cả nước và cung ứng nhân sự cho nhiều Doanh nghiệp. Trung tâm vinh dự và tự hào là một trong những đơn vị đào tạo thực hành C&B nói riêng và hành chính nhân sự nói chung hàng đầu Việt Nam. Lê Ánh HR được cấp phép hoạt động và chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước, điểm vượt trội rất ít trung tâm hiện nay đáp ứng được.

Trên trang mạng website Leanhhr.com thông tin giảng viên được thể hiện công khai và có thể thấy được 100% giảng viên tại Lê Ánh là chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành – đây là cơ hội tốt nhất cho những ai đang muốn học nghiệp vụ hành chính nhân sự thực tế và mau chóng thành thạo kỹ năng thực hành, những thủ thuật trong ngành.

Nội dung chương trình khóa học đào tạo thực hành C&B của Lê Ánh HR được đánh giá là vượt trội hơn hẳn các đơn vị đào tạo cạnh tranh bởi yếu tố thực tế,  logic và phương pháp thực hành nghiệp vụ của Lê Ánh. Khung chưởng trình đào tạo đi từ cơ bản đến chuyên sâu phù hợp với nhiều đối tượng tham gia theo học. Thời gian đào tạo khóa học kéo dài khoảng 1,5 tháng với nội dung cụ thể:

Phần I: Pháp luật lao động

 • Luật lao động và BHXH
 • Hợp đồng lao động và BHXH

Phần II: Nghiệp vụ C&B

 • Các phương pháp tính lương và xây dựng chế độ chính sách
 • Phương pháp lương 3P
 • Vận dụng KPI trong trả lương
 • Bảo hiểm xã hội và Thuế thu nhập cá nhân

Khi tham gia khóa học này học viên sẽ được trải nghiệm với các case study thực tế, sử dụng các phần mềm ứng dụng hỗ trợ giải quyết nghiệp vụ. Qua đó, vừa giúp học viên nắm được các kiến thức về các vấn đề liên quan đến lương, bảo hiểm xã hội và thuế thu nhập cá nhân vừa nắm chắc được các kỹ năng tin học văn phòng ứng dụng trong công việc.

Với nội dung thực tế và đào tạo theo vị trí công việc giúp học viên khi tốt nghiệp khóa đào tạo thực hành C&B ở Lê Ánh HR sẽ có đủ kiến thức để làm ở bất kỳ vị trí nào như nhân viên C&B, chuyên viên tiền lương, chính sách phúc lợi, nhân viên bảo hiểm hoặc thuế thu nhập cá nhân,… chứ không chỉ là một hay một vài vị trí như các trung tâm khác. Đặc biệt sau khi hoàn thành khóa học thì còn được trung tâm kết nối gặp gỡ nhà tuyển dụng ngày cuối khóa học, được cấp chứng nhận của Lê Ánh HR nếu vượt qua bài test cuối khóa và được hướng dẫn cách viết CV chuyên nghiệp.

Và những quyền lợi của học viên khác cũng là yếu tố giúp bạn nên cân nhắc học hành chính nhân sự ở đây:

 • Mức học phí hợp lý 2,500,000đ/khóa/học viên, phù hợp với mọi đối tượng từ sinh viên đến người đi làm và với nhiều chính sách ưu đãi học phí hấp dẫn đặc biệt đối với sinh viên và người trái ngành.
 • Học viên được đào tạo đến khi thành thạo, hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng trong 2 buổi học thử đầu tiên
 • Học viên được hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo
 • Trước khi gặp gỡ và được kết nối với nhà tuyển dụng học viên sẽ được trung tâm training, làm các bài test chuyên sâu được cung cấp bởi các giảng viên và các chuyên gia nhân sự tại Lê Ánh HR.

Tuy nhiên, học khóa học thự hành C&B tại Lê Ánh học viên phải tự trang bị máy tính riêng cho mình để được cài đặt các phần mềm phục vụ cho nghiệp vụ.

Chi tiết xem thêm tại website: https://leanhhr.com/

Địa điểm học:

 • Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội
 • Tầng 3, Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM

Trung Tâm Hành Chính Nhân Sự BBC (Hồ Chí Minh)

Khóa học thực hành C&B tại BCC
Khóa học thực hành C&B tại BCC

Thành lập từ năm 2000, BBC đã dần xây dựng được tên tuổi cũng như uy tín trong lĩnh vực nhân sự. Chương trình đào tạo nhân sự của BBC được biên soạn dựa theo chuẩn quốc tế thông qua hệ thống chứng chỉ của đối tác chiến lược HRCI – tổ chức chứng nhận nghề nhân sự hàng đầu của Mỹ.

Tất cả những kiến thức, kỹ năng, xu hướng mới trong quản trị nói chung và quản trị nhân sự nói riêng được BBC chắt lọc từ nền tảng học thuật vững chắc, được thế giới công nhận và kinh nghiệm thực tiễn của các chuyên gia hàng đầu về nhân sự.

Bạn tìm kiếm khóa học hành chính nhân sự trên các kênh nào

Đây là khóa học chuyên sâu về nhân sự dành cho cấp quản lý nếu cần học để có năng lực đánh giá nhân sự tốt.

 • Thông tin liên hệ: Lầu 1, Tòa nhà TPP, số 141 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3
 • Mức học phí khóa học C&B tại BCC đang áp dụng là 3,000, 000đ/khóa/học viên

Do được  thành lập tương đối lâu, các giảng viên tại BCC là những người kỳ cựu có kiến thức sâu rộng tuy nhiên do hơn lớn tuổi nên nhiều khi việc truyền đạt hơn khô cứng, không tạo nhiều không khi vui vẻ mỗi khó học. Do vậy, đây cũng là một điểm giúp bạn tập trung kiến thức hơn.

Trung tâm Global Economic Center (GEC) ( Hồ Chí Minh)

Khóa học thực hành C&B tại GEC
Khóa học thực hành C&B tại GEC

Trung tâm Global Economic Center (viết tắt là GEC) là một trung tâm đào tạo kinh tế toàn cầu được nhiều người tin tưởng và lựa chọn về mức độ uy tín:

 • Mức học phí hiện tại của trung tâm khá hợp lý, phù hợp cho sinh viên có nhu cầu tìm hiểu nhiều nghiệp vụ khác nhau hay các khóa học về C&B nên các bạn có thể yên tâm về điều này.
 • Chương trình đào tạo các khóa thường là ngắn hạn kéo dài trung bình 1,5 tháng, chất lượng cao đảm bảo mang lại cho học viên kết quả học tập như mong đợi.

Hội thảo về quản trị nhân sự tại đại học kinh tế Hồ Chí Minh

Đây là khóa học với chi phí giẻ giúp học viên học và làm được nhân sự tuy nhiên sẽ phù hợp với các bạn có kiến thức về hành chính nhân sự hoặc cần học lấy chứng chỉ vì chương trình đào tạo tập trung và vẫn chưa có nhiều đổi mới theo nhu cầu thị trường.

 • Địa chỉ: – Q3: 10 Hồ Xuân Hương, phường 6 , quận 3
  – TB: 544 Cách Mạng Tháng 8 , phường 4, quận Tân Bình
  – BT: 351A Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh
 • Mức học phí khi đăng ký học C&B tại đây: 1,500, 000đ/khóa/học viên,

Học phí tại GEC được đánh giá là rẻ nhất, phù hợp với nhiều đối tượng tham gia theo học. Tuy nhiên số lượng học viên mỗi lớp từ 30-50 người do vậy để tiếp thu kiến thức tốt nhất bạn cần tập trung và nếu có thêm kiến thức cơ bản về C&B sẽ tốt hơn

Những thông tin về các trung tâm đào tạo C&B được tác giả giới thiệu được đánh giá trên các tiêu chí về độ uy tín của thương hiệu, chất lượng khóa học và phản hồi của học viên đã từng học các khóa học C&B tại đây. Tuy nhiên, khó tránh khỏi những thiếu xót Triệu cây xanh rất hy vọng bạn sẽ bổ sung thêm những địa chỉ học uy tín bên dưới phần bình luận.

Với bài viết này, Triệu cây xanh không có ý định pr cho bất kì các tổ chức nào, mà là muốn chia sẽ cho các bạn thông tin về những địa điểm học C&B tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó, Triệu cây xanh muốn giúp các bạn tìm được cho mình nơi học tập phù hợp với bản thân.

»»» Xem thêm: Review khóa học kế toán hành chính sự nghiệp ở đâu tốt?

Triệu cây xanh chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *