Thứ Sáu, Tháng Bảy 19
Shadow

Review Khóa Học Logistics Chuyên Sâu Tốt Nhất Hiện Nay

Review khóa học Logistics chuyên sâu tốt nhất
Review khóa học Logistics chuyên sâu tốt nhất

Học Logistisc chuyên sâu ở đâu tốt là câu hỏi của nhiều người khi muốn nâng cao nghiệp vụ ngành Logistics. Thực tế nhưng người này nắm bắt được vai trò và sự phát triển vượt bậc của ngành Logistics trong thời gian tới nên muốn tận dụng thời gian nâng cao nghiệp vụ để phát triển sự nghiệp. Trong bài viết này Triệu cây xanh sẽ gửi tới bạn đọc bài review Khóa học Logistics chuyên sâu tốt  nhất dành cho những bạn đang muốn nâng cao kiến thức nghiệp vụ ngành Logistics.

»»» Xem thêm:

Hiện nay theo đánh giá chung của thị trường thì Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển và có thể tham gia sâu hơn lĩnh vực logistics thế giới và là 1 trong 4 quốc gia của khu vực Đông Nam Á có tiềm năng phát triển cả cơ sở hạ tầng và hệ thống logistics cáo nhất.

Trong khi đó, theo Hiệp hội DN dịch vụ logistics Việt Nam (VLA), tốc độ phát triển của ngành logistics tại Việt Nam những năm gần đây đạt khoảng 14-16%, có quy mô khoảng 40-42 tỷ USD/năm.

 

Khủng hoảng thiếu nhân lực ngành Logistics trầm trọng ở Việt Nam
Khủng hoảng thiếu nhân lực ngành Logistics trầm trọng ở Việt Nam

Với lợi thế một nửa phí Đông của Việt Nam giáp với biển Đông, nằm trên trục giao thương hàng hải thuận tiện, Việt Nam có những điều kiện thuận lợi để có thể trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa vận tải đường biển quốc tế. Tận dụng lợi thế đó, các cảng biển Việt Nam đã đầu tư, xây dựng quy mô lớn, có khả năng tiếp nhận tàu có tải trọng trên 100.000 tấn; có 70 đường bay quốc tế… rất có lợi thế để phát triển dịch vụ logistics.

Để tận dụng các lợi thế, cơ hội để đưa lĩnh vực logistics trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, đóng góp tích cực vào cải thiện năng lực cạnh tranh chung của toàn nền kinh tế, ngày 14/2/2017, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 200/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025. Điều này đã thể hiện sự quan tâm của Chính phủ đối với một lĩnh vực rất quan trọng của nền kinh tế. Sau khi Quyết định số 200/QĐ-TTg được ban hành, một số bộ ngành, địa phương, hiệp hội đã ban hành kế hoạch để cụ thể hóa các nhiệm vụ nhằm phát triển dịch vụ logistics phù hợp với điều kiện và đặc điểm phát triển kinh tế – xã hội.

Mặc dù có nhiều tiềm năng, nhưng thực tế cho thấy đến nay, năng lực cạnh tranh của ngành Logistics Việt Nam vẫn còn khá nhiều hạn chế. Đặc biệt là yếu tố nhân lựa, theo thống kê hăng năm Việt Nam phải bỏ ra 50-60% để thuê nhân lựa từ bên ngoài phục vụ cho ngành Logistics Việt Nam.

Nhân lực logistics ở Việt Nam hiện nay chủ yếu được lấy từ các đại lý hãng tàu, các công ty giao nhận vận tải biển và sử dụng theo khả năng hiện có. Kết quả khảo sát của Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh về chất lượng nguồn nhân lực logistics cho thấy, có đến 53,3% doanh nghiệp thiếu đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn và kiến thức về logistics, 30% doanh nghiệp phải đào tạo lại nhân viên và chỉ có 6,7% doanh nghiệp hài lòng với chuyên môn của nhân viên.

Như vậy, đại đa số nhân lực ngành logistics ở Việt Nam thiếu trầm trọng về trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc thực tế, không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Do đó, mặc dù thị trường nhân lực ngành rộng lớn, lược lượng lao động được thuê ngoài nhiều nhưng tỷ lệ thất nghiệp của nhân lựa Logistics của Việt Nam vẫn rât cao. Vì vậy, có nhiều người nhầm muốn nâng cao nghiệp vụ đã tìm đến và tham gia các khóa học Logistics chuyên sâu.

Tuy nhiên, khi thị trường Logistics rộng lớn sẽ có nhiều người lựa chọn phương pháp học tập để nâng cao kiến thức. Nhưng địa chỉ đào tạo Logistics đã lợi dụng điểm này để mở ra những khóa học kém chất lượng gây mất thời gian và tiền bạc cho người học. Do vậy, khi muốn nâng cao nghiệp vụ tham gia các khóa học Logistics chuyên sâu ngắn hạn là sự lựa chọn đúng đắn tuy nhiên cần lưu ý nhiều vấn đề trước khi lựa chọn.

Lời khuyên lựa chọn địa chỉ học Logistics chuyên sâu chất lượng

Lời khuyên lựa chọn địa chỉ học Logistics chuyên sâu
Lời khuyên lựa chọn địa chỉ học Logistics chuyên sâu

Cùng với sự phát triển của ngành, sự ra đời của các trung tâm đào tạo Khóa học Logistics ngắn hạn là điều đương nhiên. Tuy nhiên, vì quá nhiều trung tâm được mở ra nên nhiều người vì những lời quảng cáo không đúng thực tế của một số trung tâm chui mà vô tình lựa chọn những địa điểm học tập kém uy tín dẫn đến “tiền mất tật mang”

Những lưu ý khi chọn địa điểm học Logistics

Khi quyết định tham gia khóa học Logistics ở bất cứ đơn vị nào, người học hay lưu ý tìm hiểu kỹ những đặc điểm sau đây để lựa chọn được cho mình địa chỉ đào tạo Logistics chuyên sâu tốt nhất. Hay thực hiện theo trình tự các bước sau

Bước 1: Tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức đào tạo khóa học Logistics chuyên sâu

Thông thường chúng ta lướt web, gõ google và vô tình đập vào mắt chúng ta những bài quảng cáo hết sức ấn tượng nêu trúng ngay vấn đề chúng ta đang quan tâm thì lập tức, chúng ta tương tác với nó ngay, chính điều này dễ làm chúng ta lựa chọn sai lầm.

Hãy dành chút thời gian cho việc tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của đơn vị đào tạo các khóa học Logistics chuyên sâu bạn đang có ý định đăng ký tham gia khóa học. Nếu đơn vị đào tạo đã có thời gian tồn tại lâu >5 năm hoạt động thì có thể yên tâm theo họcvì không một tổ chức nào thất bại, kém chất lượng nào tồn tại mãi được. Hoặc nếu chỉ mới thành lập trong thời gian gần đây thì bạn có thể nghĩ ngay đến việc. Trung tâm mở theo phong trào nghề “hót” và khả năng chất lượng đào tạo chưa được tốt thậm chí là đơn vị đào tạo chui gây nguy hiểm cho người học.

Bước 2: Tìm hiểu về tính hợp pháp của đơn vị đào tạo

Bước tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu xem địa chỉ học Logistics chuyên sâu có được cấp phép hoạt động bở cơ quan tổ chức có thẩm quyền hay không. Bất kể một tổ chức nào muốn hoạt động bình thường thì đều phải có giấy phép của Nhà nước. Điều này nhằm đảm bảo yêu cầu về mặt pháp lý, cũng như tính trách nhiệm của tổ chức trong việc kinh doanh giáo dục lành mạnh trước pháp luật.

Hơn thế nữa chỉ có những tổ chức được cấp phép thì mới có quyền phát hành mộc và các giấy chứng nhận cho học viên theo học. Do đó, nếu người học không tìm hiểu kĩ trung tâm mà mình muốn theo học thì có thể đăng kí nhầm các trung tâm không được Nhà nước cấp phép hoạt động, điều này sẽ gây nguy hiểm cho người học khi tiếp nhận chương trình đào tạo cũng như là giấy chứng nhận, chứng chỉ.

Bước 3: Tìm hiểu về khung chương trình đào tạo

Sau khi thấy trung tâm đào tạo được cấp phép hoạt động là bạn đã tin tưởng được 80% rồi. Tiếp theo hãy tìm hiểu xem đơn vị này có công kahi minh bạch rõ ràng nội dung chương trình đào tạo hay không. Vì đây là khóa học Logistics chuyên sâu nhằm mục đích nâng cao kiến thức nghiệp vụ. Vì vậy, hãy xem xem khung chương trình đào tạo có bám sát thực tế hay chỉ đơn thuần là giảng dạy lý thuyết.

Bước 4: Thông tin giảng viên giảng dạy sẽ giảng dạy khóa học Logistics chuyên sâu

Thông thường nếu một trung tâm uy tín, độ tin cậy cao, thông tin giảng viên và chức danh vị trí làm việc hiện tại của họ sẽ được thể hiện công khai. Việc không có thông tin giảng viên rõ ràng dẫn đến chúng ta không biết họ là ai và thực sự là những người có kinh nghiệm đào tạo chúng ta hay không.

Giảng viên giảng dạy phải có nhiều năm kinh nghiệm đồng nghĩa với việc họ từung trải, trước khi chọn một lịch học nào đó bạn phải yêu cầu đơn vị đào tạo gửi kèm thông tin giảng viên. Nếu đơn vị đào tạo giấu diếm hoặc cố tình không cũng cấp thì bạn không cần chần chừ để đưa ra quyết định có nên học ở đơn vị đó hay không nữa. Cũng có một vài trường hợp đánh cắp thông tin giảng viên từ đơn vị uy tín khác về quảng cáo cho các bạn những thực tế giảng dạt lại không phải là người đó.

Bước 5: Ý kiến đánh giá, phản hồi của học viên

Ý kiến đánh  giá, phản hồi của học viên được xem là chính xác, khách quan và đánh tin cậy nhất. Cũng giống như bạn mua hàng trên ứng dụng shopee, sau khi nhận hàng và sử dụng bạn sẽ đánh giá về chất lượng sản phẩn đó đối với bạn như thế nào. Và việc học cũng vậy hãy tìm kiếm những bài báo trên các trang website viết về Logistics để tìm kiếm và lựa chọn được địa chỉ học Logistics chất lượng và uy tín nhất.

Do vậy, nếu có thể hãy đi tìm xem ở nơi nào đó có phản hồi của học viên từng tham gia khóa học Logistics chuyên sâu mà bạn đang quan tâm sẽ cực kỳ có lợi cho bạn. Nếu tìm kiếm được điều này thì 100% bạn đã lựa chọn chính xác đơn vị đào tạo và có thể yên tâm theo học.

Dựa trên những ý kiến đánh giá trên, Triệu cây xanh gửi đến bạn trung tâm đào tạo Lê Ánh hiện đang là đơn vị đào tạo các Khóa học Logistics chuyên sâu nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phí học viên và những người làm nghề Logistics lâu năm đã từng tahm gia các khóa học chuyên sâu tại đây

Trung tâm đào tạo khóa học Logistics chuyên sâu Lê Ánh

Hình ảnh khóa học Logistics chuyên sâu tại lê Ánh
Hình ảnh khóa học Logistics chuyên sâu tại lê Ánh

Với lịch sử hoạt động và dạy học hơn 10 năm. Trung tâm Lê Ánh được đánh giá là địa chỉ đào tạo các khóa học Xuất nhập khẩu-Logistics uy tí, chất lượng

Là trung tâm đào tạo khóa học Logistics chuyên sâu được cấp phép hoạt động

Hiện nay trung tâm Lê Ánh là một trong số ít trung tâm đào tạo được cấp phép hoạt động được ban hành bởi Sở Giáo dục và Đào tạo do vậy bạn có thể yên tâm sử dụng chứng nhận, chứng chỉ của trung tâm đào tạo Lê Ánh để xin việc làm, bổ sung bằng cấp vào hồ sơ giấy tờ mà không lo vi phạm quy định của nhà nước.

Khung chương trình đào tạo bám sát thực tế

Chương trình đào tạo khóa học Logistics chuyên sâu của Lê Ánh cũng được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm. Trải qua nhiều vòng thẩm định nghiêm ngặt về chất lượng bởi các chuyên gia. Chương trình đào tạo Logistics chuyên sâu của Lê Ánh được đánh giá là chi tiết, đầu đủ, bám sâu vào thực tế đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng hiện nay.

Khung chương trình đào tạo khóa học Logistics chuyên sâu chia thành lộ trình rõ ràng theo quy trình logistics hàng air, hàng sea và hàng sea – air. Các khóa học của trung tâm xây dựng từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho mọi đối tượng từ cho những người mới bắt đầu cho đến những người muốn tham giá các khóa học Logistics Đó là điểm khác biệt rất nổi bật và khẳng định chất lượng đào tạo của trung tâm này.

Giảng viên tại Lê Ánh là những người có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu hiện đang là trưởng phòng, giám đốc ở những doanh nghiệp, tập đoàn lớn. được đưa thông tin công khai minh bạch trên website chính của trung tâm thuận tiện cho người học nắm bắt rõ giảng viên sẽ đào tạo mình trước khi tiến hành đăng ký khóa học

Các Khóa học Logistics tại Lê Ánh được thiết kế bài bản, từ cơ bản đến chuyên sâu cung cấp đầy đủ kiến thức giúp bạn có thể làm được tất cả công việc liên quan đến Logistics. Ngoài khóa học Logistics chuyên sâu, tại Lê Ánh còn đào tạo các khóa học khác liên quan đến Xuất nhập khẩu và Logistics như sau:

 • Khóa học Xuất nhập khẩu- Logistics thực tế cho người mới bắt đầu
 • Khóa học Xuất nhập khẩu- Logistics trực tuyến
 • Khóa học Xuất nhập khẩu chuyên sâu
 • Khóa học Thanh toán quốc tế chuyên sâu
 • Khóa học Khai báo Hải quan
 • Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho doanh nghiệp

Chính sách học thử miễn phí

Khi tham gia khóa học Logistics chuyên sâu hay bất cứ khóa học nào tại Lê Ánh, bạn đều được trải nghiệm 3 buổi học thử đầu tiên, nhằm cho người học cảm nhận về chất lượng khóa học và tính phù hợp của khóa học với mong muốn của bạn thân.

Bên cạnh đó, việc học thử còn giúp bạn nắm bắt được nội dung tổng quát của khóa học ngay buổi đầu tiên để biết được khóa học có phù hợp với bản thân hay không. Đây là điểm đặc biệt của Lê Ánh mà ít đn vị đào tạo khóa học Logistics làm được vì nó ít nhiều ảnh hưởng đến doanh thu của chính đơn vị đào tạo.

Chính sách hỗ trợ nghiệp vụ sau khóa học

Sau khi học xong khóa học Logistics chuyên sâu tại trung tâm Lê Ánh, người học không phải lo lắng về vấn đề nhưu vậy đã kết thúc khóa học còn lại bản thân phải lo. Tuy nhiên, tại Lê Ánh bạn sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ trọn đời. giúp bạn có thể thanh thạo các nghiệp vụ chuyên sâu của Logistics sau khi học xong. Tức là giảng viên đã đào tạo bạn sẽ tiếp tục đồng hành cùng với bạn trong công việc của bạn.

Nhận được nhiều phản hồi tích cực

Phản hồi của học viên khóa học Logistics chuyên sâu tại Lê Ánh
Phản hồi của học viên khóa học Logistics chuyên sâu tại Lê Ánh

Là địa chỉ đào tạo hơn 10.000.000 nhân lực ngành Xuất nhập khẩu-Logistics Lê Ánh được đánh giá là địa chỉ đào tạo các khóa học Logistics chuyên sâu mang đậm tính thực tế, học viên được học theo hình thức “cầm tay chỉ việc” có thể làm việc được ngay sau khi kết thúc khóa học.

Đồng thời với dịch vụ kết nối việc làm sau khi kết thúc khóa học, học viên tại Lê Ánh cũng yên tâm hơn không lo đến vấn đề thất nghiệp sau khi kết thúc khóa học.

Thông tin liên hệ:

 • Emaill: Tuyensinh@xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Địa điểm học:

 • Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội
 • Tầng 3, Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM

Ngoài đào tạo các khóa học Logistics tại Lê Ánh còn đào tạo các khóa học Kế toán tổng hợp thực hành và Hành chính nhân sự chuyên nghiệp mang đến nhiều kiến thức thực tế bổ ích cho nhiều đối tượng tham gia khóa học.

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc Review Khóa Học Logistics Chuyên Sâu Tốt Nhất của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học Logistics của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học khóa học Logistics chuyên sâu tại trung tâm đào tạo Logistics  nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, Triệu Cây Xanh mong muốn các bạn chia sẻ công tâm và chính xác hơn.

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

»»» Xem thêm: Review khóa học thanh toán quốc tế ở đâu tốt

Triệu Cây Xanh chúc các bạn thành công! 

Rate this post

3 Comments

 • Hải Yến

  đọc bài này xong cứ như được khai sáng ý, t chẳng biết logistics là gì, tìm hiểu mới thấy nó hay ghê luôn á, Có bạn nào cũng muốn đi học logistics không? giờ thời đại thông tin thích quá, tìm hiểu về nơi học logistics là ra ngay, ko mất nhiều thời gian mày mò, Cảm ơn page rất hữu ích nhé.

 • Nguyễn Thị Hồng

  quan tâm ạ. đây là khóa học logistics chuyên sâu thì yêu cầu đầu vào như thế nào ạ? em học đúng chuyên ngành logistics và chuỗi cung ứng vừa mới tốt nghiệp, muốn học thêm để ứng tuyển vào doanh nghiệp forwarder ạ

 • Mai Uyển

  Muốn muốn tìm một gia sư riêng dạy về logistics chuyên sâu, để mình có thể làm tốt công việc logistics hiện tại của mình. Tiền bạc không có vấn đề, quan trọng là kinh nghiệm giảng viên phải tốt, nhiều kinh nghiệm cả làm nghề và giảng dạy. Mình có rất nhiều vấn đề vướng mắc trong nghề cần hỗ trợ./ Có ai biết ai dạy hay đơn vị nào tốt thì giới thiệu giúp mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *