Thứ Sáu, Tháng Bảy 19
Shadow

Review khóa học thanh toán quốc tế ở đâu tốt

Ngày nay nền kinh tế toàn cầu phát triển mạnh mẽ, các tổ chức tài chính thế giới có nhiều sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nhiều phương thức thanh toán được thuận tiện hơn trong việc giao thương quốc tế. Vậy thanh toán quốc tế là gì? Học thanh toán quốc tế ở đâu? Bài viết sau đây, đội ngũ biên tập viên của Triệu Cây Xanh sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

>>>>> Bài viết xem thêm: Review khóa học phân tích báo cáo tài chính tốt nhất Hà Nội

I: Chuyên viên thanh toán quốc tế làm những công việc gì 

Công việc của chuyên viên thanh toán quốc tế khá phức tạp mà cũng rất bao gồm rất nhiều quy trình phức tạp, vì nó liên quan đến việc trao đổi giữa các quốc gia với nhau, rất nhiều quy ước và quy định cần được thiết lập và ghi nhớ để có thể giao dịch hay đàm phán với các đối tác. Cụ thể công việc của chuyên viên thanh toán quốc tế có thể khái quát như sau:

 • Tiếp nhận các giấy tờ, chứng từ từ bộ phận khác để nắm bắt được các thông tin cũng như các dịch vụ cụ thể liên quan đến việc giao dịch tiền tệ,…hay các hợp đồng thương mại có quy định việc chuyển tiền, việc sử dụng các phương thức chuyển tiền, thời điểm và các thỏa thuận khác.
 • Phải đảm bảo chắc chắn các chứng từ nhận được từ khách hàng phải hợp lệ, đúng như theo quy định của pháp luật và thỏa thuận. Có như vậy thì ngân hàng mới có thể thực hiện giao dịch, đồng thời các giao dịch mới trở thành hợp pháp trước pháp luật.
 • Tư vấn, liên hệ với đối tác, khách hàng để hoàn thành các thủ tục liên quan.
 • Lắng nghe và tháo gỡ các khúc mắc của khách hàng liên quan đến các quá trình thực hiện việc giao dịch thanh toán.
 • Góp phần đưa ra các ý tưởng nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả làm việc của tổ chức, doanh nghiệp, giúp khách hàng tối đa hóa thời gian thanh toán trong thời gian sớm nhất.
 • Lưu giữ và quản lý các hồ sơ và các thủ tục, hợp đồng một cách khoa học và hợp lý

II: Thanh toán quốc tế có vai trò gì?

Thanh toán quốc tế được coi là một bộ phận vô cùng quan trọng, đóng vai trò cụ thể đối với nền kinh tế, doanh nghiệp và ngân hàng của một quốc gia.

Vai trò của Thanh toán quốc tế đối với nền kinh tế

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế thì thanh toán quốc tế đóng vai trò như là chiếc cầu nối giữa các quốc gia. Kinh tế đối ngoại dần trở thành mũi nhọn, nhu cầu xuất khẩu hàng hóa ngày càng nhiều, và quan trọng hơn cả nó sẽ mở ra con đường phát triển kinh tế một cách mạnh mẽ nhất cho một quốc gia.

Thứ hai, thanh toán quốc tế sẽ góp phần đảm bảo hàng hóa, tiền tệ sẽ được lưu thông đến phạm vi quốc tế, làm cơ sở để có thể thu mua được những nguyên vật liệu cần cho sản xuất từ nước khác một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thứ ba, thanh toán quốc tế sẽ tạo nên sự đa dạng trong kinh tế, bởi ở trong thị trường đó, các nền kinh tế khác nhau sẽ có cơ hội va chạm, đan xen vào nhau từ đó làm cho các giao dịch sẽ trở nên dễ dàng hơn và an toàn hơn.

Vai trò của Thanh toán quốc tế đối với doanh nghiệp

Thanh toán quốc tế sẽ giúp doanh nghiệp nhập khẩu được những nguồn nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất, tạo ra sản phẩm cuối cùng.

Tạo được các mối quan hệ với các đối tác làm ăn trên thế giới, làm cơ sở để thúc đẩy lợi nhuận của doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp có thể giao dịch an toàn hơn bằng cách thức chuyển tiền, thanh toán LC, nhờ thu,…

Vai trò của Thanh toán quốc tế đối với ngân hàng

Thanh toán quốc tế sẽ giúp gia tăng thu nhập, uy tín và sức hút đối với khách hàng, mở rộng các hình thức kinh doanh, có nguồn vốn dồi dào để phục vụ cho các nhu cầu của doanh nghiệp.

Tăng tín dụng của ngân hàng trong thị trường quốc tế, có cơ hội hợp tác và giao lưu công nghệ với các hệ thống ngân hàng khác để có thể phát triển mạnh mẽ ngành ngân hàng của quốc gia.

Giúp tiền tệ sẽ có dòng chảy dễ dàng hơn giữa các quốc gia, tiền tệ được chảy từ nơi dư thừa vốn sang các quốc gia có nguồn lực nhưng thiếu vốn, đây là cơ hội để các quốc gia đang phát triển tận dụng nguồn vốn ưu đãi phát triển kinh tế, ngân hàng với vai trò trung gian sẽ thu được lợi nhuận từ việc lưu chuyển tiền tệ.

Review khóa học thanh toán quốc tế ở đâu tốt

III: Những ai nên học thanh toán quốc tế.

 • Các bạn đã làm trong công ty xuất nhập khẩu, muốn tìm hiểu nâng cao nghiệp vụ về Thanh toán Quốc tế đây là một trong những mảng nghiệp vụ khó nhất trong hoạt động xuất nhập khẩu
 • Các cán bộ đang trực tiếp làm xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp
 • Lãnh đạo các doanh nghiệp (trưởng phó phòng, phòng giao dịch, giám đốc các doanh nghiệp) muốn hiểu và quản lý hiệu quả, quản trị rủi ro đối với nghiệp vụ thanh toán quốc tế đảm bảo an toàn, lợi nhuận cuối cùng của hoạt động xuất nhập khẩu
 • Sinh viên khối ngành kinh tế các trường ngoại thương, tài chính ngân hàng và các khối ngành khác muốn thi vào vị trí Thanh toán quốc tế/ Tài trợ thương mại tại các ngân hàng.

IV: Cách Học Thanh Toán Quốc Tế Nhanh Nhất

1. Tự Học Thanh Toán Quốc Tế Thế Nào?

Trước tiên bạn cần tự rèn luyện mình đã. Ban cần biết mình đang có kỹ năng gì và thiếu kỹ năng gì, từ đó vạch mục tiêu và giành thời gian hiệu quả luyện tập với mỗi kỹ năng mà bạn muốn cải thiện. Ngay từ khi còn đi học bạn có thể tham gia các câu lạc bộ và ở rộng quan hệ, tăng khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, bạn cần đề cao và tập trung vào cải thiện trình độ tiếng anh của bản thân. Bởi hiện nay, bất kỳ công việc nào cũng yêu cầu tiếng anh của bạn, đặc biệt là một ngành có đặc thù phải giao tiếp và tiếp xúc với nhiều nguồn tiếng anh như chuyên viên thanh toán quốc tế.

Về chuyên môn, bạn cần phải có nền tảng và kiến thức cơ sở ngành tài chính ngân hàng. Đặc biệt là mảng tín dụng. Các kiến thức cơ sở bạn có thể học tại các trường đại học về khối ngành kinh tế, bên cạnh đó bạn có thể đăng ký các chương trình đào tạo ngắn hạn tại các trung tâm uy tín được đánh giá cao

2. Review khóa học thanh toán quốc tế ở đâu tốt

Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Lê Ánh là một trong những địa chỉ tin cậy nhất trong đào tạo xuất nhập khẩu với 9 cơ sở ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM). Trung tâm đã đào tạo gần 2.000 học viên, hiện đang làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu trên mọi miền đất nước.

Khi tham gia khóa học Thanh Toán Quốc Tế tại trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh, Học viên sẽ nhận được các lợi ích thiết thực như:

 • Đảm nhận tốt tất cả các vị trí công việc trong công ty xuất nhập khẩu: Quản lý mảng kinh doanh quốc tế tại doanh nghiệp, chuyên viên Thanh toán quốc tế tại Ngân hàng, Nhân viên chứng từ tại doanh nghiệp,…Đây là những vị trí quan trọng hàng đầu ở các công ty xuất nhập khẩu và tại Ngân hàng.
 • Nắm chắc và vận dụng linh hoạt kiến thức chuyên sâu về thanh toán quốc tế vào thực tế, đặc biệt là những kiến thức, kĩ năng đặc thù của vị trí Thanh toán quốc tế tại ngân hàng, vị trí mua bán hàng hóa quốc tế, vị trí nhân viên theo dõi đơn hàng tại công ty có hoạt động xuất nhập khẩu.
 • Được hỗ trợ tận tình đến khi thành thạo và làm được việc, hỗ trợ trọn đời.
 • Được tham gia vào Gia đình Xuất nhập khẩu – nơi luôn có sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời của các chuyên gia hàng đầu.
 • Được cấp Chứng chỉ thanh toán quốc tế nếu vượt qua bài test chuẩn đầu ra. Bài test này có độ khó tương đương với bài test đầu vào ở nhiều doanh nghiệp hiên nay.
 • HỖ TRỢ THỰC TẬP và KẾT NỐI TUYỂN DỤNG sau khóa học.

khoa-hoc-xuat-nhap-khau

Sự khác biệt tại Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh:

 • Giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu
 • Đào tạo chuyên sâu theo từng vị trí công việc
 • Có Kênh hỗ trợ tuyển dụng hiệu quả
 • Được đào tạo đến khi thành thạo mà chỉ phải đóng học phí một lần
 • Trung tâm uy tín đã được cấp phép hoạt động

Thông tin liên hệ:

Tại Hà Nội

 • Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • P268, Toà nhà Vân Nam Building, 26 Đường Láng, HN

Tại TPHCM

 • Số 09, Tô Hiến Thành, P.13, Q.10, TP. HCM
 • 155 Võ Thị Sáu, P 6, Q 3, TP.HCM
 • Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM
 • 14-18 Nguyễn An Ninh, P14, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-thanh-toan-quoc-te-chuyen-sau.html

Hotline: 0904848855/ 0964695858

Fanpage https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat

Email: Tuyensinh@ketoanleanh.edu.vn

Sau bài viết này, Đội ngũ biên tập viên của Triệu cây xanh tin rằng các bạn đã có thêm sự lựa chọn khóa học thanh toán quốc tế tốt nhất cho mình!

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

31 Comments

 • Nhi Nhi

  cũng gọi là biết biết xíu về thanh toán quốc tế nhưng giờ công ty bảo đi học thêm để làm luôn chứ ko để bphan xnk làm nữa thì giờ phải học hả các bác. cái này có khó lắm ko, với cả chỉ có bên Lê Ánh là dạy khóa học thanh toán quốc tế thui ả

  • Ngoạn

   e thấy bên Lê Ánh là học nhiều chi tiết nhất, còn mấy chỗ khác thì học ít, nên cũng ko biết có phải là bên này học sâu hơn không nữa, học phí thì cũng ko chênh là mấy, đang tham khảo mà chưa biết học chỗ nào, vì em học thanh toán quốc tế là xác định vào ngân hàng nước ngoài làm nên cũng muốn đầu tư chuyên môn chỉn chủ chút.

  • Thanh Hoài

   sao đọc bài viết trên mạng thì ko thấy khó mà làm rồi mới thấy mảng thanh toán quốc tế này củ chuối lắm

 • Thanh Thanh

  Em không biết học thanh toán quốc tế ở đâu may có chia sẻ của ad, tìm khóa học này khó quá, cũng ít thông tin nữa

  • Hạt Tiêu

   cũng ko hẳn giống nhau,mình cảm giác Thanh toán Quốc tế là 1 phần trong quá trình làm tài trợ thương mại thôi ấy

 • Hứa Tâm

  Sao em tìm trung tâm Lê Ánh thấy khóa học thanh toán quốc tế là học online mà nhỉ? Em tưởng học trực tiếp, học online trực tuyến thấy có video quay lại buổi học cũng ok mà kiểu ko biết mình có hợp hay không, Anh chị nào từng học như này chưa ạ?

  • Tám

   cũng chẳng thấy bên nào có khóa học thanh toán quốc tế offline đâu, mà lại còn ít chỗ dạy nữa nên cũng ko nhiều lựa chọn đâu, mấy bác làm ngân hàng bận bỏ xừ ra thời gian đâu mà dạy nhiều

 • Hoàng Diệu My

  Học thanh toán quốc tế là học làm ở ngân hàng hay làm ở công ty đượck zay a? em đang làm ở công ty em mà sếp kêu mày học thanh toán đi, có gi đỡ bị lòe, em ko hỉu lắm ạ

 • Như

  bên CMT group đó học thanh toán quốc tế ổn không nhỉ? nghe tên lạ quá tìm hiểu nội dung học thấy cũng được chỉ là chưa nghe tên bjo

 • Huyền Ngân

  Ngoài trung tâm Lê Ánh dạy thanh toán quốc tế có trung tâm nào nữa không nhỉ, bên này mình ưng về chương trình học quá nhưng mình lại thích học offline hơn, ko hợp với học online lắm, bạn nào biết chỗ nào dạy offline không nhỉ?

 • Nguyễn Kim Ngân

  Dạ có anh chị nào từng học thanh toán quốc tế Lê Ánh chưa cho em hỏi bên này có dạy về thanh toán quốc tế ở ngân hàng hay chỉ dạy của doanh nghiệp XNK thôi ạ?

 • Nam Thanh

  nên học thanh toán quốc tế ở chỗ học phí hơn 2tr với lớp học 4tr, để làm mảng tài trợ thương mại ở ngân hàng thì có cần đầu tư 1 khóa dài hạn không nhở

 • Thịnh

  Dạo này lắm vụ lừa đảo lợi dụng thanh toán D/P ú, sếp em sót ruột giục đi học thanh toán quốc tế các bác ạ, tại bên em làm trước giờ thì toàn nhờ ngân hàng tư vấn chứ cũng ko bít gì lắm

 • Tuệ Nhi

  em vào mấy group tuyển dụng của ngân hàng sao không thấy tuyển vị trí thanh toán quốc tế nhỉ, hay là mảng này ít tuyển vậy ạ?

  • Hiệp

   theo m thấy thì mảng thanh toán quốc tế ít tuyển kiểu nhân sự ít biến động, nhưng làm thì bền hơn các vị trí khác ấy, cái gì cũng đánh đổi mà, tìm được bank nào tuyển thì mạnh dạn gửi CV thui

 • Liễu

  Đọc thấy chương trình học thanh toán quốc tế bên Lê Ánh lại đi sâu quá, mà mình ko cần sâu như thế, ngoài Lê Ánh có bên nào dạy thanh toán quốc tế kiểu để biết và hiểu cơ bản thôi ko nhỉ

  • Thu Hằng

   Bên trường ngân hàng xem có không b/ m cũng hỏi mấy chỗ dạy thanh toán quốc tế thì toàn thấy học online m cũng đang chưa tìm được chỗ nào dạy trực tiếp

 • Nguyễn Bảo Thy

  chứng chỉ thanh toán quốc tế là có bắt buộc nộp vào Cv không vậy mọi người ơi? tại em có nghe nói có chứng chỉ này thì sẽ dễ được nhận hơn nhưng cũng chưa biết phải ôn thi và lấy chứng chỉ này ở đâu nữa, em đang làm bên mảng tín dụng, cũng đang tính chuyển sang thanh toán quốc tế ạ

  • Hương Xuyên

   thấy ít tuyển quá, nhưng ai mà giỏi mảng này thì ăn chắc mặc bền, m có đứa bạn làm thanh toán quốc tế cũng xịn lắm, công việc rất ok, lương ổn b ơi, tín dụng thì bấp bênh hơn thì phải

 • Lưu Thủy

  học bảo hiểm mà chuyển qua làm thanh toán quốc tế thì nên chuẩn bị những gì ạ? ngoại ngữ của em thì tốt ạ

 • Sao Mai

  Mình tìm hiểu khóa Mua hàng quốc tế của các bên nhiều rồi và vẫn ưng nhất chương trình học của Lê Ánh thôi. Học rồi thấy đúng như kỳ vọng, giảng viên dạy thực tế luôn chứ ko phải lý thuyết đâu.

 • Đinh Thanh Vân

  cho minh hỏi cơ hội việc làm mảng thanh toán quốc tế này với ạ, mình dân ngoài ngành tính chuyển qua làm nhưng xem tin tuyển dụng trên mạng cũng thấy là ít khi các bank hoặc bên công ty xuất nhập khẩu tuyển. Nhưng bạn bè mình thì tốt nghiệp xong vẫn tìm được việc nên mình cũng mong sẽ có cơ hội may mắn như thế, m thì tốt nghiệp ngành kinh tế quốc tế ạ. mong được anh chị chỉ giáo với ạ

 • Coong

  Mình tìm hiểu khóa thanh toán quốc tế bên Lê Ánh nhưng lại ko có lớp offline. Hình như khóa này bây giờ toàn dạy online nhỉ. Ko biết học onl thì có hiệu quả ko???

 • Hùng

  Mình muốn học 1 khóa học online về các hình thức thanh toán trong xuất nhập khẩu
  Có bạn bảo mình học lớp thanh toán quốc tế này
  Các bạn ở đây có biết học thanh toán quốc tế ở đâu tốt k ah

 • Mỹ Hạnh

  Mình từng học ở trung tâm Lê Ánh với khóa học thanh toán quốc tế online. Ban đầu không kỳ vọng gì nhiều, chỉ cố gắng học rồi đi làm thôi. Nhưng trung tâm cho mình nhiều cái đáng uy tín để theo học. Dịch vụ chăm sóc học viên tốt, các bạn rất nhiệt tình, sớm khuya gì cũng giải quyết nhanh gọn. Thầy cô dạy rất tuyệt nha, dạy dễ hiểu, thực hành nhiều. Sau học xin tài liệu ngoài giáo trình, Cô vẫn chỉ đầy đủ, chi tiết và gửi nhiều chứng từ mẫu cho mình dễ hình dung. Trung tâm có tâm, dạy có tầm.

 • Lan nhi

  có khóa học nào dạy về thanh toán quốc tế để phòng tránh rủi ro cho doanh nghiệp ko nhở, thực sự nếu học từ đầu thì m ko hứng thú gì hết

 • Linaa

  e có định hướng đi làm Chuỗi cung ứng từ năm 1, nên em cần tìm công ty Logistics, hoặc công ty Xuất Nhập khẩu thiên về Thanh Toán quốc tế để đi Intern. Nếu anh/chị có chỗ nào tuyển gt dùm e với

  • Khánh Linh

   e chưa thấy cty nào tuyển thực tập làm thanh toán quốc tế, trừ khi được giới thiệu hoặc học xong khóa học thanh toán quốc tế rồi ngta thấy mình giỏi ngta giới thiệu vào ngân hàng làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *