Thứ Năm, Tháng Ba 23
Shadow

Review khóa học thanh toán quốc tế ở đâu tốt

Ngày nay nền kinh tế toàn cầu phát triển mạnh mẽ, các tổ chức tài chính thế giới có nhiều sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nhiều phương thức thanh toán được thuận tiện hơn trong việc giao thương quốc tế. Vậy thanh toán quốc tế là gì? Học thanh toán quốc tế ở đâu? Bài viết sau đây,đội ngũ biên tập viên của Triệu Cây Xanh sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

>>>>> Bài viết xem thêm: Review khóa học phân tích báo cáo tài chính tốt nhất Hà Nội

I: Chuyên viên thanh toán quốc tế làm những công việc gì 

Công việc của chuyên viên thanh toán quốc tế khá phức tạp mà cũng rất bao gồm rất nhiều quy trình phức tạp, vì nó liên quan đến việc trao đổi giữa các quốc gia với nhau, rất nhiều quuy ước và quy định cần được thiết lập và ghi nhớ để có thể giao dịch hay đàm phán với các đối tác. Cụ thể công việc của chuyên viên thanh toán quốc tế có thể khái quát như sau:

 • Tiếp nhận các giấy tờ, chứng từ từ bộ phận khác để nắm bắt được các thông tin cũng như các dịch vụ cụ thể liên quan đến việc giao dịch tiền tệ,…hay các hợp đồng thương mại có quy định việc chuyển tiền, việc sử dụng các phương thức chuyển tiền, thời điểm và các thỏa thuận khác.
 • Phải đảm bảo chắc chắn các chứng từ nhận được từ khách hàng phải hợp lệ, đúng như theo quy định của pháp luật và thỏa thuận. Có như vậy thì ngân hàng mới có thể thực hiện giao dịch, đồng thời các giao dịch mới trở thành hợp pháp trước pháp luật.
 • Tư vấn, liên hệ với đối tác, khách hàng để hoàn thành các thủ tục liên quan.
 • Lắng nghe và tháo gỡ các khúc mắc của khách hàng liên quan đến các quá trình thực hiện việc giao dịch thanh toán.
 • Góp phần đưa ra các ý tưởng nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả làm việc của tổ chức, doanh nghiệp, giúp khách hàng tối đa hóa thời gian thanh toán trong thời gian sớm nhất.
 • Lưu giữ và quản lý các hồ sơ và các thủ tục, hợp đồng một cách khoa học và hợp lý

II: Thanh toán quốc tế có vai trò gì?

Thanh toán quốc tế được coi là một bộ phận vô cùng quan trọng, đóng vai trò cụ thể đối với nền kinh tế, doanh nghiệp và ngân hàng của một quốc gia.

Vai trò của Thanh toán quốc tế đối với nền kinh tế

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế thì thanh toán quốc tế đóng vai trò như là chiếc cầu nối giữa các quốc gia. Kinh tế đối ngoại dần trở thành mũi nhọn, nhu cầu xuất khẩu hàng hóa ngày càng nhiều, và quan trọng hơn cả nó sẽ mở ra con đường phát triển kinh tế một cách mạnh mẽ nhất cho một quốc gia.

Thứ hai, thanh toán quốc tế sẽ góp phần đảm bảo hàng hóa, tiền tệ sẽ được lưu thông đến phạm vi quốc tế, làm cơ sở để có thể thu mua được những nguyên vật liệu cần cho sản xuất từ nước khác một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thứ ba, thanh toán quốc tế sẽ tạo nên sự đa dạng trong kinh tế, bởi ở trong thị trường đó, các nền kinh tế khác nhau sẽ có cơ hội va chạm, đan xen vào nhau từ đó làm cho các giao dịch sẽ trở nên dễ dàng hơn và an toàn hơn.

Vai trò của Thanh toán quốc tế đối với doanh nghiệp

Thanh toán quốc tế sẽ giúp doanh nghiệp nhập khẩu được những nguồn nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất, tạo ra sản phẩm cuối cùng.

Tạo được các mối quan hệ với các đối tác làm ăn trên thế giới, làm cơ sở để thúc đẩy lợi nhuận của doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp có thể giao dịch an toàn hơn bằng cách thức chuyển tiền, thanh toán LC, nhờ thu,…

Vai trò của Thanh toán quốc tế đối với ngân hàng

Thanh toán quốc tế sẽ giúp gia tăng thu nhập, uy tín và sức hút đối với khách hàng, mở rộng các hình thức kinh doanh, có nguồn vốn dồi dào để phục vụ cho các nhu cầu của doanh nghiệp.

Tăng tín dụng của ngân hàng trong thị trường quốc tế, có cơ hội hợp tác và giao lưu công nghệ với các hệ thống ngân hàng khác để có thể phát triển mạnh mẽ ngành ngân hàng của quốc gia.

Giúp tiền tệ sẽ có dòng chảy dễ dàng hơn giữa các quốc gia, tiền tệ được chảy từ nơi dư thừa vốn sang các quốc gia có nguồn lực nhưng thiếu vốn, đây là cơ hội để các quốc gia đang phát triển tận dụng nguồn vốn ưu đãi phát triển kinh tế, ngân hàng với vai trò trung gian sẽ thu được lợi nhuận từ việc lưu chuyển tiền tệ.

Review khóa học thanh toán quốc tế ở đâu tốt

III: Những ai nên học thanh toán quốc tế.

 • Các bạn đã làm trong công ty xuất nhập khẩu, muốn tìm hiểu nâng cao nghiệp vụ về Thanh toán Quốc tế đây là một trong những mảng nghiệp vụ khó nhất trong hoạt động xuất nhập khẩu
 • Các cán bộ đang trực tiếp làm xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp
 • Lãnh đạo các doanh nghiệp (trưởng phó phòng, phòng giao dịch, giám đốc các doanh nghiệp) muốn hiểu và quản lý hiệu quả, quản trị rủi ro đối với nghiệp vụ thanh toán quốc tế đảm bảo an toàn, lợi nhuận cuối cùng của hoạt động xuất nhập khẩu
 • Sinh viên khối ngành kinh tế các trường ngoại thương, tài chính ngân hàng và các khối ngành khác muốn thi vào vị trí Thanh toán quốc tế/ Tài trợ thương mại tại các ngân hàng.

IV: Cách Học Thanh Toán Quốc Tế Nhanh Nhất

1, Tự Học Thanh Toán Quốc Tế Thế Nào?

Trước tiên bạn cần tự rèn luyện mình đã. Ban cần biết mình đang có kỹ năng gì và thiếu kỹ năng gì, từ đó vạch mục tiêu và giành thời gian hiệu quả luyện tập với mỗi kỹ năng mà bạn muốn cải thiện. Ngay từ khi còn đi học bạn có thể tham gia các câu lạc bộ và ở rộng quan hệ, tăng khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, bạn cần đề cao và tập trung vào cải thiện trình độ tiếng anh của bản thân. Bởi hiện nay, bất kỳ công việc nào cũng yêu cầu tiếng anh của bạn, đặc biệt là một ngành có đặ thù phải giao tiếp và tiếp xúc với nhiều nguồn tiếng anh như chuyên viên thanh toán quốc tế.

Về chuyên môn, bạn cần phải có nền tảng và kiến thức cơ sở ngành tài chính ngân hàng. Đặc biệt là mảng tín dụng. Các kiến thức cơ sở bạn có thể học tại các trường đại học về khối ngành kinh tế, bên cạnh đó bạn có thể đăng ký các chương trình đào tạo ngắn hạn tại các trung tâm uy tín được đánh giá cao

2. Review khóa học thanh toán quốc tế ở đâu tốt

Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Lê Ánh là một trong những địa chỉ tin cậy nhất trong đào tạo xuất nhập khẩu với 9 cơ sở ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM). Trung tâm đã đào tạo gần 2.000 học viên, hiện đang làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu trên mọi miền đất nước.

Khi tham gia khóa học Thanh Toán Quốc Tế tại trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh, Học viên sẽ nhận được các lợi ích thiết thực như:

 • Đảm nhận tốt tất cả các vị trí công việc trong công ty xuất nhập khẩu: Quản lý mảng kinh doanh quốc tế tại doanh nghiệp, chuyên viên Thanh toán quốc tế tại Ngân hàng, Nhân viên chứng từ tại doanh nghiệp,…Đây là những vị trí quan trọng hàng đầu ở các công ty xuất nhập khẩu và tại Ngân hàng.
 • Nắm chắc và vận dụng linh hoạt kiến thức chuyên sâu về thanh toán quốc tế vào thực tế, đặc biệt là những kiến thức, kĩ năng đặc thù của vị trí Thanh toán quốc tế tại ngân hàng, vị trí mua bán hàng hóa quốc tế, vị trí nhân viên theo dõi đơn hàng tại công ty có hoạt động xuất nhập khẩu.
 • Được hỗ trợ tận tình đến khi thành thạo và làm được việc, hỗ trợ trọn đời.
 • Được tham gia vào Gia đình Xuất nhập khẩu – nơi luôn có sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời của các chuyên gia hàng đầu.
 • Được cấp Chứng chỉ thanh toán quốc tế nếu vượt qua bài test chuẩn đầu ra. Bài test này có độ khó tương đương với bài test đầu vào ở nhiều doanh nghiệp hiên nay.
 • HỖ TRỢ THỰC TẬP và KẾT NỐI TUYỂN DỤNG sau khóa học.

khoa-hoc-xuat-nhap-khau

Sự khác biệt tại Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh:

 • Giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu
 • Đào tạo chuyên sâu theo từng vị trí công việc
 • Có Kênh hỗ trợ tuyển dụng hiệu quả
 • Được đào tạo đến khi thành thạo mà chỉ phải đóng học phí một lần
 • Trung tâm uy tín đã được cấp phép hoạt động

Thông tin liên hệ:

Tại Hà Nội

 • Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • P268, Toà nhà Vân Nam Building, 26 Đường Láng, HN

Tại TPHCM

 • Số 09, Tô Hiến Thành, P.13, Q.10, TP. HCM
 • 155 Võ Thị Sáu, P 6, Q 3, TP.HCM
 • Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM
 • 14-18 Nguyễn An Ninh, P14, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-thanh-toan-quoc-te-chuyen-sau.html

Hotline: 0904848855/ 0964695858

Fanpage https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat

Email: Tuyensinh@ketoanleanh.edu.vn

Sau bài viết này, Đội ngũ biên tập viên của Triệu cây xanh tin rằng các bạn đã có thêm sự lựa chọn khóa học thanh toán quốc tế tốt nhất cho mình!

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *