Thứ Sáu, Tháng Bảy 19
Shadow

Nhân Sự Tiền Lương Là Gì? Mô Tả Công Việc Nhân Sự Tiền Lương

Nhân sự tiền lương là gì?

Nhân sự tiền lương là vị trí có vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp, Với nhiệm vụ phụ trách các vấn đề liên quan đến lương thưởng và phúc lợi.

Vậy Nhân sự tiền lương là gì? Công việc của nhân sự tiền lương như thế nào hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Triệu cây xanh nhé!

 Review khóa học kế toán hành chính sự nghiệp ở đâu tốt?

I Nhân sự tiền lương là gì?

Nhân sự tiền lương_ nhân viên C&B (Compensation và Benefit ) phụ trách và quản lý mảng tiền lương và những chế độ chế độ an sinh cho tổng thể toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp đó, gồm có lương cố định theo hợp đồng, các khoản phụ cấp – trợ cấp, bảo hiểm và nhiều chế độ khác.

II Mô tả công việc của nhân sự tiền lương

Một nhân sự tiền lương sẽ thực hiện đồng thời nhiều công việc khác nhau trong đó có một số công việc tại vị trí này như sau:

1 Nhân sự tiền lương và tuyển dụng

Công việc của nhân sự tiền lương sẽ bao gồm việc thông báo tuyển dụng trên diện rộng như liên hệ với các website, các trung tâm giới thiệu việc làm, các kênh giới thiệu việc làm qua radio hoặc các phương tiện truyền thông

Tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển của ứng viên, sàng lọc hồ sơ đạt hoặc không đạt, gửi thông báo qua email hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến từng ứng viên để thông báo kết quả, lên danh sách các hồ sơ đạt yêu cầu để tiếp tục vòng phỏng vấn

Thông báo danh sách ứng viên trúng tuyển vào các vị trí trong công ty, thông báo lịch nhận việc, tư vấn các thông tin liên quan đến vị trí công việc cùng một số chính sách của công ty.

2 Nhân sự tiền lương và công tác lương, thưởng

Lập bản đánh giá năng lực làm việc KPI bao gồm số giờ làm việc, số giờ tăng ca, năng lực làm việc, đánh giá nhân viên thử việc, đi trễ…

Lập bảng tính lương theo quy định của công ty, gửi bảng KPI và bảng tính lương của từng nhân viên, bộ phận cho phòng kế toán để họ xử lý

3 Nhân sự tiền lương và  hồ sơ nhân sự

Nhân sự tiền lương là gì?

Nhân sự tiền lương sẽ quản lý sơ yếu lý lịch, đánh giá năng lực hàng tháng/ quý/ năm của nhân viên trong toàn bộ hệ thống của công ty, tập đoàn

Lưu hồ sơ nhân viên theo từng file của mỗi bộ phận theo biểu mẫu đúng quy định của công ty và của pháp luật hiện hành

Cập nhật hồ sơ của từng nhân viên theo định kỳ hằng tháng/ quý/ năm để ban lãnh đạo theo dõi tình hình nguồn nhân lực của công ty

Lập danh sách các nhân viên không đạt yêu cầu xử lí bằng các hình thức khác nhau

4 Nhân sự tiền lương và phúc lợi

Đề xuất các nhân viên có năng lực tốt, có cống hiến cho công ty thi thăng chức

Đề xuất các mức lương thưởng, quà tết, chế độ phụ cấp thai sản, trợ cấp…cho nhân viên trong công ty

III Những kỹ năng cần có của nhân sự tiền lương

Để trở thành một nhân sự tiền lương chuyên nghiệp cũng giống như các ngành nghề khác cần các kỹ năng cần thiết như sau:

1 Nhân sự tiền lương cần Kỹ năng tin học văn phòng

Để trở thành nhân sự tiền lương cần thành thạo cách sử dụng các phần mềm chuyên dụng quen thuộc như Excel, Word, PowerPoint.

Bởi những kỹ năng này sẽ giúp bạn dễ dàng trong vấn đề làm việc giấy tờ, thông tin dữ liệu hoặc tính toán các con số.

2 Nhân sự tiền lương và khả năng ngoại ngữ

Với một nhân sự tiền lương bắt buộc phải thành thạo ít nhất một ngoại ngữ, hỗ trợ cho quá trình giao tiếp. Đặc biệt, với những công ty có hơn 200 người trở lên thì việc thành thạo ngoại ngữ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với đối tác, với các lãnh đạo trong công ty, và có cơ hội thăng tiến cao hơn.

3 Nhân sự tiền lương và Kỹ năng tư vấn pháp luật

Nhân sự tiền lương có trách nhiệm giải đáp mọi thắc mắc của nhân viên công ty khi có sự cố thắc mắc về chế độ phúc lợi. Hoặc tính toán chi tiêu cho nhân viên sao cho phù hợp với luật lao động hiện hành.

III Mức lương của Nhân sự tiền lương

Mức lương của Nhân sự tiền lương thuộc TOP cao trong các vị trí nhân sự. Phụ thuộc vào quy mô, đặc điểm & khối lượng việc làm tại doanh nghiệp mà mức lương của nhân viên C&B sẽ không giống nhau và có sự chênh lệch tương xứng, nhưng nhìn tổng thể thường dao động trong vòng từ 5 – 10 triệu đồng/tháng và đã được hưởng khá đầy đủ những chế độ chính sách phúc lợi theo quy định.

Trên đây chia sẻ những kiến thức hữu ích về công việc tại vị trí Nhân sự tiền lương. Nếu các bạn muốn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về nhân sự nói chung và Cách viết chứng từ khấu trừ thuế TNCN nói riêng có thể tham gia thêm các Khóa học thực hành C&Bđể có cơ hội được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ C&B thực tế và học cách xử lý các công việc của một chuyên viên C&B theo quy trình chuyên nghiệp.

♥ Top 10 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

 Những kiến thức chuyên môn để khởi nghiệp

 Cách viết CV tận dụng được hết những kinh nghiệm

♥ Đừng nhìn đâu xa hãy nói chuyện với những người xung quanh bạn

 Kỹ năng chăm sóc khách hàng tiềm năng sau quảng cáo

Triệu cây xanh chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *