Thứ Năm, Tháng Ba 23
Shadow

2 sai lầm nghiêm trọng người tìm việc lớn tuổi cần tránh và cách khắc phục

Khi người lao động bước qua tuổi 40, tuổi tác là rào cản lớn nhất ngăn họ tiếp cận với các cơ hội tìm kiếm việc làm. Dưới đây tiếp bước thành công chia sẻ 2 sai lầm nghiêm trọng người tìm việc lớn tuổi cần tránh và cách khắc phục học kế toán thực hành

2 sai lầm nghiêm trọng người tìm việc lớn tuổi cần tránh và cách khắc phục
Kourtney WhiteheadContributor

Kourtney Whitehead là một chuyên gia về nghề nghiệp Cô hiện đang tư vấn cho các nhà lãnh đạo cấp cao tại các công ty trong danh sách Fortune 500 về việc chuyển đổi nghề nghiệp và đảm bảo các vị trí trong hội đồng quản trị. Cô có bằng thạc sĩ về giáo dục và phát triển con người từ Đại học George Washington và là khách mời thường xuyên thảo luận về các chủ đề nghề nghiệp

Con người đang sống và làm việc lâu hơn. Cho đến năm 2024, cứ 4 người thì có 1 người trên 55 tuổi vẫn làm việc và sẽ tiếp tục làm trong nhiều năm nữa.

Trong thời gian đó, họ sẽ phải đối mặt với hai thách thức của người tìm việc đó là tiếp tục trau dồi các kỹ năng theo yêu cầuxử lý các thành kiến liên quan đến tuổi tác.

Trong khi xây dựng một nền văn hóa kinh doanh có giá trị và gặt hái những lợi ích của các nhóm đa thế hệ là rất quan trọng, sự phân biệt tuổi tác vẫn tiếp tục lan rộng và ngoan cố. Trong một nghiên cứu gần đây, 36% nhân viên lớn tuổi tin rằng tuổi tác của họ đã ngăn họ kiếm việc làm khi họ bước sang tuổi 40.

Cho dù hiện tại bạn bao nhiêu tuổi, bạn cần lên kế hoạch cho sự nghiệp việc làm dài hạn của mình.

Và nếu bạn là một người tìm việc ở vị trí cao cấp hơn, bạn phải tránh 2 sai lầm phổ biến này để xác định vị trí nghề nghiệp cũng như sự nghiệp lâu dài của mình. khóa học xuất nhập khẩu tphcm

2 sai lầm nghiêm trọng người tìm việc lớn tuổi cần tránh và cách khắc phục

Sai lầm # 1: Không điều chỉnh tiểu sử nghề nghiệp của bạn phù hợp với các công việc của tương lai

Tổng biên tập Ramona Schindelheim tại Working Nation, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giải quyết các thách thức có hệ thống đối với việc làm , lưu ý rằng điều quan trọng nhất mà bất cứ ai ở nơi làm việc hiện nay cần làm là theo dõi các xu hướng tuyển dụng hiện tại trong ngành hoặc tại địa phương để có thể tập trung vào việc liên tục đào tạo lại.

Điều này không dễ thực hiện, nhưng nó bắt đầu bằng nhận thức về xu hướng thị trường. Nếu các kỹ năng của bạn trở nên lỗi thời hoặc bạn nhận thấy rằng các vị trí mở với chức danh công việc hiện tại của bạn đang bị thu hẹp, việc tìm kiếm công việc tiếp theo cần phải tập trung cao độ vào việc tiếp thu các kỹ năng trong một lĩnh vực có thị trường hơn.

Thách thức với chiến lược này là bạn có thể tin rằng mình không đủ trình độ để làm những công việc mới đó. Trong một số trường hợp, điều này là đúng.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn nhận được đánh giá độc lập từ một người am hiểu về các xu hướng trong lĩnh vực nghề nghiệp của bạn để xem ở nơi nào kinh nghiệm hiện tại của bạn có thể phù hợp với công nghệ mới hoặc nơi nào bạn có thể sử dụng những kinh nghiệm mà bạn đã có.

Ví dụ, bạn có thể không sử dụng từ rất thông dụng hiện nay là “kỹ thuật số” trong sơ yếu lý lịch của bạn hôm nay. Thực ra có khả năng rằng bạn đã có một số kinh nghiệm kỹ thuật số từ công việc hiện tại hoặc trước đây của bạn.

Theo một nghiên cứu của Viện Brookings, một nhóm chuyên gia của Washington, việc sử dụng các kỹ năng kỹ thuật số đã tăng lên ở 517 trong số 545 ngành nghề được nghiên cứu. Những loại công việc này đại diện cho 90% của tất cả các công việc ngày nay. Sự gia tăng đáng chú ý nhất là trong các ngành nghề có tay nghề thấp, nơi nhân viên có thể lầm tưởng rằng việc sử dụng công nghệ hàng ngày của họ không được tính là kinh nghiệm kỹ thuật số.

Hãy đánh giá kỹ lưỡng khi bạn sử dụng dữ liệu số để đưa ra quyết định kinh doanh và hãy chú ý đến bất kỳ phần mềm và ứng dụng trực tuyến nào giúp bạn tương tác với khách hàng hoặc hoàn thành công việc của bạn.

Hãy chắc chắn để sở hữu đầy đủ và nêu bất cứ kinh nghiệm công nghệ nào bạn có. Điều này sẽ giúp lý lịch của bạn được chú ý và cũng cho thấy rằng bạn có thể thích nghi với cách làm việc mới.

Nếu bạn tiếp tục chạy theo các kỹ năng cần thiết mà bạn đơn giản là không có, hãy xem xét đầu tư vào khả năng việc làm dài hạn của bạn và tìm kiếm các chương trình đào tạo trực tuyến hoặc tại địa phương để cập nhật thêm kỹ năng.

Sai lầm #2: Tiết lộ một cách vô tình rằng bạn vẫn chưa bắt kịp công nghệ

Dù đúng hay không, lý lịch của bạn có thể vô tình thể hiện rằng bạn vẫn chưa theo kịp với sự thay đổi của công nghệ. Trước khi bạn bắt đầu gửi CV cho nhà tuyển dụng và liên lạc với họ, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng các quy ước hiện tại.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn có một địa chỉ email hiện đại. Nhiều tên miền email phổ biến trong những năm 1990 và 2000 như AOL, Hotmail và EarthLink hiện bị coi là lỗi thời và cần phải đổi chỗ cho một giải pháp thay thế hiện đại hơn, tốt nhất là Gmail. Tài khoản Gmail được đăng ký miễn phí, khá dễ cài đặt và bạn có thể thêm tài khoản này dưới dạng tài khoản email bổ sung vào điện thoại thông minh của mình mà vẫn duy trì địa chỉ trước đó.

Thứ hai, chỉ nên ghi thông tin liên lạc của bạn gồm tên, điện thoại di động và địa chỉ email của bạn. Hiện tại, thông thường bạn nên bỏ địa chỉ hòm thư và cũng không nên liệt kê một số điện thoại nhà (điện thoại cố định), ngay cả khi bạn có chúng.

Thứ ba, chọn một phông chữ hiện đại cho lý lịch của bạn. Times New Roman sẽ làm cho bản lý lịch của bạn trông có sắc thái truyền thống mà bạn nên tránh. Thay vào đó hãy thử Arial, Calibri hoặc Georgia; tất cả các phông chữ này là những lựa chọn đơn giản và rõ ràng có thể mang lại cho bản lý lịch của bạn một cái nhìn mới mẻ.

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, để biết rằng có một hồ sơ LinkedIn không còn chỉ là lựa chọn cho người tìm việc. Bạn phải tạo ra sự hiện diện ở đó, ngay cả khi bạn là một giám đốc điều hành cấp cao và không có ý định xin việc thông qua nền tảng này. LinkedIn là nơi các nhà tuyển dụng tiềm năng và các kết nối mạng sẽ tìm đến để tìm hiểu thêm về bạn.

Có rất nhiều bài viết trực tuyến về cách trình bày thương hiệu cá nhân của bạn trên LinkedIn. Nhưng ở mức tối thiểu, bạn có thể dễ dàng được tìm kiếm ở đó, có ảnh đại diện chuyên nghiệp cùng với các chi tiết cho các công việc gần đây nhất của bạn và chủ động gửi yêu cầu kết nối tới bất kỳ ai mà bạn có thể đã mất liên lạc.

Dành thời gian để gửi yêu cầu và kết nối với càng nhiều mối liên hệ cũ của bạn càng tốt. Đừng ngại tiếp cận với những người mà bạn đã không nói chuyện trong nhiều năm. Chỉ cần những yêu cầu cơ bản không quá cao là có thể đảm bảo yêu cầu của LinkedIn. Nếu người đó thực sự biết bạn và sẽ nhận ra tên của bạn, hãy kết nối với họ.

Giống như tất cả các mẹo khác được liệt kê ở trên, việc xuất hiện ở một mạng LinkedIn lớn hơn ngầm báo hiệu rằng bạn có thể theo kịp các tiêu chuẩn nghề nghiệp và tuyển dụng.

Tìm kiếm công việc trở nên khó khăn hơn khi bạn già đi. Đây là một thực tế đáng buồn và hy vọng sẽ thay đổi trong tương lai. Các tổ chức phi lợi đang hoạt động tích cực để giảm bớt các rào cản về thăng tiến sự nghiệp của lực lượng lao động lớn tuổi. Họ nhận ra giá trị của lực lượng này trong công cuộc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Điều bạn cần làm là tránh những sai lầm và sống tích cực. Tương lai của công việc cần sự đóng góp của bạn.

Trên đây là 2 sai lầm nghiêm trọng người tìm việc lớn tuổi cần tránh và cách khắc phục. Mong rằng những chia sẻ trên đây của Tiếp bước thành công sẽ giúp những lao động lớn tuổi sẽ tìm được công việc phù hợp với mình!

Xem thêm: Nhân sự tiết lộ: Mặc gì khi đi phỏng vấn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *