Thứ Năm, Tháng Ba 23
Shadow

Cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Tiếng Anh là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Vì vậy nếu bạn muốn thông bạo tiếng Anh thì đây là một quyết định đúng đắn. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian và công sức để tìm tài nguyên học tiếng Anh và cơ hội để thực hành nói hay viết tiếng Anh

Có cách nào để học tiếng Anh nhanh chóng và nhớ lâu hay không? Dưới đây Triệu cây xanh xin chia sẻ 9 bước để học tiếng Anh nhanh các bạn tham khảo nhé!

Xem thêm: Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất Hà Nội và TPHCM

Bước 1: Tìm một lý do tuyệt vời để học tiếng Anh

Bạn có ngạc nhiên khi bước đầu tiên trong cách học tiếng Anh nhanh không phải là học từ hay học ngữ pháp tiếng Anh? quản trị chuỗi cung ứng

Đừng như vậy! Tìm kiếm lý do tại sao bạn cần học tiếng Anh sẽ quan trọng hơn nhiều so với việc nên học từ vựng tiếng Anh nào hoặc phương pháp học tiếng Anh tốt nhất.

Hãy viết ra lý do tại sao bạn muốn thông thạo tiếng Anh ngay bây giờ hàm vlookup

Đừng viết một lý do chỉ vì nó nghe hay. Hãy nghĩ về lý do tại sao học tiếng Anh lại quan trọng với bạn . Bạn không cần phải cho ai xem. Chỉ cần chắc chắn rằng lý do của bạn là đủ tuyệt vời để thúc đẩy bạn trong suốt nhiệm vụ học tiếng Anh của bạn. Bạn càng có nhiều động lực để học tiếng Anh, tiếng Anh sẽ càng dễ học hơn . phòng hành chính nhân sự

Trong 08 bước còn lại trong bài viết này, nếu bạn thấy mình mất hứng thú học tiếng Anh, hãy quay lại bước này và tự nhắc nhở tại sao học tiếng Anh là một ý tưởng tuyệt vời.

Cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Bước 2: Quyết định chính xác những gì bạn muốn làm bằng tiếng Anh

Bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn nhiều khi bạn có một mục tiêu rõ ràng

Trong bước này, bạn hãy viết chính xác những gì bạn muốn đạt được khi học tiếng Anh, và có mốc thời gian hoàn thành mục tiêu nữa nhé. Mục tiêu của bạn nên có tham vọng và làm cho chúng trở nên rõ ràng và cụ thể. forum kế toán

Dưới đây là một số ví dụ về các mục tiêu xấu (không rõ ràng) và tốt (rõ ràng và cụ thể):

Mục tiêu xấu

Mục tiêu tốt

 • Trong vòng 8 tháng, tôi muốn có thể đọc và hiểu bất kỳ bài viết nào trên New Yorks Times.
 • Trong vòng 6 tháng, tôi muốn đạt ít nhất 6.0 điểm trong kỳ thi IELTS tiếng Anh
 • Trong vòng 3 tháng, tôi muốn có thể nói chuyện với những người nói tiếng Anh về các chủ đề hàng ngày như thể thao, âm nhạc, phim ảnh, du lịch và thực phẩm.

Nếu bạn có giới hạn thời gian, thì bạn có thể đánh giá sự tiến bộ của bạn trong quá trình học và tìm hiểu xem bạn có cần thay đổi thói quen để đáp ứng mục tiêu của mình không. Mỗi mục tiêu tốt đều có thời hạn rất rõ ràng. khóa học xuất nhập khẩu online

Trước khi bạn chuyển sang bước 3, hãy viết ra một mục tiêu rõ ràng mà bạn muốn đạt được bằng tiếng Anh.

Bước 3: Tìm tài nguyên học tiếng Anh phù hợp

Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhanh thì bước này chính là chìa khóa.

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn vẫn còn ở mức cơ bản thì đừng thử đọc Thời báo New York! Nó sẽ chỉ làm bạn nản lòng. Thay vào đó, hãy xem các tài nguyên như VOA Special English News nơi bạn có thể nghe những câu chuyện tin tức bằng tiếng Anh rõ ràng, chậm. mẫu biên bản hủy hàng hóa hỏng

Nhưng hãy chắc chắn rằng tài nguyên học tiếng Anh của bạn không quá dễ dàng . Nếu trình độ tiếng Anh của bạn ở mức tốt hơn thì những tài nguyên tiếng Anh đơn giản không giúp bạn tiến bộ hơn được. Bạn có thực sự học tiếng Anh nếu bạn chỉ nhìn thấy những từ bạn đã biết?

Hãy thử càng nhiều tài nguyên tiếng Anh khác nhau càng tốt. Loại bỏ những cái quá dễ hoặc quá khó, và tiếp tục sử dụng những cái phù hợp với trình độ của bạn. teu là gì

Bước 4: Tìm tài nguyên tiếng Anh phù hợp với mục tiêu của bạn

Hãy chắc chắn rằng mọi thứ bạn làm khi học tiếng Anh sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình.

 • Nếu mục tiêu của bạn là nói chuyện với những người nói tiếng Anh bản địa về các bộ phim, thì hãy xem phim tiếng Anh.
 • Nếu bạn muốn vượt qua một kỳ thi tiếng Anh để bạn có thể đi du học, hãy nhờ một gia sư đủ tiêu chuẩn để chuẩn bị cho kỳ thi đó. chứng chỉ kế toán trưởng
 • Nếu bạn chỉ muốn tìm hiểu làm thế nào để có những cuộc trò chuyện thông thường bằng tiếng Anh, thì hãy đến gặp gỡ và trao đổi ngôn ngữ nơi bạn có thể trò chuyện về các chủ đề hàng ngày.

Đây là lý do tại sao bạn cần một mục tiêu tốt, rõ ràng. Nếu bạn không chắc chắn bạn muốn gì ở 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm tới, thì bạn sẽ không biết bắt đầu tìm kiếm tài liệu thực hành tốt ở đâu.

Bước 5: Mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh

Hầu hết những người nói tiếng Anh trên thế giới nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Gần như tất cả trong số họ nói nó với một giọng nước ngoài.

Rất nhiều người nói tiếng Anh bản ngữ chưa thành thạo ngữ pháp tiếng Anh, và họ có thể vẫn có thể giao tiếp tốt hàng ngày. Bạn vẫn có thể thông thạo tiếng Anh và mắc một số lỗi ngữ pháp. Nhưng bạn không thể thông thạo nếu bạn chỉ biết một vài từ.

 1. Hãy nói tiếng Anh mỗi ngày

Không có mốc thời lượng nào cả, nếu bạn muốn nói tiếng Anh, bạn cần luyện nói.

Không có gì có thể thay thế cho thực hành nói tiếng Anh. Hãy nói tiếng Anh mỗi ngày bất cứ thời gian nào bạn có thể. biên bản giao nhận tiền

 1. Luyện tiếng Anh mỗi ngày

Thực hành tiếng Anh hàng ngày rất quan trọng vì một vài lý do.

 • Nó giúp bạn có động lực
 • Nếu bạn làm điều gì đó mỗi ngày, nó sẽ trở thành thói quen. Khi bạn tạo thói quen, bạn sẽ có động lực để tiếp tục thói quen đó.
 • Tiết kiệm thời gian

Khi bạn chỉ học một hoặc hai lần một tuần, bạn sẽ quên rất nhiều điều mới bạn đã học trong buổi học trước. Vì vậy, bạn phải lãng phí rất nhiều thời gian nghiên cứu có giá trị của bạn để xem xét những điều bạn đã học. Nếu bạn học mỗi ngày, tài liệu mà bạn đã học ngày hôm trước sẽ tươi mới trong tâm trí bạn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ dành ít thời gian hơn để xem xét. biên bản kiểm kê hàng hóa

Bạn có thể bỏ qua một ngày mà không có hậu quả lớn

Nếu bạn quyết định học một chút mỗi ngày, thì đó không phải là vấn đề lớn nếu bạn phải bỏ lỡ một ngày học vì một số lý do. Nhưng nếu bạn học trong một thời gian dài một hoặc hai lần một tuần, thì thiếu một ngày có nghĩa là mất nhiều thời gian học hơn.

Cố gắng luyện tập cả bốn kỹ năng mỗi ngày: đọc, nghe, nói và viết. Nếu bạn không có thời gian để làm cả bốn, thì tôi khuyên bạn nên ít nhất là nói và nghe.

 1. Dành thời gian để tích cực học tiếng Anh

Đọc trực tuyến bằng tiếng Anh, xem TV tiếng Anh và trò chuyện bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn sử dụng những gì bạn đã học. Nhưng bạn vẫn cần dành thời gian học tập tích cực mỗi ngày. Đây là thời gian mà bạn thực hiện các bài tập flashcard, câu đố, bài học với giáo viên hoặc nghiên cứu có cấu trúc khác. Bằng cách này, bạn sẽ chắc chắn rằng bạn thực sự đang học tài liệu mới thay vì chỉ sử dụng lại những thứ bạn đã biết.

 1. Đừng sợ sai lầm

Thất bại là một phần thiết yếu của việc học ngôn ngữ. Sai lầm là một cách thực sự dễ dàng để cải thiện tiếng Anh của bạn.

Có lẽ bạn đã được dạy rằng sai lầm là xấu. Điều đó có thể đúng nếu bạn là kỹ sư, nhưng không phải nếu bạn là người học tiếng Anh. Bạn sẽ không bao giờ nói tiếng Anh trôi chảy nếu bạn quá sợ mắc lỗi trong khi học. Bạn càng mắc nhiều lỗi, bạn sẽ càng sớm được sửa chữa và vì vậy bạn sẽ học nhanh hơn.

Triệu cây xanh biết bạn có thể học tiếng Anh trôi chảy. Bởi vì hàng triệu và hàng triệu người trên khắp thế giới đã chứng minh rằng nó có thể được thực hiện. Bạn càng luyện tập, mắc lỗi và sửa sai, bạn sẽ càng nhanh chóng thành thạo tiếng Anh. Vậy tại sao không bắt đầu cách học tiếng anh nhanh và hiệu quả này ngay ngày hôm nay?

Nếu bạn cần hỗ trợ có thể tham khảo: Top 5 trung tâm dạy tiếng Anh tốt nhất Hà Nội TPHCM

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *