Thứ Năm, Tháng Ba 23
Shadow

25 cách cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh viết

Từ vựng có thể làm cho bài viết của bạn mạnh mẽ và hiệu quả hơn, giúp diễn đạt được chính xác ý của bạn. Xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh viết là một trong những cách dễ nhất để cải thiện khả năng viết của bạn. Dưới đây là 25 cách cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh viết mỗi ngày.

Xem thêm: 5 cách học từ vựng tiếng Anh tốt nhất

Sử dụng từ mới

Sử dụng một từ ngay sau khi bạn học nó. Cố gắng tạo ra một trò chơi bằng cách sử dụng một từ mới ngay khi bạn học nó. Mỗi ngày, hãy cố gắng đưa một từ mới vào cuộc trò chuyện, mục nhật ký, bài tập hoặc tin nhắn cho bạn bè và làm điều này thường xuyên nhất có thể khóa học kế toán tổng hợp

Học từ vựng tiếng anh

Đọc mỗi ngày

Cố gắng đọc một bài tiểu luận được viết và chỉnh sửa, bài báo tạp chí, cuốn sách hoặc tin tức mỗi ngày. Sách phi hư cấu và kỹ thuật sẽ dạy cho bạn những cách mới để suy nghĩ và nói bằng những từ bạn có thể không quen thuộc, nhưng bất kỳ kiểu đọc nào cũng sẽ giúp bạn làm theo.

Tìm hiểu nguồn gốc của từ

Tìm hiểu nguồn gốc của từ. Hầu hết các từ trong ngôn ngữ tiếng Anh được xây dựng từ một gốc chung, tiền tố và hậu tố, thường có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp hoặc tiếng Latin. Khi bạn học một từ gốc, bạn sẽ bắt đầu hiểu thêm các từ sử dụng cùng một gốc. Ví dụ: -duc- (từ gốc Latin) có nghĩa là dẫn hoặc thực hiện, chẳng hạn như trong các từ sản xuất hoặc suy luận. hoc ke toan thuc hanh

Sử dụng từ điển đồng nghĩa

Giữ một từ điển đồng nghĩa tiện dụng. Khi bạn viết, hãy giữ một từ điển đồng nghĩa và sử dụng nó khi bạn thấy mình sử dụng một từ quá thường xuyên hoặc sử dụng một từ mà bạn biết không hoàn toàn truyền đạt đúng nghĩa. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện bản thân tốt hơn và bạn cũng sẽ học được một từ mới trong quy trình.

Phát triển vốn từ vựng thực tế

Điều này có nghĩa là bạn nên bắt đầu bằng cách học những từ diễn tả những gì quan trọng với bạn cho nhiệm vụ sắp tới. Một ví dụ điển hình của việc này là học ngôn ngữ thương mại hoặc những từ bạn thường sử dụng trong trong công việc hay sở thích của mình. Thay vì ngay lập tức chuyển sang sáo ngữ hoặc biệt ngữ, hãy tìm những từ rõ ràng hơn để diễn đạt với những gì bạn đang viết. lớp học kế toán tổng hợp

Học từ mới mỗi ngày

Để cải thiện vốn từ vựng của bạn một cách nhanh chóng, hãy nỗ lực học ít nhất một từ mới mỗi ngày. Có rất nhiều cách để làm điều này, chẳng hạn như lịch học một từ một ngày, danh sách từ mới hoặc chỉ cần chọn một từ trong từ điển điển hay từ điển đồng nghĩa. học logistics online

Tra cứu những từ bạn không biết

Bạn có thường xuyên bắt gặp những từ không quen thuộc khi bạn đọc không? Đừng chỉ lướt qua chúng; dành thời gian để tìm kiếm chúng và nếu bạn không có thời gian ngay lúc đó, hãy viết chúng ra và tìm kiếm chúng sau. học thực hành kế toán ở đâu tốt

Viết nhật ký

Viết nhật ký sẽ không chỉ giúp bạn phát triển phong cách viết của mình, nó cũng sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh viết. Cố gắng sử dụng những từ mới hoặc thú vị mà bạn đã học gần đây vào một mục nhật ký trong ngày hoặc trong tuần.

Xác định từ trống

Có lẽ bạn đã quen thuộc với những từ trống trong bài phát biểu của mình (chẳng hạn như từ “ừ”, “ừm” ), nhưng bài viết của bạn cũng có những từ trống. Tìm kiếm những từ trống trong văn bản của bạn mà không cung cấp bất kỳ ý nghĩa nào cho người đọc và thay thế chúng bằng một từ gì đó phù hợp hơn. Nguyên tắc tương tự áp dụng cho các cụm từ và câu, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã không sử dụng sáu hoặc bảy cụm từ để nói về một điều gì đó mà có thể chỉ cần sử dụng một câu mà vẫn bao quát được đầy đủ nghĩa

Đa dạng hóa danh sách đọc

Nếu bạn có xu hướng đọc cùng một thứ ngày này qua ngày khác, bạn có thể không tiếp xúc với một phạm vi từ vựng đủ rộng. Đa dạng hóa các chủ đề bạn đọc để bao gồm khoa học tự nhiên, văn học đương đại, chính trị, lịch sử, triết học hoặc bất kỳ chủ đề nào bạn nghĩ rằng bạn có thể thích. học kế toán tổng hợp ở đâu tốt nhất

Làm câu đố

Câu đố chữ trên báo hoặc tạp chí không chỉ là một cách thú vị để lấp đầy thời gian, chúng còn hoàn hảo để tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn. Trò chơi ô chữ là một thử thách khiến não bạn phải làm việc chăm chỉ để tìm kiếm bộ nhớ của bạn cho những từ bạn biết nhưng không sử dụng và điều này có thể giúp bạn chuyển các từ từ ngân hàng bộ nhớ vào trong bài viết của bạn .

Học từ vựng tiếng anh viết

Hãy thử trò chơi chữ

Có rất nhiều trò chơi chữ trên thị trường được thiết kế để cải thiện vốn từ vựng và kỹ năng ngôn ngữ mà không bị nhàm chán.

Một số trong những trò chơi này bạn có thể đã chơi khi còn nhỏ. Hãy rủ một vài người bạn có vốn từ vựng tiếng Anh tuyệt với để cùng bạn vượt qua các thử thách của trò chơi này

Thực hành từ mới theo cách khác nhau

Phải mất từ ​​10 đến 20 lần lặp lại để biến một từ mới tiếng Anh thành một phần của từ vựng của bạn. Để giúp từ đó lắng đọng vào tâm trí và trí nhớ của bạn, hãy viết nó ra (cả định nghĩa và câu bạn tạo ra bằng từ đó), sử dụng nó trong cuộc trò chuyện, đưa nó vào email hoặc bất kỳ cách nào bạn có thể nghĩ ra.

Tìm nhóm từ liên quan

Bắt đầu bằng cách nói to từ mới, sau đó liên hệ nó với một từ bạn đã biết. Một ví dụ điển hình cho điều này là gargantuan có nghĩa là rất lớn, hay khổng lồ. Đây là một chuỗi các từ: small, medium, large, very large, gargantuan sau đó liệt kê những điều bạn nghĩ là rất lớn. kế toán thiên ưng có tốt không

Ghi nhớ chúng

Kỹ thuật ghi nhớ là thủ thuật bạn có thể sử dụng để ghi nhớ các từ mới. Bạn có thể nhớ một từ bằng cách phát âm ra và nghĩ ra một câu hài hước phù hợp với nghĩa của từ đó.

Hình dung từ mới

Nghiên cứu cho thấy rằng trực quan là một cách tuyệt vời để ghi nhớ các từ mới và ý nghĩa của chúng.

Một ví dụ điển hình của việc này là từ stratovolcano, là một ngọn núi cao, nhọn với một vụ nổ dữ dội. Một cách để nhớ ý nghĩa này là tiền tố âm thanh strato nghe có vẻ giống như Straight thẳng – có thể khiến bạn nghĩ về một cây thước thẳng hoặc một ngọn núi lửa thẳng, mà mô tả định nghĩa của từ này.

Làm bài kiểm tra từ vựng

Giữ một danh sách các từ mới bạn học mỗi tuần và kết hợp vào viết và trò chuyện. Vào cuối mỗi tuần, hãy tạo cho mình một câu đố bằng cách sử dụng các từ để gắn kết chúng vào bộ nhớ của bạn.

Tạo danh sách từ đồng nghĩa

Bạn có thấy mình sử dụng cùng một từ nhiều lần trong văn bản của bạn? Lấy một mảnh giấy và viết nó ở trên cùng. Tiếp theo, động não hoặc sử dụng từ điển đồng nghĩa để tạo danh sách từ 10 đến 20 từ mới mà bạn có thể sử dụng để thay thế. Bạn hãy giữ các danh sách này trong một sổ ghi chép từ vựng tiếng Anh và thêm chúng vào bất cứ khi nào bạn học một từ đồng nghĩa mới.

Tham gia một khóa học tiếng Anh viết

Có rất nhiều khóa học tiếng Anh trực tuyến cũng như các lớp học tiếng Anh trực tiếp bạn có thể tham dự để tăng vốn từ vựng tiếng Anh viết và học cách sử dụng từ mới một cách chính xác.

Chỉnh sửa văn bản

Sau khi bạn viết xong, hãy trở thành biên tập viên của chính bạn và xem xét từng phần để xác định các từ được sử dụng quá mức và không cần thiết. Chỉnh sửa là một quá trình quan trọng để phát hiện lỗi viết, nó cũng là cách tuyệt vời để cải thiện giọng điệu, phong cách và sự rõ ràng trong văn bản của bạn. Nó giúp ra soát lại các câu, sau đó lưu ý bất kỳ sự thiếu chính xác nào. Hãy tự hỏi mình, tôi có biết từ nào tốt hơn để sử dụng không?

Chuyển từ vựng tiếng Anh toàn diện sang từ vựng biểu cảm

Có hai loại từ vựng: Một là một nhóm từ lớn hơn nhiều bạn hiểu, ngay cả khi chỉ mơ hồ, và loại kia là một nhóm từ nhỏ hơn mà bạn thực sự sử dụng để diễn đạt.

Chuyển từ từ vựng tiếng Anh toàn diện, nhưng từ vựng thụ động, sang từ vựng chủ động, diễn cảm của bạn dễ dàng hơn bạn nghĩ. Để làm điều này, bạn sẽ cần biết cách định nghĩa, phát âm và đánh vần các từ. Nói to và sử dụng chúng ở mọi cơ hội để chuyển chúng vào bộ hoạt động của bạn.

Hỏi ý kiến

Nếu bạn đang vật lộn với vốn từ vựng tiếng Anh viết của mình, hãy thử nhờ người khác giúp đỡ. Một đôi mắt thứ hai có thể cung cấp rất nhiều vấn đề sâu sắc và phát hiện ra những thứ mà bạn có thể không nhận thấy được. Đừng ngại khi yêu cầu một người bạn, giáo viên, đồng nghiệp xem lại bài viết của bạn để nhận phản hồi về cách sử dụng từ vựng tiếng Anh viết của bạn.

Mang theo một cuốn từ điển

Bạn có thường xuyên thấy mình có thời gian rảnh và không có gì để làm không? Mang theo một cuốn từ điển bên mình và bạn sẽ có thể tăng cường vốn từ vựng tiếng Anh viết của mình ngay cả khi chờ đợi một cuộc hẹn, đi làm hoặc chờ xe buýt. Bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi, hãy đọc một hoặc hai trang và học một từ mới để thêm vào bài viết của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng từ điển để tìm kiếm những từ không quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. học kế toán thực hành ở đâu tốt tphcm

Sử dụng bài kiểm tra chuẩn hóa quốc tế

Các bài kiểm tra tiếng anh chuẩn hóa quốc tế SAT (Scholastic Aptitude Test) và ACT (American College Testing) là một cách tuyệt vời để đưa bài viết của bạn lên cấp độ cao hơn.

Hình thức nghiên cứu nâng cao này sẽ thử thách tâm trí của bạn và cung cấp cho bạn một bộ từ mới để sử dụng thực tế và cung cấp cho bài viết của bạn sự rõ ràng cần thiết.

Chơi game

Có rất nhiều trò chơi giúp bạn cải thiện vốn từ vựng. Hãy thử tải các trò chơi chữ thú vị xuống điện thoại hoặc máy tính để bạn có thể thực hành trong khi thư giãn sau một ngày bận rộn.

Một số trò chơi được thiết kế để xây dựng các kỹ năng từ vựng, nhưng có rất nhiều trò chơi khác sẽ giúp bạn thực hành chính tả, phát âm và kỹ năng đánh máy. Thậm chí có một số được thiết kế cho sinh viên đại học để chuẩn bị cho bài kiểm tra.

Hãy dành thời gian mỗi ngày để đọc và nghe những từ mới, sau đó phát triển một hệ thống để kết hợp những từ mới này trong văn bản và lời nói của bạn. Chẳng bao lâu, bạn sẽ thấy vốn từ vựng của mình đã phát triển lên một cấp độ mới.

Xem thêm bài viết: Phương pháp cải thiện các kỹ năng tiếng Anh

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *