Thứ Sáu, Tháng Bảy 19
Shadow

Bạn nên làm gì nếu nhận được lời mời làm việc?

Bạn đã đi phỏng vấn ở một số nơi và đang đợi thư phản hồi? Bạn có nghĩ nếu công ty mời bạn làm việc bạn sẽ phải làm thế nào chưa? Dưới đây Triệu cây xanh sẽ đưa ra lời khuyên khi bạn nhận được lời mời làm việc.

Xem thêm: 09 phương pháp tìm việc hiệu quả

Bạn nên làm gì nếu nhận được lời mời làm việc?

Xin chúc mừng: Công sức bạn bỏ ra, sự luyện tập và nghiên cứu đã được đền đáp. Giờ bạn cần cân nhắc liệu có phải: bảng tài khoản theo thông tư 200

Nếu bạn thực sự không muốn nhận công việc này, hãy nói ngay với công ty để họ có thể mời người khác làm việc. Nếu bạn chưa chắc chắn, đừng đợi cho đến khi bạn quyết định mà nên liên lạc lại ngay. Hãy tỏ ra nhiệt tình và tích cực, nhưng hãy yêu cầu công ty cho bạn thêm vài ngày để cân nhắc. Sau đó, bạn có thể so sánh điểm mạnh điểm yếu của công việc hiện tại đang làm và đưa ra quyết định xem bạn có muốn tiếp tục nó không, và cái giá của việc đó là gì. Cân nhắc tương tự đối với công việc bạn mới được mời, xem liệu nó có xứng đáng để bạn chấp nhận không?

Liên hệ với những công ty đã phỏng vấn bạn nhưng họ chưa đưa ra lời mời làm việc. Giải thích tình huống và hỏi xem họ đã có quyết định tuyển dụng chưa. Ít nhất, họ nên cho bạn biết nếu bạn nằm trong danh sách lựa chọn. Nếu bạn sắp có những cuộc phỏng vấn đang chờ đợi, bạn nên dự đoán trước kết quả.

Cân nhắc tầm quan trọng của lời mời làm việc này đối với bạn. Một lời mời làm việc ngay sau lần phỏng vấn đầu tiên sẽ khác với một lời mời được đưa ra sau hàng loạt các buổi phỏng vấn kiểm tra.

Đàm phán thêm

Nếu bạn thích công việc nhưng chưa hài lòng lắm về các điều kiện công việc, việc đàm phán nên diễn ra để xem có thể cải thiện chúng hơn không. Miễn là bạn giữ thái độ lịch sự và hài hước đúng mức, việc đàm phán sẽ không khiến bạn bị mất công việc này. học xuất nhập khẩu trực tuyến

Quyết định xem điều gì là quan trọng: ví dụ mức lương thấp nhất bạn có thể chấp nhận hay số giờ làm việc. Liệu bạn có sẵn sàng nhượng bộ một chút: Đồng ý nhận thêm trách nhiệm chẳng hạn, để có được điều bạn muốn không? Hãy đọc lại bản mô tả công việc.

Nếu bạn có kỹ năng và phẩm chất cao hơn những gì công ty yêu cầu mà vẫn cần thiết và phù hợp với vị trí công việc – ví dụ kỹ năng máy tính hoặc sử dụng thành thạo ngoại ngữ – thì đó là lợi thế cho việc đàm phán của bạn.

Hãy tìm hiểu xem những quyền lợi nào bạn sẽ nhận được, chế độ các nhân viên khác được hưởng, và chế độ tại những công ty khác cùng ngành nghề thì sao. lớp học kế toán tổng hợp thực hành

Bạn có thể đàm phán về trợ cấp xăng xe, điện thoại công hoặc một chiếc laptop công.

Bạn cũng có thể đàm phán về điều kiện làm việc, như giờ bắt đầu và kết thúc công việc. Hãy chuẩn bị tinh thần để thỏa hiệp.

Nếu công ty không thể tăng lương cho bạn, liệu bạn có chấp nhận mức hoa hồng cao hơn, tăng lương ngoài giờ hoặc xét tăng lương định kỳ?

Xem thêm: Làm gì khi bạn bị nhà tuyển dụng từ chối?

Nên làm gì sau khi chấp nhận lời mời làm việc?

Một khi bạn có được một thỏa thuận khiến cả hai bên đều hài lòng, công ty sẽ gửi cho bạn một thư mời làm việc chính thức có nêu ngày bắt đầu làm việc.

Cần chắc chắn rằng bạn biết mọi điều khoản của công việc trước khi bạn chính thức chấp thuận trên giấy trắng mực đen. học kế toán tổng hợp

Khi mọi thứ đã chính thức rõ ràng, hãy thông báo cho công ty hiện tại biết.

Đồng thời thông báo cho những công ty bạn vừa phỏng vấn mà chưa có kết quả biết rằng bạn đã không còn là ứng viên của họ nữa.

Liên hệ với công ty bạn có hẹn tới phỏng vấn để hủy hẹn. Tránh trường hợp không đến buổi phỏng vấn và không thông báo lý do.

Sau cùng, tất cả những gì cần nói là xin chúc mừng và chúc bạn may mắn trong công việc mới. Và đừng quên theo dõi các bài viết của Triệu cây xanh nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *