Thứ Sáu, Tháng Bảy 19
Shadow

Quy trình bán hàng tốt nhất là gì?

Quy trình bán hàng là gì?

Tất cả các doanh nghiệp tồn tại trên thị trường mục đích là bán một cái gì đó dưới dạng sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng của họ. Quy trình bán hàng là thứ sẽ mang lại phần thưởng cho tất cả các quy trình khác trong doanh nghiệp của bạn.

Các doanh nghiệp khác nhau sẽ yêu cầu về các quy trình bán hàng khác nhau. Một quy trình bán hàng được đưa ra dựa trên loại sản phẩm và dịch vụ bạn đang bán, cách bạn bán và loại kênh bán hàng bạn đang sử dụng để bán sản phẩm và dịch vụ của bạn. học kế toán ở đâu tốt tại hà nội

Quy trình bán hàng là gì?

6 bước quy trình bán hàng tốt nhất

Hầu hết các bước trong quy trình bán hàng được nói đến trong bài viết dưới đây có thể được thực hiện trong các môi trường bán hàng khác nhau. Điều bạn cần làm là dựa vào 6 bước quy trình bán hàng chung dưới đây và điều chỉnh chúng cho phù hợp với đặc điểm riêng doanh nghiệp của bạn học kế toán tổng hợp ở đâu tốt nhất tphcm

Quy trình bán hàng Bước 1: Thu thập kiến ​​thức về khách hàng

Mọi thứ sẽ cần phải bắt đầu ở bước này. Nếu bạn không có kiến ​​thức mạnh mẽ về khách hàng của bạn , tất cả các bước tiếp theo sẽ thất bại và quy trình bán hàng sẽ không mang lại kết quả mong muốn.

Hãy suy nghĩ về những điều xảy ra khi bạn không biết khách hàng của mình.

  • Quá trình bán hàng của bạn sẽ có nhiều nỗ lực bán hàng trở nên không thành công thay vì thành công.

Vì vậy, hãy bắt đầu một cách có hệ thống để có được kiến ​​thức về khách hàng hiện tại và tiềm năng của bạn. Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về họ bởi vì đây là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình bán hàng của bạn. Bước này sẽ là cơ sở cho các bước tiếp theo của quy trình bán hàng.

Quy trình bán hàng Bước 2: Lập kế hoạch cho các bước tiếp theo

Bước tiếp theo của quy trình bán hàng của bạn sẽ được lên kế hoạch. Bây giờ, khi bạn đã có được kiến ​​thức về khách hàng của mình, bạn sẽ cần phải quyết định những bước tiếp theo cần thực hiện.

Từ bước đầu tiên bạn biết rằng có những khách hàng khác nhau với những nhu cầu, mong muốn và thói quen khác nhau. Dưới đây là một số điều cơ bản bạn sẽ cần làm trong bước này: nên học kế toán thực hành ở đâu

  • Dựa trên các sự kiện từ phân khúc khách hàng bước đầu tiên xung quanh sự giống nhau của họ liên quan đến nhu cầu, mong muốn, cách giao tiếp, nơi họ đang ở và những điều tương tự khác.
  • Thiết kế các kênh truyền thông của bạn cho từng phân khúc khách hàng.
  • Chuẩn bị các thủ tục cho những cách họ sẽ được liên lạc và truyền đạt. Các thủ tục này cũng sẽ chứa các kịch bản bán hàng. địa chỉ kế toán tổng hợp
  • Tạo khung thời gian và trình tự cho các kỹ thuật giao tiếp khác nhau mà bạn sẽ sử dụng.
  • Quyết định cách bạn sẽ sử dụng thông tin phản hồi để cải thiện các thủ tục hiện tại.

Quy trình bán hàng bước 3: Liên hệ với khách hàng

Bước này là một triển khai thực tế của tất cả mọi thứ bạn đã làm trong hai bước trước. Nếu các bước trước là các bước chuẩn bị trong quy trình bán hàng của bạn, với bước này, bạn bắt đầu thực hiện mọi việc bắt đầu với các liên hệ đơn giản. học kế toán ở đâu tốt nhất tphcm

Liên hệ với khách hàng có thể được thực hiện theo những cách khác nhau. Bạn có thể liên hệ với họ qua điện thoại, email, thư trực tiếp, Skype, v.v.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm trong bước này của quy trình bán hàng của mình:

  • Sử dụng các thủ tục liên hệ bạn đã thiết kế trong bước trước.
  • Bắt đầu ghi lại mọi thứ liên quan đến những gì bạn đã làm và phản hồi của khách hàng.

Quy trình bán hàng Bước 4: Họp đồng ý

Bước này là tùy chọn vì một số công ty không cần một cuộc họp để kết thúc bán hàng. Nhưng, nếu bạn cần một cuộc họp, ưu tiên lớn nhất trong bước trước sẽ là đồng ý cuộc họp với khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, nếu bạn đồng ý gặp gỡ với khách hàng của mình, bạn sẽ cần chuẩn bị đủ cho các bước quan trọng tiếp theo để kết thúc bán hàng. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm trong bước này của quy trình bán hàng của mình:

  • Có thêm kiến ​​thức về khách hàng cụ thể mà bạn sẽ gặp.
  • Chuẩn bị các chiến lược khác nhau cho tình huống khác nhau có thể.

Quy trình bán hàng Bước 5: Thuyết trình

Bước thứ năm trong quy trình bán hàng của bạn là thuyết trình .

Bước thuyết trình có thể là phần trình bày thực tế về các tính năng của sản phẩm và dịch vụ của bạn hoặc đơn giản là giải thích những lợi ích mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ đạt được khi sử dụng chúng.

Quy trình bán hàng Bước 6: Kết thúc bán hàng

Nếu mọi thứ bạn đã làm trong các bước trước được thực hiện đúng cách, đây là bước cuối cùng sẽ dẫn đến việc kết thúc quy trình bán hàng. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Xem thêm bài viết: 4 bước để nâng cao kỹ năng bán hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *