Triệu cây xanh
học kế toán online 1
Giáo dục

Học kế toán online có hiệu quả không?

Đối với những bạn muốn học kế toán nhưng không thể có đủ thời gian, chi phí và cách biệt khoảng cách để tham gia các lớp học tại trung tâm thì thường quan tâm tới các khóa học kế toán online. Nhưng việc học theo hình thức online vẫn còn những bất cập và hạn chế nên vẫn nhiều bạn còn băn khoăn không biết có nên học kế toán online hay không, ưu nhược điểm của hình thức học này là gì?

Để đánh giá được việc học kế toán online có hiệu quả hay không ta cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này.

học kế toán online

>>> Xem thêm: Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất Hà Nội và TPHCM

I. Ưu điểm của phương pháp học kế toán online

 • Tiết kiệm chi phí: Việc lựa chọn học kế toán theo hình thức online sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, giá của một khóa khóa học online thấp hơn nhiều so với một khóa học kế toán học tại lớp. Ngoài ra việc học trực tuyến sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí đi lại.
 • Tiết kiệm thời gian: Thời gian cho mỗi buổi học kế toán tại lớp khoảng 2 – 3h tuy nhiên kéo theo đó bạn phải mất thời gian cho việc đi lại vì vậy học theo hình thức online sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, nhất là những bạn ở xa địa điểm học
 • Có thể học mọi lúc mọi nơi: Bạn có thể sắp xếp cho mình một thời gian học phù hợp theo khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học tại mọi không gian và địa điểm khác nhau, chỉ cần có sự hỗ trợ của máy tính và kết nối internet.
 • Uyển chuyển và linh động: Bạn có thể theo dõi bài giảng lại nhiều lần để không bỏ sót kiến thức (Khi học kế toán tại lớp nếu có việc bận mà nghỉ buổi học đó thì bạn cần phải sắp xếp thời gian học bù phức tạp và tốn thời gian…)
 • Hệ thống hóa: Giáo trình và tài liệu của những khóa học ké toán online mang tính đồng bộ cao vì những học trình và tài liệu được biên soạn và đưa vào chương trình dạy đã được xem xét và chia sẻ.

Hình thức học online nhiều ưu điểm là thế nhưng vẫn rất nhiều bạn băn khoăn không biết có nên học kế toán online hay không vì phương pháp học này còn tồn tại những hạn chế dưới đây

II. Nhược điểm của phương pháp học kế toán online

Ngoài những ưu điểm tiện ích thì đào tạo qua mạng còn có những nhược điểm như sau:

 • Khả năng tương tác kém: Thiếu sự tương tác với giảng viên và các học viên khác. Học viên học kế toán online sẽ không có nhiều cơ hội học hỏi trao đổi thông tin với bạn bè như khi học tại lớp.
 • Học theo hình thức online không phù hợp với các thành phần học viên lớn tuổi không thành thạo máy vi tính.
 • Dễ bị phân tâm: Khi sử dụng internet để học tập thì có rất nhiều bạn vẫn bị phân tâm bởi vô vàn những thứ hay ho khác trên mạng xã hội, các bộ phim hay ở các website … Điều này khiến cho hiệu quả những lần học online không cao.

Nhược điểm quan trọng của hình thức học online đó chính là sự tương tác của học viên với giảng viên một cách trực tiếp trong khi đó học kế toán thì đòi hỏi phải thực hành nhiều.

Tuy một số trang web khóa học online có cung cấp tính năng trao đổi trực tiếp giữa giảng viên và học viên thông qua các phần mềm trò chuyện trực tuyến nhưng cũng không đầy đủ và sinh động bằng việc trao đổi như hình thức đào tạo truyền thống.

III. Làm thế nào để học kế toán online hiệu quả?

 1. Quản lý tốt thời gian

Để học kế toán online được hiệu quả, bạn cần xây dựng cho mình một lịch học cụ thể và thực hiện nghiêm ngặt. Vì dụ mỗi ngày học một bài học và học trong khung thời gian yên tĩnh nhất để đảm khả năng tiếp thu tốt nhất nội dung.

Vì học online cũng gần giống như việc bạn tự học, không có thầy cô điểm danh hay nhắc nhở khi vắng mặt. Do đó, bạn cần tự đưa ra quy định cho bản thân, đúng ngày đó, giờ đó phải online để tham gia lớp học trực tuyến.

Ngoài ra, việc học tập và làm việc theo thời gian biểu sẽ giúp bạn tránh những thói quen trì hoãn, trễ hẹn và hiệu quả cũng được nâng lên.

 1. Chuẩn bị bài mới trước khi học

Trước khi học bài mới, bạn nên xem nội dung tổng quan của bài học đó là gì. Bạn có thể tìm hiểu trước về chủ đề mình sẽ học để biết mình còn thiếu sót và cần giải đáp những gì để ngày hôm sau vào bài học bạn có thể tập trung nhiều hơn ở những phần đó.

 1. Tích cực trao đổi

Đừng nghĩ học trực tuyến sẽ rất thụ động, bạn có thể thay đổi hoàn toàn điều đó bằng việc tích cực tham gia trao đổi về nội dung bài học.

Bạn có thể thảo luận với các học viên khác của khóa học, hoặc bạn cũng có thể liên hệ email với giảng viên để gửi những câu hỏi thắc mắc và được giải đáp.

Ngoài ra, một phương pháp học tập tích cực khác bạn có thể áp dụng đó là tham gia vào các diễn đàn, trang mạng xã hội về chủ đề mà bạn đang theo học. Cách này sẽ giúp bạn hiểu bài sâu hơn và tìm thấy nhiều điều thú vị từ việc học trực tuyến.

 1. Ghi chép

Trong quá trình học, bạn nên chuẩn bị giấy viết để ghi lại những nội dung chính và ghi chú lại những phần được giáo viên nhấn mạnh trong bài học.

Việc ghi chép cẩn thận giúp bạn có thể ôn tập bài vở tốt hơn khi học trực tuyến.

 1. Tinh thần tự giác

Học trực tuyến tự do hơn rất nhiều so với việc học tại lớp, sẽ không có thầy cô giám sát, nhắc nhở bạn học bài mỗi ngày, cũng không bị áp lực về điểm số.

Do đó, tinh thần tự giác của bạn rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến hiệu quả của hình thức học này. Bạn phải quyết tâm học đến cùng, không bị cám dỗ bởi những trang mạng xã hội hay game online mà bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào bên cạnh.

Khi học kế toán online, bạn có thể trang bị cho mình tai nghe để tập trung hơn. Bạn nên đóng tất cả các trang mạng mà bạn thường vào để tránh xao nhãng khi đang tiếp thu bài.

IV. Học kế toán online ở đâu tốt?

Qua tìm hiểu trên thị trường hiện nay có khá nhiều các khóa học kế toán online trong đó có các khóa học nguyên lý kế toán online, khóa học kế toán tổng hợp online, khóa học kế toán thuế online…

Tuy nhiên không phải khóa học nào cũng thực sự chất lượng, dù chi phí của mỗi khóa học kế toán online không quá cao nhưng nếu không lựa chọn cẩn thận thì cũng dẫn đến việc mất tiền mà lại không hiệu quả.

Dưới đây Triệu cây xanh gợi ý cho các bạn địa chỉ cung cấp khóa học kế toán online chất lượng

Trung tâm kế toán Lê Ánh có cung cấp các khóa học nguyên lý kế toán online, khóa học kế toán tổng hợp online và khóa học kế toán thuế online,… Dù là các khóa học kế toán online hay các khóa học ngoại tuyến tại trung tâm này đều được những chuyên gia trong ngành hay học viên đánh giá cao bởi:

 • Kế toán Lê Ánh là một trung tâm đào tạo kế toán hiếm hoi được cấp phép hiện nay. Vì vậy từ chương trình học, giảng viên, cơ sở vật chất ở đây đều được đạt chuẩn và qua kiểm định của sở giáo dục và đào tạo Hà Nội
 • Giảng viên chất lượng cao: Giảng viên giảng dạy các khóa học online cũng là các giảng viên dạy ở các khóa học kế toán offline, đều là những kế toán trưởng, chuyên gia tài chính có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc thực tế – Đây cũng chính là một điểm rất khác biệt và tạo nên sự uy tín cho trung tâm này.
 • Chương trình học thực tế: Vì sao cần thực tế? Nguyên nhân các bạn học chuyên ngành kế toán trong các trường đại học mất 3 – 4 năm đào tạo ra trường vẫn không làm được kế toán là do chương trình học quá mang nặng lý thuyết vì vậy các bạn cần một chương trình học mang tính thực tế giúp làm được việc ngay khi học.
 • Chương trình học tại Lê Ánh đều do đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm biên soạn. Bài giảng chất lượng, thực tế, sinh động và dễ hiểu. Lê Ánh cam kết đảm bảo rằng chất lượng khóa học online giống như các khóa offline.
 • Nếu bạn chưa có công việc phù hợp thì khi tham gia các khóa học ở Lê Ánh sẽ có cơ hội nhận được công việc tốt qua chương trình kết nối tuyển dụng Lê Ánh HR

Triêu cây xanh chúc các bạn sớm tìm được cho mình phương pháp và địa chỉ học kế toán online phù hợp và hiệu quả nhất! 

Nếu các bạn có điều kiện tham gia các khóa học kế toán tại lớp có thể tham khảo bài viết: Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất Hà Nội và TPHCM để lựa chọn được khóa học chất lượng nhất

13 comments

 1. Ad đánh giá đúng quá, nhiều bạn cứ đổ lỗi có học kế toán online không hiệu quả do dễ bị phân tâm. Nhưng nếu đã xác định học rồi mà còn vẫn bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội nữa thì các bạn đừng học cho phí tiền. Cũng giống như bây giờ bộ giáo dục vẫn chấp nhận kết quả từ học online trên phần mềm ZOOM. Nếu không tập trung học thì kết quả thi kém thế thôi. Các khóa học kế toán offline của trung tâm Lê Ánh đã rất thành công rồi thì mình tin tưởng khi xây dựng các khóa học online cũng sẽ tốt thôi

 2. Mình đã học khá nhiều khóa học online rồi chỉ chưa học kế toán online thôi. Hình thức học online mình thấy để hiệu quả thì giảng viên rất quan trọng. Chưa đề cập đến chuyên môn nhé, nếu giảng viên mà giảng không hay các bạn xem có chán với buồn ngủ không. Mình đã gặp phải cơ số rồi nên rất băn khoăn có nên học kế toán online hay không.

 3. Em đang học kế toán và đã xong môn nguyên lý kế toán rồi nhưng vẫn còn thấy mình yếu phần định khoản quá. Em xem thông tin thì thấy kế toán Lê Ánh đang mở các khóa học kế toán online. E đang phân vân giữa khóa học kế toán cho người mới bắt đầu online và khóa học kế toán tổng hợp trên phần mềm Misa ấy. Em nên học khóa học nào ạ?

  1. Chưa chắc phần nguyên lý kế toán mà vào học luôn phần thực hành kế toán thì hơi khó hiểu đấy. Theo T thì bạn nên mua khóa học kế toán cho người mới bắt đầu ấy. Khóa học này sẽ cài cắm cho bạn hiểu được bản chất của kế toán, làm chủ các tài khoản kế toán, thành thạo định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, hiểu cách lập BCTC và kê khai thuế GTGT, thuế TNCN, Thuế TNDN

 4. Em muốn lên được báo cáo tài chính thì học kế toán online nên học khóa học nào ạ? E cũng học qua kế toán rồi nhưng vẫn chưa lên được báo cáo tài chính, em cũng đã có ý định học kế toán ở trung tâm rồi nhưng đợt dịch vừa rồi không đi đâu được, giờ thì lại ngại đi quá vì nắng với tắc đường. Nên giờ mới tìm hiểu các khóa học kế toán online, không ngờ cũng có nhiều người quan tâm giống mình ghê.

  1. Nếu bạn đã biết về kế toán và nắm chắc phần nguyên lý kế toán rồi thì bạn nên mua khóa học kế toán tổng hợp thực hành trên phần mềm Misa, khóa học này sẽ hướng dẫn bạn lên được báo cáo thuế, báo cáo tài chính. Còn nếu bạn chưa biết gì về kế toán thì bạn nên học khóa học kế toán cho người mới bắt đầu trước rồi mới học khóa này nhé!.

 5. Trước vẫn biết là học kế toán online có nhiều ưu điểm hơn học kế toán tại lớp theo kiểu truyền thống nhưng em vẫn lấn cấn về hiệu quả. Bài viết của AD khá chi tiết, nói rõ về những lợi thế và nhược điểm của phương pháp học này, còn có cả phương pháp học kế toán online nữa. Đúng thật, nếu không có cách học thì dù có học kế toán trực tiếp cũng chẳng hiệu quả được. Như AD nói thì khóa học kế toán online ở Lê Ánh cũng không khác mấy so với học kiểu truyền thống mà học phí lại rẻ hơn rất nhiều chẳng thế mà được nhiều bạn quan tâm quá

  1. Em có tham khảo các khóa học kế toán online của trung tâm kế toán Lê Ánh thì thấy có khá nhiều khóa khác nhau, khóa học kế toán tổng hợp thực hành trên phần mềm MISA online nhưng vẫn được tặng phần mềm kế toán máy misa nhé mọi người, chứng từ kế toán dùng để thực hành là chứng từ thực tế của công ty luôn.

 6. Thật ra mình nghĩ nếu có điều kiện, thời gian thì nên học kế toán offline. Nhưng đấy là “nếu” vì có rất nhiều lý do để bạn cần phải học kế toán online. Học trên môi trường mạng, không phải đi lại, tiết kiệm chi phí. Hạn chế chỉ là không được hỗ trợ kịp thời khi có vấn đề chưa hiểu thôi. Tuy nhiên hạn chế này vẫn có thể khắc phục được, vấn đề cần cân nhắc là lựa chọn được khóa học có nội dung phù hợp và chất lượng. Theo mình nghĩ trung tâm nào dạy kế toán offline tốt thì các khóa học kế toán online cũng sẽ tốt theo thôi.

 7. Nếu bạn nào băn khoăn về hình thức học kế toán online qua video thì có thể tham khảo khóa học kế toán trực tuyến với giảng viên ấy, tương tác tốt hơn, cũng không phải đi lại chỉ là nếu học theo hình thức này thì nên chuẩn bị mạng mẽo tốt chút để không gây ảnh hưởng đến việc tiếp nhận hình ảnh và âm thanh khi học. Bên Lê Ánh hiện có cả 2 hình thức học này vì vậy các bạn có thể cân nhắc về nhu cầu học, thời gian cá nhân và chi phí có thể bỏ ra (học kế toán qua video sẽ rẻ hơn nhưng lại chia nhỏ các khóa, học kế toán trực tuyến với giảng viên thì học xuyên suốt từ cơ bản đến nâng cao)

 8. Không biết học kế toán online có thực hành nhiều không ạ, em muốn học kế toán tổng hợp thực hành để có thể làm được những phần hành kế toán ngoài thực tế như kế toán tiền lương, tài sản cố định, bán hàng, mua hàng… Học xong khóa học kế toán tổng hợp thực hành online thì liệu mình có lên được báo cáo tài chính, báo cáo thuế không mọi người. Em đã học kế toán nhưng lâu không đụng đến quên sạch sẽ rồi, giờ muốn làm được kế toán thì phải học theo lộ trình như thế nào mới hiệu quả ạ? Rất mong các tiền bối trong nghề cho lời khuyên ạ!

 9. Moi người ơi, muốn học kế toán online thì phải đăng ký nhu thế nào? Với cả học kế toán online có hiệu qua k thế? Tui vẫn muốn học ở trung tâm nhung bân qua không có thoi gian, muốn hoc 1 khoa de lam kế toan cho gia đinh ma tìm hiểu mãi chua đi học dduoc. Mà tui cung hon 30t rôi liệu có học vào không nhi

  1. Bạn đã chọn được địa chỉ học kế toán online chất lượng chưa? Mình thì cũng tìm hiểu một số nơi và thấy Lê Ánh là ưng nhất, khi xác định học ở đây rồi thì gọi điện tới trung tâm để được tư vấn thôi. Các trung tâm khác thì mình không biết, còn học kế toán online ở Lê Ánh thì mình được chọn giữa 2 hình thức là học trực tuyến với giảng viên và học qua video đóng gói. Mỗi hình thức học sẽ có ưu điểm riêng tùy thuộc vào việc sắp xếp thời gian của mỗi người thôi. 30t vẫn trẻ mà, yên tâm mình học thấy ở đây thấy khá dễ hiểu, hướng dẫn thực hành rất chi tiết, học online vẫn được cài tặng phần mềm misa nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *