Giáo dục THPT

Giáo sư – Tiến sĩ khoa học Nguyễn Hữu Việt Hưng, một chuyên gia đầu ngành về Đại số thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã chia sẻ với báo chí rằng đề thi môn Toán THPT Quốc gia năm 2018 quá khó khăn với thí sinh, nhiều câu hỏi mà chính Giáo sư phải mất 15 đến 20 phút mới giải xong. 

Sau buổi chiều thi môn Toán THPT Quốc gia 2018 kết thúc, một anh bạn nhờ tôi kiểm tra giúp xem con bé nhà anh ấy làm bài thi Toán có tốt không. Cô bé thi Mã đề 119. Đề thi gồm 50 câu, thời gian làm bài 90 phút không kể thời gian phát đề. Như vậy, nếu muốn có một bài thi trọn vẹn, trung bình mỗi câu chỉ làm trong 1 phút 48 giây.

Dù không đặt đồng hồ tính giờ, nhưng tôi nghiêm túc thừa nhận rằng 90 phút không đủ cho tôi làm 50 câu của đề thi. Tôi cũng không tin rằng có thầy cô giáo dạy Toán THPT nào giải kịp 50 câu của đề Toán trong thời gian 90 phút. Nhiều câu phải mất 15 đến 20 phút vẫn còn loay hoay. khóa học kế toán ngắn hạn

Cô bé con anh bạn tôi làm đúng 27 câu đầu tiên, khiến tôi ấn tượng vì thấy lực học của cháu vững vàng. Tuy nhiên, từ câu 28 đến câu 35, cô bé chỉ chọn đúng 1 đáp số, vì sắp hết giờ nên khoanh bừa. Tôi làm đến câu 35, tự thấy nhận đủ thông tin, tôi dừng vì mệt và chán”.

>>> Xem thêm: Học kế toán tổng hợp ở đâu tốt nhất TPHCM

Đáp án đề thi THPT Quốc gia 2018 môn Toán 

Mã đề thi môn toán 2018

Mã đề thi môn Toán 2018

Thông tin về mã đề thi môn toán 119

Mã đề thi 119 môn Toán 2018

Mã đề thi 119 môn toán 2018

Đề thi 119 môn Toán 2018

Mã đề thi môn toán 119 năm 2018

Mã đề thi môn Toán 119 – Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Đáp án đề thi môn Toán – Mã đề 119 – Kỳ thi THPT Quốc gia

đáp án mã đề thi toán 119 năm 2018

Xem thêm một số đáp án của các mẫu đề Toán THPT Quốc gia 2018 khác:

đáp án mã đề môn toán 104

Đáp án mã đề Toán 104

Đáp án mã đề toán 105

Đáp án mã đề môn Toán 105

đáp án mã đề 114 môn toán

Đáp án mã đề 114 môn Toán

Đáp án mã đề 116 môn Toán

Đáp án mã đề môn Toán 116

Đáp án mã đề môn Toán 117 năm 2018

Đáp án mã đề 117 môn Toán năm 2018

Đáp án mã đề 120 môn toán năm 2018

Đáp án mã đề môn Toán 120

Đề thi môn Toán THPT Quốc gia 2018 nhiều câu khó và lạ

Từ bấy lâu nay, dư luận thường lên án thi trắc nghiệm Toán khó ghê quá, mà kỳ thi năm ngoái lại dễ, khiến nhiều thí sinh 30 điểm vẫn trượt Đại học phòng cháy chữa cháy. Có lẽ vì thế mà năm nay, đề thi môn Toán THPT Quốc gia 2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ra đề thật khó.

Nhưng cái khó của đề Toán năm nay nằm ở việc phần tự luận còn rơi rớt lại dù thí sinh không cần trình bày lời giải. Như vậy, cái dở của trắc nghiệm vẫn còn đó, vì thí sinh giờ đây không còn được rèn luyện cách suy luận mà chỉ cắm đầu cắm cổ tính cho thật nhanh. Và người khoanh kết quả đúng chưa chắc là người đã giải đúng.

Tại Hội đồng thi Trường THCS Colette (Quận 3, tp Hồ Chí Minh), em Lưu Thanh Phong nhăn mặt nhăn mũi nói: “Đề Toán năm nay rất khó, cả phần hình và phần đại đều khó. Có cả phần toán thực tế. Với em khó nhất phần hình, hình khối, đường chéo, khó tính góc cạnh”.

Tại điểm thi Trường THPT Lý Phong (Quận 5, tp Hồ Chí Minh), thí sinh Thành Đạt cho biết: “Đề Toán năm nay khó, phân chia được cấp độ khá giỏi của thí sinh. Đề khá dài, có một số câu đánh đố mình làm không kịp, mấy câu cuối phải đánh lụi. Đoán chắc em chỉ đúng được khoảng 60%”. học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Một thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du (Quận 10, tp Hồ Chí Minh) nhận xét đề Toán năm nay cực khó, khó hơn năm ngoái rất nhiều vì có tính phân loại thí sinh thi để tốt nghiệp đại học và thí sinh thi để xét đại học. Em nghĩ như vậy cũng tốt, các bạn thi xét tuyển đại học sẽ chứng minh được năng lực của mình.

Thi sinh Nguyễn Quốc Hùng (THPT Phạm Văn Sáng, Hóc Môn, tp Hồ Chí Minh) cho biết đề toán năm nay tương đối khó: “Từ câu 1 đến câu 35 tương đối đơn giản, bắt đầu từ câu 35 là có sự phân loại. Phần số học em làm trọn vẹn nhưng phần hình học có một số câu với em khá khó. Em thích nhất câu tính thể tích hình hộp chữ nhật vì đòi hỏi thí sinh phải nhớ kiến thức những năm trước”.

Tại điểm thi THPT Đại Mỗ, Hà Nội, thí sinh Trần Thị Phượng than thở: “Đề thi năm nay hơi khó, đặc biệt phần hình học em chỉ làm được 4-5 câu, phần số phức giải ra rất dài. Em bị thiếu thời gian nên không làm hết được. Em nghĩ em chỉ được 5 điểm”.

Thí sinh Lưu Ngọc Ánh, điểm thi Trường THPT Thăng Long, Hà Nội nói đề thi năm nay khó hơn năm ngoái và phân loại cao, phân loại từ câu 30 trở đi “Em nghĩ mình chỉ đạt được 50%”.

Em Đào Yến Nhung, thí sinh tại điểm thi THPT Phạm Hồng Thái chia sẻ: “25 câu đầu là vừa sức với em, còn 25 câu tiếp theo thuộc kiến thức nâng cao. Em hi vọng rằng môn toán lần này sẽ được trên 6 điểm”.

Xem thêm: Học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu 

học xuất nhập khẩu ở hn

Review đề thi môn Toán THPT Quốc gia 2018
5 (100%) 3 votes

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nắm bí kíp ôn thi môn Ngữ Văn THPT hiệu quả cho các sĩ tử
Giáo dục THPT
Nắm bí kíp ôn thi môn Ngữ Văn THPT hiệu quả cho các sĩ tử

Thuộc danh sách những môn thi chính, bắt buộc trong các kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, do đó, đây là môn học mà các sỹ tử buộc lòng phải ôn luyện thật chắc. >>>>>>>> Xem thêm: Hướng dẫn trình bày thông tin hồ sơ khi đăng ký …

Hướng dẫn trình bày thông tin hồ sơ khi đăng ký dự thi
Giáo dục THPT
Hướng dẫn trình bày thông tin hồ sơ khi đăng ký dự thi

Đừng để đánh trượt chỉ vì sai sót khi thông tin hồ sơ khi đăng ký dự thi. Vào khoảng thời gian từ ngày 1/4 đến 20/4, thí sinh trong cả nước sẽ bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019. Mỗi lần viết …

Nam sinh Nghệ An lập kỷ lục phần thi khởi động tại Olympia và xoay rubik trong 13 giây
Giáo dục THPT
Nam sinh Nghệ An lập kỷ lục phần thi khởi động tại Olympia và xoay rubik trong 13 giây

Nhân vật mà Triệu cây xanh muốn nhắc đến trong bài viết này là bạn Nguyễn Xuân Phương, học sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An. Trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần ba, tháng ba, quý II được phát sóng trên VTV3 chiều 24/2 nhằm tìm ra chủ nhân …