Quy định về phụ cấp tiền ăn trưa, ăn ca
Giáo dục mầm non

Khoản phụ cấp ăn trưa, ăn ca mà người lao động được hưởng trong mức quy định của nhà nước thì được coi là khoản thu nhập miễn thuế thu nhập cá nhân.

Để biết những thông tin chính xác và mới nhất trong quy định về phụ cấp tiền ăn trưa, ăn ca, mời các bạn cùng theo dõi những nội dung chi tiết có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

>>>Xem thêm: Học kế toán ở đâu tốt nhất

I. Mức phụ cấp tiền ăn trưa, ăn ca khi tính thuế thu nhập cá nhân

Bắt đầu từ ngày 01 tháng 09 năm 2017, Bộ lao động thương binh và xã hội đã ra thông tư 26/2016/TT-BLDTBXH chính thức có hiệu lực hướng dẫn việc quản lý tiền lương và quy định mức tối đa phụ cấp tiền ăn ca, ăn trưa cho người lao động sẽ tăng lên.

Tại điều 22, khoản 4 Thông tư 26/2016/TT-BLĐTBXH quy định: “4. Công ty thực hiện mức tiền chi ăn giữa ca cho người lao động trong doanh nghiệp, tối đa không vượt quá 730.000đ/người/tháng”.  học kế toán doanh nghiệp

Kết luận:

Như vậy, từ ngày 01 tháng 09 năm 2017, mức phụ cấp ăn trưa, ăn ca cho người lao động không phải tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân tối đa là 730.000 đồng/người/tháng.

Nếu như trước đây, từ ngày 01 tháng 05 năm 2012 đến trước ngày 15 tháng 10 năm 2016 thì mức phụ cấp tiền ăn trưa, ăn ca cho người lao động không tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân tối đa là 680.000 đồng/người/tháng. học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Đây là những quy định liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người lao động, nên các bạn cần phải lưu ý quan tâm cũng như có bất cứ thắc mắc nào gửi đến để chúng tôi trực tiếp giải đáp.

Quy định về phụ cấp tiền ăn trưa, ăn ca

Quy định về phụ cấp tiền ăn trưa, ăn ca

II. Mức phụ cấp tiền ăn trưa, ăn ca khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp

Theo thông tin mới nhất về thuế thu nhập doanh nghiệp, quy định về chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2017 áp dụng theo thông tư 96/2015/TT-BTC. Tại khoản 2 điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC có quy định về những khoản chi cho người lao động gồm:

“2. Các khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế bao gồm:

2.6. Chi tiền lương, tiền công, tiền thưởng cho người lao động thuộc một trong các trường hợp:

b) Các khoản chi tiền lương, tiền thưởng, chi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động không được ghi cụ thể điều kiện được hưởng và mức được hưởng tại một trong các hồ sơ như sau: Hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể, Quy chế tài chính của công ty, tổng công ty, tập đoàn, quy chế thưởng do Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, giám đốc quy định theo quy chế tài chính của công ty, tổng công ty”.

Như vậy: Tất cả các khoản chi phụ cấp tiền ăn ca, phụ cấp tiền ăn trưa cho người lao động được đưa vào chi phí và được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp nếu khoản tiền đó quy định cụ thể những điều kiện hưởng và mức hưởng tại một trong những văn bản sau đây của doanh nghiệp.

Đó là những văn bản như hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế tài chính, quy chế chi tiêu nội bộ của công ty, doanh nghiệp. Hoặc đó có thể là quy chế thưởng do giám đốc quy định theo quy chế tài chính của doanh nghiệp.

Những chú ý: Khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp, chi phí về tiền quy định phụ cấp ăn trưa, ăn ca cho người lao động không bị giới hạn mức tối đa, miễn là phù hợp quy định cụ thể trong quy chế của công ty, của doanh nghiệp hoặc quy định trong hợp đồng lao động.

Qua những thông tin mới nhất có trong bài viết là quy định về mức phụ cấp tiền ăn trưa, ăn ca, chắc chắn người lao động cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi bữa ăn của mình được nâng cao về chất lượng.

>>Xem thêm: Lưu ý mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc mới nhất

khóa học xuất nhập khẩu

 

Quy định về phụ cấp tiền ăn trưa, ăn ca mới nhất
5 (100%) 5 votes

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tham quan tòa thư viện ấn tượng lọt top 25 hiện đại nhất thế giới dành cho mần non
Giáo dục mầm non
Tham quan tòa thư viện ấn tượng lọt top 25 hiện đại nhất thế giới dành cho mần non

Tòa thư viện chứa Sách ảnh nổi tiếng tại thành phố Iwaki (Nhật Bản) được xem là một trong 25 thư viện hiện đại nhất của thế giới. Thư viện này được xây dựng vào năm 2005, là bảo tàng Sách tranh ảnh nằm ở thành phố Iwaki, tỉnh Fukushima, …

Cha mẹ làm gì khi con bướng bỉnh
Gia đình
1
Cha mẹ làm gì khi con bướng bỉnh

Contents1 Những kiểu bướng bỉnh của trẻ2 Tại sao trẻ bướng?3 Những điều cha mẹ cần tránh3.1 Đánh hay mắng chửi con3.2 Dán nhãn “hư, xấu, tồi…” cho con4 Những điều cha mẹ nên làm4.1 Kiềm chế cảm xúc tiêu cực4.2 Cho con cái cơ hội được nói4.3 Nói lời …

Cha mẹ là người thầy đầu tiên của trẻ
Gia đình
Cha mẹ là người thầy đầu tiên của trẻ

Thời kỳ nhạy cảm của trẻ em bắt đầu tư khi sinh ra do vậy Tiến sĩ Montessori nhấn mạnh, giáo dục cần được bắt đầu từ 0 tuổi và từ gia đình, cha mẹ là người thầy đầu tiên của trẻ. Bởi vì cha mẹ không chỉ là người …