Người phụ nữ Evelyn Dove được Google kỉ niệm ngày sinh 11-1 là ai?

Evelyn Dove
Tin tức tổng hợp

Ngày hôm nay, trên biểu tượng Google để hình ảnh một người phụ nữ, có tên gọi là Evelyn Dove. Vậy bà là ai mà được cả công cụ tìm kiếm thông dụng nhất cũng phải vinh danh, cùng tìm hiểu với Triệu cây xanh qua bài viết sau:

Lịch sử về Evelyn Dove

Người phụ nữ mang tên là Evelyn Dove, là người ca sĩ da đen đầu tiên được xuất hiện trên BBC Radio.

Bà sinh ngày 11.1.1902 tại LonDon, Anh. Từ khi còn trẻ bà đã thể hiện được tài năng về nghệ thuật biểu diễn. Evelyn Dove học đàn piano, luyện thanh, luyện đọc tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, Dove nhận ra rằng tại thời điểm đó nhạc cổ điển không chào đón nữ ca sĩ da màu, cho dù giọng hát của bà khi đó có tuyệt vời thế nào.

>>>>>>>> Xem thêm: Nguyên nhân từ đâu sôi bụng mà không phải bị đói

Sự phân biệt đối xử đã không can ngăn được Evelyn Dove, thay vào đó bà đã thực hành các kỹ năng của mình tại các chương trình tạp kỹ và nhạc jazz ở London và là một thành viên của Dàn nhạc Giao hưởng Nam.

Evelyn Dove

Evelyn Dove khiến khán giả trên khắp thế giới kinh ngạc, ngưỡng mộ và hâm mộ bất cứ nơi nào bà biểu diễn, đồng thời gây tai tiếng cho gia đình bằng cách xuất hiện trên sân khấu bán khỏa thân.

Người ta biết đến Evelyn Dove khi bà tham gia một chuyến lưu diễn ở Châu Âu. Từ đó, sự nghiệp của Dove phát triển và danh tiếng tiếp tục vang xa khi bà biểu diễn trên khắp thế giới.

Nhưng đỉnh cao của sự nghiệp của Evelyn Dove bắt đầu vào năm 1939, khi bà tham gia cùng ca sĩ nhạc dân gian Edric Connor trong chương trình Serenade ở Sepia của BBC Radio.

người phụ nữ Evelyn Dove

Chương trình này nổi tiếng đến mức nó kéo dài trong một thập kỷ trước khi trở thành một chương trình truyền hình. Trong suốt thời gian đó, bà còn xuất hiện với tư cách ca sĩ trong nhiều chương trình phát thanh nổi tiếng khác như Caribbean Carnival, Mississippi Nights và Calling the West Indies.

Sau thành công trên BBC, Dove tới Ấn Độ, Paris và Tây Ban Nha và biểu diễn trong các chương trình cabaret.

Dove là nữ ca sĩ người Anh da đen đầu tiên làm việc ở Mỹ. Bà là một người tiên phong trong ngành nghệ thuật. Bị kìm hãm bởi chủng tộc của mình hoặc tầng lớp trung lưu Tây Phi và Anh, bà đã nắm lấy thế giới nhạc jazz và khán giả bị mê hoặc với vẻ duyên dáng và vẻ đẹp của Evelyn Dove.

Năm 1987, bà mất vì viêm phổi ở tuổi 84. khóa học xuất nhập khẩu

Chính vì những nỗ lực xuất sắc của bà để vượt qua những định kiến và sự phân biệt chủng tộc, Evelyn Dove đã được Google Doodle kỉ niệm 117 năm ngày sinh để ca ngợi bà.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Nên học xuất nhập khẩu ở đâu

 

Người phụ nữ Evelyn Dove được Google kỉ niệm ngày sinh 11-1 là ai?
Đánh giá bài viết

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hoc-ke-toan-o-dau
Tin tức tổng hợp
Học kế toán online ở đâu tốt

Bạn không có nhiều thời gian và không thể học kế toán trực tiếp tại các trung tâm. Tham khảo ngay những khóa học kế toán trực tuyến giúp bạn nâng trình kế toán mà tiết kiệm thời gian một cách tối ưu nhất. >Xem thêm: Học logistics trung tâm nào …

học logistics ở đâu tốt
Tin tức tổng hợp
Học logistics trung tâm nào uy tín?

Hiện nay do sự phát triển của ngành logistics khiến các doanh nghiệp logistics xuất hiện này càng nhiều. Mọi người quan tâm nhiều hơn đến ngành này, các trường đại học cũng tăng cường mở ngành học logistics. Các trung tâm dạy logistics thực tế tăng lên nhanh chóng. …

Nhân vật sáng nhất trận đấu giữa Việt Nam - Yemen trong mắt người hâm mộ Việt Nam.
Tin tức tổng hợp
Nhân vật sáng nhất trận đấu giữa Việt Nam – Yemen trong mắt người hâm mộ Việt Nam.

Mặc dù giờ chiếu khá muộn nhưng vẫn rất đông người hâm mộ cả nước trông chờ và theo dõi trận đối giữa Việt Nam – Yemen. Kết thúc trận đấu với chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Yemen khiến người hâm mộ cả nước vỡ òa trong hạnh phúc và …