Biểu thuế xuất nhập khẩu
Giáo dục mầm non

Theo nghị định 125/2017/NĐ-CP, Quyết định số 45/2017/QĐ-TTg đã có những quy định mới về biểu thuế xuất nhập khẩu, cũng như cách tra biểu thuế xuất nhập khẩu 2018 và cách tính thuế xuất nhập khẩu như thế nào cho đúng. Hãy cùng theo dõi những thông tin chi tiết có trong nội dung bài viết dưới đây để biết thêm nhiều kiến thức mới.

>>>Xem thêm: Quy định về phụ cấp tiền ăn trưa, ăn ca mới nhất

I. Biểu thuế xuất nhập khẩu bắt đầu áp dụng từ 1/1/2018

Bắt đầu từ ngày 01/01/2018 sẽ áp dụng luật thuế xuất nhập khẩu 2018 thông thường theo quy định của chính phủ. Danh mục các mặt hàng áp dụng Biểu thuế suất nhập khẩu mới được bổ sung dựa trên Nghị định 125/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 122/2016/NĐ-CP.

Theo danh mục mới của biểu thuế xnk 2018 thông thường này, thì bắt đầu từ ngày 01/01/2018, mức thuế suất thuế nhập khẩu thông thường áp dụng chung cho các mặt hàng thuộc danh mục là 5%.

Các loại mặt hàng tại danh mục này có mô tả và mã hàng 08 chữ số của những hàng hóa có mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi bằng 0% quy định tại mục I, mục II Phụ lục II Nghị định số 125/2017/NĐ-CP. học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Trong trường hợp hàng hóa nhập khẩu không có tên trong danh mục biểu thuế mới tại Điểm a.b Khoản 3 Điều 5 Luật thuế suất khẩu, thuế nhập khẩu thì áp dụng mức thuế suất thông thường bằng 150% thuế suất nhập khẩu tại Phụ lục II Nghị định 125/2017/NĐ-CP.

Thuế suất ưu đãi: Đối với nhóm hàng hóa nhập khẩu có xuất xứ từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ thực hiện đối xử tối huệ quốc trong mối quan hệ thương mại với Việt Nam.

Đối với hàng hóa từ khu phi thuế quan nhập khẩu vào thị trường trong nước sẽ đáp ứng điều kiện xuất xứ từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ thực hiện đối xử tối huệ quốc trong mối quan hệ thương mại với Việt Nam.

Thuế suất ưu đãi đặc biệt: Đối với hàng hóa nhập khẩu có xuất xứ từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ có những thỏa thuận ưu đãi đặc biệt về thuế nhập khẩu trong mối quan hệ thương mại với Việt Nam.

Đối với hàng hóa từ khu phi thuế quan nhập khẩu vào thị trường trong nước đáp ứng Điều kiện xuất xứ từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ có những thỏa thuận ưu đãi đặc biệt về thuế nhập khẩu trong mối quan hệ thương mại với Việt Nam.

Thuế suất thông thường: Đối với hàng hóa nhập khẩu không thuộc trường hợp được áp dụng thuế suất ưu đãi và thuế suất ưu đãi đặt biệt.

Đối với thuế suất thông thường được quy định bằng 150% thuế suất ưu đãi của từng mặt hàng. Còn đối với mức thuế suất ưu đãi bằng 0% thì chính phủ căn cứ quy định tại Điều 10 của Luật này để quyết định mức thuế suất thông thường.

Biểu thuế xuất nhập khẩu

Biểu thuế xuất nhập khẩu 2018

II. Hướng dẫn cách tra biểu thuế và cách tính thuế xuất nhập khẩu

Khái niệm biểu thuế xuất nhập khẩu 2018 file excel là bảng tập hợp các loại thuế suất do nhà nước quy định để tính thuế cho đối tượng chịu thuế như hàng hóa, dịch vụ, tài sản, thu nhập.

Hướng dẫn cách tra biểu thuế:

Phân theo chương, tra theo chức năng và tra theo chất lượng.

Các kí hiệu trong biểu thuế:

 (*): Không chịu VAT

(*,5): Không chịu thuế NK, bán ra VAT 5%

(*,10): Không chịu thuế NK, bán ra VAT 10%

(5): VAT NK 5%

(10): VAT NK 10%

Hướng dẫn tính thuế xuất nhập khẩu Học kế toán doanh nghiệp

Thuế NK = Trị giá tính thuế hàng NK * Thuế suất thuế NK

Thuế TTĐB = Thuế suất thuế TTĐB * (Trị giá tính thuế NK + Thuế NK)

Thuế BVMT = Thuế suất tuyệt đối thuế BVMT * Lượng hàng

Thuế GTGT= (Giá tính thuế hàng nhập + Thuế NK + Thuế TTĐB + Thuế BVMT)* Thuế suất thuế GTGT

Qua nội dung trong bài, hy vọng các bạn khi mới học xuất nhập khẩu đã nắm rõ cách tra biểu thuế xuất nhập khẩu, cách tính thuế hàng hóa xuất nhập khẩu cũng như những quy định về biểu thuế mà bạn không thể bỏ qua. Chúc bạn thành công!

Nghị định ban hành biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất
5 (100%) 3 votes

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tham quan tòa thư viện ấn tượng lọt top 25 hiện đại nhất thế giới dành cho mần non
Giáo dục mầm non
Tham quan tòa thư viện ấn tượng lọt top 25 hiện đại nhất thế giới dành cho mần non

Tòa thư viện chứa Sách ảnh nổi tiếng tại thành phố Iwaki (Nhật Bản) được xem là một trong 25 thư viện hiện đại nhất của thế giới. Thư viện này được xây dựng vào năm 2005, là bảo tàng Sách tranh ảnh nằm ở thành phố Iwaki, tỉnh Fukushima, …

Cha mẹ làm gì khi con bướng bỉnh
Gia đình
1
Cha mẹ làm gì khi con bướng bỉnh

Contents1 Những kiểu bướng bỉnh của trẻ2 Tại sao trẻ bướng?3 Những điều cha mẹ cần tránh3.1 Đánh hay mắng chửi con3.2 Dán nhãn “hư, xấu, tồi…” cho con4 Những điều cha mẹ nên làm4.1 Kiềm chế cảm xúc tiêu cực4.2 Cho con cái cơ hội được nói4.3 Nói lời …

Cha mẹ là người thầy đầu tiên của trẻ
Gia đình
Cha mẹ là người thầy đầu tiên của trẻ

Thời kỳ nhạy cảm của trẻ em bắt đầu tư khi sinh ra do vậy Tiến sĩ Montessori nhấn mạnh, giáo dục cần được bắt đầu từ 0 tuổi và từ gia đình, cha mẹ là người thầy đầu tiên của trẻ. Bởi vì cha mẹ không chỉ là người …