Nam sinh Nghệ An lập kỷ lục phần thi khởi động tại Olympia và xoay rubik trong 13 giây

Nam sinh Nghệ An lập kỷ lục phần thi khởi động tại Olympia và xoay rubik trong 13 giây
Giáo dục THPT

Nhân vật mà Triệu cây xanh muốn nhắc đến trong bài viết này là bạn Nguyễn Xuân Phương, học sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An.

Trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần ba, tháng ba, quý II được phát sóng trên VTV3 chiều 24/2 nhằm tìm ra chủ nhân của của hai tấm vé cuối vào trận tranh đấu nhất tháng. Tại đậy, diễn ra trận phân tài quyết liệt của 4 bạn trai bao gồm: Phùng Quang Huy (THPT Hoàng Văn Thụ, Quảng Ninh), Ngô Phạm Huỳnh Đạt (THPT Dương Minh Châu, Tây Ninh), Nguyễn Minh Quy (THPT Ứng Hòa A, Hà Nội) và Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An).

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Nên học xuất nhập khẩu ở đâu

Trong phần giới thiệu mở màn, chàng trai Nguyễn Xuân Phương tiết lộ mình có tài lẻ là có khả năng xoay rubik trong 15 giây. Ngay lập tức bạn được các bạn MC yêu cầu thể hiện tài năng, và thật bất ngờ, bạn trai lập ra kỷ lục mới hoàn thành chỉ trong 13 giây.

Không chỉ thể hiện tài lẻ, ngay trong phần thi đấu đầu tiên Xuân Phương cũng thể hiện mình là đối thủ nặng ký khi lập kỷ lục cho màn khởi động với 12/12 câu trả lời. Bám sát kết quả 120 điểm của Xuân Phương là những đối thủ không kém cạnh khi Minh Quy có 100 điểm, Quang Huy 70 điểm, Huỳnh Đạt 50 điểm.

Không chỉ tỏa sáng ngay phần mở màn, chàng trai Nghệ An còn duy trì phong độ trong suốt phần thi khi gần như liên tiếp dẫn đầu các hạng mục còn lại, cụ thể:

Tuy đều nhấn chuông trả lời phần vượt chướng ngại vật nhưng Xuân Phương không thành công, và để Huỳnh Đạt vượt lên giành quyền trả lời đúng từ khóa “phim hoạt hình”, do đó, bắt kịp điểm số người tạm dẫn đầu Xuân Phương với 130 điểm. Lúc này, Minh Quy ở rất gần với 120 điểm, Quang Huy có 90 điểm. học xuất nhập khẩu

Ở vòng thi Tăng tốc, Xuân Phương thể hiện sự nhanh nhạy và chính xác khi đạt điểm số 110 điểm cho 4 câu hỏi. Qua đó, 10X tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu với 240 điểm. Cuộc chơi trở nên gay cấn khi Huỳnh Đạt bám sát với 210 điểm, Minh Quy 200 điểm, Quang Huy 140 điểm.

10X lap ky luc Khoi dong nam thu 19 Olympia, xoay rubik trong 13 giay hinh anh 1

Xuân Phương giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần ba, tháng ba, quý II thuyết phục.

Xuân Phương là thí sinh thi đấu xông xáo nhất vòng thi Về đích. Trước khi tới lượt thi của mình, nam sinh liên tục giành điểm ở gói câu hỏi của 3 bạn chơi trước.

Bước vào lượt thi của mình khi điểm số lợi thế 270 điểm, 10X Nghệ An chọn gói 40 điểm, thêm ngôi sao hy vọng ở câu cuối. Cậu hoàn thành xuất sắc và tăng quỹ điểm lên 330.

Vòng nguyệt quế tuần này xứng đáng được trao cho Nguyễn Xuân Phương với phong độ thi đấu vững vàng cùng kiến thức tốt ở nhiều lĩnh vực. Thí sinh về nhì là Huỳnh Đạt với 225 điểm, giải ba được trao cho Minh Quy, Quang Huy với lần lượt 180 và 100 điểm.

Như vậy, chủ nhân của 4 tấm vé vào thi tháng ba, quý II đã được xác định gồm Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) nhất tuần một với 300 điểm, Lê Trung Sơn (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) nhất tuần hai vào 295 điểm, Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) nhất tuần ba với 330 điểm và Vũ Như Hoàng Phú (THPT Quỳnh Côi, Thái Bình) nhì tuần cao nhất 260 điểm.

>>>>>>> Bài viết tham khảo: Bộ GD – ĐT đề xuất phương án cho kỳ thi THPT năm 2019

Nam sinh Nghệ An lập kỷ lục phần thi khởi động tại Olympia và xoay rubik trong 13 giây
Đánh giá bài viết

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kỳ thi THPT
Giáo dục THPT
Bộ GD – ĐT đề xuất phương án cho kỳ thi THPT năm 2019

Vào ngày 17/9/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cuộc họp với Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 mở rộng tại trụ sở chính Hà Nội cùng với sự tham dự của các thành viên Ban chỉ đạo, đại diện Cục …

Giáo dục mầm non
2
Công văn 754/KH-BGDĐT: Kế hoạch tổ chức kỳ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên

Công văn 754/KH-BGDĐT: Kế hoạch tổ chức kỳ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên từ hạng III lên hạng II năm 2018 đối với giáo viên tại các đơn vị sự nghiệp thuộc và trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo >>> Xem thêm: Chỉ thị của …

Nhiệm vụ năm học 2018-2019
Giáo dục mầm non
Chỉ thị của Bộ giáo dục về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 – 2019

Căn cứ tình hình thực tiễn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ thị toàn ngành Giáo dục ưu tiên tập trung thực hiện các nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong năm học 2018 – 2019 như sau: Phương hướng chung Các nhiệm vụ chủ yếu …