Cách cách tự học tiếng anh cho bé

Cách cách tự học tiếng anh cho bé
Giáo dục tiểu học

Trí óc của trẻ con không thể nhồi nhét nhiều kiến thức một cách máy móc như người lớn. Học tiếng Anh cho trẻ em là một phần khá cần thiết đối với các bố mẹ, vì ngày nay tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới nên việc biết và giỏi tiếng anh là một lợi thế rất lớn cho trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng có tiền để cho con mình theo học những trung tâm tiếng anh cho trẻ nhỏ, hay  gia sư tiếng anh, vậy thì sao các bỗ mẹ không thử áp dụng những phương pháp học sau để giúp con mình giỏi tiếng anh hơn.

>>>Tham khảo thêm: Nên học kế toán ở đâu tại Hà Nội

1. Học tiếng anh qua bài hát

Học tiếng anh qua bài hát không chỉ được trẻ nhỏ yêu thích mà ngay cả với người lớn cũng là phương pháp rất thích hợp. Âm nhạc sẽ làm ảnh hưởng rất tốt đến sự tiếp thu của trẻ, qua những bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn là cách giúp trẻ có thêm những hứng thú học tiếng Anh cũng như đạt được những hiệu quả nhất định trong quá trình học tiếng Anh.

Học tiếng anh qua bài hát
Học tiếng anh qua bài hát

Khi bé tự học tiếng Anh qua bài hát điều đầu tiên là bé sẽ cảm thấy rất thích thú và điều này sẽ giúp bé học tiếng Anh tốt hơn, không những vậy khi bé được nghe tiếng Anh thường xuyên thì nó sẽ hình thành phản xạ tại nghe tiếng Anh cho bé. Khi được tiếp cận với giọng tiếng Anh bản ngữ sẽ giúp trẻ có thể tiếp thu tốt hơn và quan trọng nhất trẻ sẽ học theo và có được một bước đệm cơ bản nhất cho quá trình học tiếng Anh của mình. Và đặc biệt là việc nghe âm nhạc cũng khiến trẻ vui vẻ va hoạt bát hơn.

2. Học tiếng anh qua câu truyện

Trẻ em thường rất thích được nghe bố mẹ đọc truyện cho mình, vì thế việc đọc truyện cho con bằng tiếng anh, những câu chuyện đơn giản, dễ nghe, dễ đọc, bé nghe nhiều sẽ dần dần thấm tiếng anh vào người. Cách học tiếng Anh này giúp các em có thể học được cả 4 kỹ năng quan trọng của tiếng Anh đó là nghe, nói, đọc, viết. học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Bước đầu bạn hãy cho trẻ học qua những câu truyện ngắn, đơn giản, dễ hiểu và đôi khi cũng nên cho trẻ học theo phụ đề tiếng Việt để trẻ có thể làm quen dần với cách học này. Sau đó hãy bắt đầu cho trẻ học theo những câu truyện kể có phiên âm tiếng Anh và cuối cùng là hãy để trẻ nghe những câu truyện đó đơn thuần. Hãy tạo cho trẻ hứng thú khi nghe, nếu trẻ không thể nắm bắt được câu truyện bạn có thể tóm tắt lại câu truyện đó cho trẻ hiểu. Nếu có thể hãy cho trẻ nghe nhiều lần một câu truyện để trẻ có thể nghe hiểu hết được nội dung của câu truyện tiếng Anh đó. Những câu truyện tiếng anh này có rất nhiều trên mạng, bạn có thể tìm kiếm miễn phí hoặc ra hiệu sách mua về.

be-hoc-tieng-anh-qua-doc-truyen
bé học tiếng anh qua đọc truyện

3. Học tiếng anh qua các trò chơi

Ngoài những cách học tren thì dạy trẻ qua các trò chơi tiếng Anh cũng là một phương pháp hay và thú vị. Hãy biến những trò chơi mà trẻ yêu thích thành những bài học tiếng Anh thú vị, trẻ học mà như chơi, chơi mà như học, cách này giúp trẻ có hứng thú học hơn rất nhiều so với cứ chăm chăm cho trẻ học trên sách vở.

Học tiếng anh qua trò chơi
Học tiếng anh qua trò chơi

4. Học tiếng anh qua những thứ xung quanh thực tế

Đây là cách học tiếng anh khá hiệu quả đối với trẻ nhỏ, vì trẻ nhỏ thường có tính ham học hỏi, thích tò mò, hay hỏi han cái này cái kia, cảm thấy mọi thứ đều rất mới mẻ. Bạn có thể hỏi con theo chủ để, những thứ xung quanh chỗ con đang chơi, đồ vật con đang chơi, hay đồ con đang ăn,…rất nhiều thứ để chúng ta có thể hỏi con, để cho con nhớ các từ vựng. Ví dụ: mẹ đang chơi cùng con có thể hỏi màu sắc của các loại đồ chơi, các con vật bé đang có,..

học tiếng anh qua thực tế
học tiếng anh qua thực tế

Cách này khá dễ dàng mà lại đem lại hiệu quả khá tốt. Mỗi khi bỗ mẹ hỏi con, con trả lời đúng hãy khen ngợi con để con cảm thấy thích thú hơn với việc trả lơi, con trả lòi sai động viên con để cố gắng hơn.

>>>Xem thêm: có nên cho con đi học thêm từ lớp 1

Cách cách tự học tiếng anh cho bé
5 (100%) 2 votes

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giáo dục tiểu học
10 cô giáo trẻ mang chữ Việt đến đất Lào

Không để mất gốc tiếng Việt, nhiều cô giáo trẻ người Quảng Trị đã tình nguyện đi giảng dạy chữ cái tiếng Việt cho hàng trăm học sinh tại tỉnh Savannakhet (Lào). học kế toán thực hành >>>>>>>> Xem thêm: Các cách tự học tiếng anh cho bé Lòng nhiệt huyết …

Cha mẹ làm gì khi con bướng bỉnh
Gia đình
1
Cha mẹ làm gì khi con bướng bỉnh

Contents1 Những kiểu bướng bỉnh của trẻ2 Tại sao trẻ bướng?3 Những điều cha mẹ cần tránh3.1 Đánh hay mắng chửi con3.2 Dán nhãn “hư, xấu, tồi…” cho con4 Những điều cha mẹ nên làm4.1 Kiềm chế cảm xúc tiêu cực4.2 Cho con cái cơ hội được nói4.3 Nói lời …

Trẻ cấp 1 có nhất thiết phải học thêm
Giáo dục tiểu học
Trẻ cấp 1 có nhất thiết phải học thêm

Bố mẹ nào cùng thực sự đến việc học hành của con và luôn luôn nghĩ rằng tương lai của con sẽ tốt đẹp hơn nếu như thành tích học tập của con lúc nào cũng tốt. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng biết việc học của con …