Giáo dục mầm non

Có bầu rồi sinh con là nghĩa vụ thiêng liêng và cao cả của bất kỳ người mẹ, người cha nào đều mong muốn có được.Nhất là những bố, mẹ lần đầu có con chắc hẳn sẽ vỡ òa trong hạnh phúc, rồi lo âu rằng  nuôi con như thế nào cho tốt, con sẽ phát triển như thế nào, sự thay đổi của con như thế này có bình thường không?,….Do đó để bớt lo lắng, và thêm tự tin để chăm sóc con thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các mốc phát triển quan trọng của con nhé.

Xem thêm>>>: 8 bước dạy con khi con mới 3 tuổi

Các giai đoạn phát triển quan trọng của bé yêu nhà mình:

Giai đoạn từ 1-3 tháng tuổi: Con tập cười, phản ứng với âm thanh

Trong giai đoạn này bạn đã có thể thấy bé yêu nhà mình nở nụ cười đáng yêu trong lúc ngủ. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là nụ cười phản xạ, không phải nụ cười mang tính tự chủ, nhận thức của bé. Bởi mẹ biết đấy, hệ thống thần kinh não bộ và thị giác của trẻ sơ sinh cần thời gian dài hơn để hoàn thiện, để có thể nhận biết và đáp lại những cử chỉ yêu thương từ ba mẹ.

Sau đó khi tròn 2 tháng tuổi, bé sơ sinh sẽ nở nụ cười đúng nghĩa đầu tiên. Cười chính là kỹ năng xã hội đánh dấu sự phát triển cảm xúc của bé, bé sẽ bắt đầu biết cười thành tiếng, thay đổi cảm xúc trên khuôn mặt. Đến tháng thứ 3 bé yêu bắt đầu chú ý nhiều đến các đồ vật, có thể bé sẽ nhìn chằm chằm vào 1 đồ vật bé thích trong một lúc khá lâu.Đầu và cổ bắt đầu sẽ cứng hơn so với lúc đầu.

Giai đoạn 4-6 tháng tuổi: Mọc răng , tập cầm nắm, tập lẫy, tập ngồi

Lúc này bé sẽ bắt đầu mọc răng sữa,lúc mọc răng con có thể bị sốt nhẹ điều này là hoàn toàn bình thường nên các mẹ không nên lo lắng quá. Sau vài tháng đầu làm quen với thế giới ngoài bụng mẹ, bàn tay bé đã có thể vận động cầm nắm khá tốt. Mẹ có thể hỗ trợ phát triển kỹ năng này của bé bằng cách cho bé tập thả và chụp đồ vật, như vậy sẽ giúp tay bé khéo léo hơn rất nhiều. Mua cho bé 1 chiếc trống lắc, đảm bảo bé sẽ cực khoái chí với tiếng kêu mỗi lần cầm tay lắc trống.

Bước sang tháng 4 bé con nhà bạn sẽ bắt đầu có dấu hiệu lẫy và lật người.Dấu hiệu này là bước đầu để con bắt đầu chuẩn bị cho bước ngồi và tập bò. Đến tháng 6 con cũng có thể ngồi nếu được bố mẹ hõ trợ. lớp học kế toán tổng hợp

Giai đoạn 7-9 tháng tuổi:

Sau giai đoạn con biết lẫy và cứng cáp hơn, con sẽ bắt đầu ngồi và tập bò, đứng lên được khi được ai đó nâng lên .Con sẽ thích bò và bò sẽ khá nhanh nếu thích thú, vì thế bố mẹ cũng phải để mắt đến con nhiều giai đoạn này vì con bắt đầu biết di chuyển nhiều.

Tầm tháng 8-9 con sẽ bắt đầu cảm nhận được cách nói các phụ âm, tuy nhiên con sẽ chưa thể nói rõ ràng, bố mẹ nên nói chuyện nhiều với con, để con lắng nghe và bắt đầu tập nói rõ ràng hơn.

Giai đoạn 10-12 tháng tuổi: Con biết đựng, và tập đi

Đến khoảng 10-12 tháng, bé sẽ đứng vững mà không cần nắm tay người lớn nữa, đồng thời cũng là lúc bé biết cách gập đầu gối để ngồi xuống và đứng lên. Nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Nếu ngồi dậy cho phép bé nhìn ở phạm vi rộng hơn, đi và đứng còn cho bé nhiều hơn thế. Khi bé đã đủ cứng cáp và tự tin, biết cách thăng bằng cơ thể, mẹ sẽ không thể cản bé tìm cách di chuyển bằng 2 chân đến những nơi mình muốn. Khi mẹ thấy bé hào hứng di chuyển mà không ngoái lại sau xem có ai theo dõi không, đó là lúc con đã tự tin lắm rồi. Lúc này, ba mẹ nên giúp con tập đi dần dần, từ từ mà không nhờ đến tay vịn hay cầm tay người lớn nữa.

Giai đoạn này con bắt đầu biết bắt trước người khác.Phản ứng lên khi muốn một điều gì đó, bắt đầu nói được những câu dài hơn 1 từ, tuy nhiên không rõ ràng và khó để hiểu được ý nghĩa câu nói của con.

Xem thêm: Khóa học xuất nhập khẩu thực tế TPHCM

Giai đoạn 13-18 tháng tuổi: Con biết chạy nhảy và tập viết, tập tô

Đây là độ tuổi bé bắt đầu học hỏi và khám phá môi trường xung quanh.Bé bắt đầu linh hoạt và nhanh hơn, biết cúi xuống nhặt đồ đùa nghịch, chạy nhảy, biết tự mở sách để nghịch, tập viết và tô nghuệch ngoạc, bé sẽ thích thú việc chơi đùa với các lại bút có màu, màu tô.

Tâm lý và cảm xúc của con cũng có sự thay đổi, con sẽ biết thể hiện cảm xúc yêu ghét rõ ràng, biết giận dỗi khi không vui, hay không được làm theo ý muốn. Bố mẹ nên để ý cách cư xử của con và hướng dẫn, dạy dỗ con một cách thích hợp nhất để bé nghe lời và ngoan ngoãn.

Xem thêm>>> Nắm bắt luật tập trung giải quyết một việc

học xuất nhập khẩu thực tế ở hà nội

Các mốc phát triển quan trọng của con yêu.
5 (100%) 2 votes

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tham quan tòa thư viện ấn tượng lọt top 25 hiện đại nhất thế giới dành cho mần non
Giáo dục mầm non
Tham quan tòa thư viện ấn tượng lọt top 25 hiện đại nhất thế giới dành cho mần non

Tòa thư viện chứa Sách ảnh nổi tiếng tại thành phố Iwaki (Nhật Bản) được xem là một trong 25 thư viện hiện đại nhất của thế giới. Thư viện này được xây dựng vào năm 2005, là bảo tàng Sách tranh ảnh nằm ở thành phố Iwaki, tỉnh Fukushima, …

Cha mẹ làm gì khi con bướng bỉnh
Gia đình
1
Cha mẹ làm gì khi con bướng bỉnh

Contents1 Những kiểu bướng bỉnh của trẻ2 Tại sao trẻ bướng?3 Những điều cha mẹ cần tránh3.1 Đánh hay mắng chửi con3.2 Dán nhãn “hư, xấu, tồi…” cho con4 Những điều cha mẹ nên làm4.1 Kiềm chế cảm xúc tiêu cực4.2 Cho con cái cơ hội được nói4.3 Nói lời …

Cha mẹ là người thầy đầu tiên của trẻ
Gia đình
Cha mẹ là người thầy đầu tiên của trẻ

Thời kỳ nhạy cảm của trẻ em bắt đầu tư khi sinh ra do vậy Tiến sĩ Montessori nhấn mạnh, giáo dục cần được bắt đầu từ 0 tuổi và từ gia đình, cha mẹ là người thầy đầu tiên của trẻ. Bởi vì cha mẹ không chỉ là người …