Bí quyết tham gia Bảo hiểm nhân thọ để được hưởng quyền lợi đầy đủ

Bảo hiểm nhân thọ
Tin tức tổng hợp

Ngày nay Bảo hiểm Nhân thọ ngày càng cần thiết và được nhiều người biết đến. Tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật, … tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ lên đến 80 – 90% .Tuy nhiên con số này  tại Việt Nam chỉ khoảng 8%, chứng tỏ còn rất ít người dân Việt Nam mặn mà với Bảo hiểm Nhân thọ. Thực chất Bảo hiểm Nhân Thọ là một kênh tiết kiệm và bảo vệ dài hạn rất hữu ích và cần thiết với mỗi người.Tuy nhiên tham gia bảo hiểm nhân thọ như thế nào để được hưởng quyền lợi đúng và đầy đủ thì chúng ta cần lưu ý những điều sau đây.

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cả gia đình bạn
Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cả gia đình bạn

Những điều người tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ cần nắm rõ để được hưởng quyền lợi đầy đủ

Chọn tham gia gói bảo hiểm phù hợp: khóa học kế toán tổng hợp

Trước khi tham gia bảo hiểm người tham gia cần nắm rõ được nhu cầu của mình. Xác định rõ tình trạng sức khỏe và tài chính của bản thân và gia đình. Yêu cầu tư vấn viên tư vấn đầy đủ và rõ ràng về điều khoản, thủ tục các gói bảo hiểm để lựa chọn cho đúng nhất và phù hợp nhất.

Hiểu rõ điều khoản và hồ sơ gói tham gia:

Rất nhiều trường hợp khách hàng tham gia nhưng không được hưởng quyền lợi bảo hiểm khi xảy ra rủi ro và nguyên nhân chính chủ yếu là do trường hợp xảy ra rủi ro rơi vào phần loại trừ, trong thời gian chờ hưởng quyền lợi nên không được chi trả…Vì thế để tránh trường hợp ” tiền mất tật mang” khách hàng nên tìm hiểu rõ các điều khoản và hồ sơ đặc biệt là điều khoản loại trừ, thời gian chờ để hưởng quyền lợi bảo hiểm,…Và yêu cầu đại lý bảo hiểm giải thích đầy đủ nếu chưa hiểu rõ.

Trung thực trong việc kê khai tình trạng sức khỏe và tài chính:

Khai trung thực trong đơn yêu cầu bảo hiểm rất quan trọng , người tham gia Bảo hiểm cần kê khai đầy đủ, trung thực tình trạng sức khỏe hiện nay, tiền sử bệnh, trước đây đã khám bệnh ở đâu; có uống rượu, có sử dụng ma túy, chất gây nghiện không?… Việc thẩm định sức khỏe (nếu có) của công ty BHNT trước khi phát hành hợp đồng không thay thế cho nghĩa vụ kê khai trung thực của người tham gia. Sau này, khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, các công ty bảo hiểm thường tổ chức thẩm định và điều tra trước khi trả tiền bảo hiểm.Nhiều trường hợp khách hàng không kê khai đầy đủ thông tin sức khỏe hoặc cố tình dấu bệnh để được hưởng quyền lợi nếu công ty BHNT có phát hiện sẽ xử lý theo quy định trong hợp đồng: hoặc là trả lại phí bảo hiểm đã đóng trừ đi các khoản phí, nợ hoặc là sẽ không trả lại phí trong trường hợp ở mức độ nghiêm trọng.

Xem thêm >>> Những câu đố vui theo các chủ đề cho bé

Chữ ký phải tự ký và đồng nhất:

Người tham gia Bảo hiểm Nhân thọ bắt buộc phải tự ký trên hồ sơ tham gia, không được nhờ đại lý Bảo hiểm hay bất kì ai kí thay và các chữ kí đều phải giống nhau. Khi giải quyết quyền lợi, chữ kí của người tham gia bảo hiểm phải giống với chữ kí trên hợp đồng gốc.Nếu có thay đổi chữ ký thì phải thông báo làm đơn thay đổi chữ kí để công ty Bảo hiểm cập nhật lại.

Chữ kí khách hàng
Khách hàng phải trực tiếp ký trên hợp đồng BHNT

Đóng phí đầy đủ và đúng hạn:

Khách tham gia phải chủ động đóng phí bảo hiểm định kỳ đầy đủ, đúng hạn để duy trì hiệu lực hợp đồng và đảm bảo quyền lợi bảo hiểm.Hiện tại có rất nhiều cách đóng phí linh hoạt khách hàng có thể lựa chọn cách phù hợp thuận tiện nhất để đóng cho đúng hạn và đầy đủ. Nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Thực hiện đúng hợp đồng Bảo hiểm và duy trì hợp đồng:

Người tham gia nên tránh việc dừng ngang hợp đồng, vì trong 2-3 năm đầu tiên của Hợp đồng bảo hiểm nếu dừng ngang hoặc chấm dứt hợp đồng hầu như khách hàng sẽ không nhận lại được gì. Bảo hiểm Nhân Thọ là một kế hoạch dài hạn nên thực hiện ngắn hạn sẽ không đem lại kết qủa như mong muốn.

Bài viết tham khảo: Đào tạo xuất nhập khẩu thực tế

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Bí quyết tham gia Bảo hiểm nhân thọ để được hưởng quyền lợi đầy đủ
5 (100%) 2 votes

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 điều mà bộ não đánh lừa chúng ta khi yêu
Tin tức tổng hợp
4 điều mà bộ não đánh lừa chúng ta khi yêu

Nhiều người nhận định thời điểm FA này là do có những thành kiến trong cuộc sống ngăn cản bạn không thể đi tìm nửa kia của mình? Ai cũng khuyên, khi yêu ” dùng đầu ấy, đừng dùng tim” bởi yêu bằng con tim thì dễ lạc lối, và …

hoc-ke-toan-o-dau
Tin tức tổng hợp
Học kế toán online ở đâu tốt

Bạn không có nhiều thời gian và không thể học kế toán trực tiếp tại các trung tâm. Tham khảo ngay những khóa học kế toán trực tuyến giúp bạn nâng trình kế toán mà tiết kiệm thời gian một cách tối ưu nhất. >Xem thêm: Học logistics trung tâm nào …

học logistics ở đâu tốt
Tin tức tổng hợp
Học logistics trung tâm nào uy tín?

Hiện nay do sự phát triển của ngành logistics khiến các doanh nghiệp logistics xuất hiện này càng nhiều. Mọi người quan tâm nhiều hơn đến ngành này, các trường đại học cũng tăng cường mở ngành học logistics. Các trung tâm dạy logistics thực tế tăng lên nhanh chóng. …