4 điều mà bộ não đánh lừa chúng ta khi yêu

4 điều mà bộ não đánh lừa chúng ta khi yêu
Tin tức tổng hợp

Nhiều người nhận định thời điểm FA này là do có những thành kiến trong cuộc sống ngăn cản bạn không thể đi tìm nửa kia của mình?

Ai cũng khuyên, khi yêu ” dùng đầu ấy, đừng dùng tim” bởi yêu bằng con tim thì dễ lạc lối, và trí óc mới mang chúng ta đi đúng hướng. Nhưng kết quả rồi sẽ như thế nào? Liệu ai có thể biết trước được.

Theo nghiên cứu trong những năm gần đây, khóa học chứng minh rằng con người không thực sự lý trí như chúng ta vẫn tưởng tượng. Và đủ thể loại thành kiến được đặt ra như có cái lợi mặt này nhưng hại ở mặt kia. Nếu không đủ tỉnh táo, thì những hành động dựa theo cảm xúc và tài nguyên chúng ta giúp ta tự thuyết phục bản thân rằng đó là quyết định tốt nhất.

Các vấn đề tình yêu có thể trở nên rắc rối. Ví như thành kiến khiến chúng ta nhận định rằng mình kém may mắn trong tình yêu, và lừa chúng ta đến những chuyện hoàn toàn không phù hợp.

Cùng liệt kê 4 điều mà bộ não đánh lừa chúng ta khi yêu:

1.Bản thân nghĩ rằng mình muốn gì nhưng thực tế thì không

Đó có thể là bạn cứ đinh ninh rằng bản thân muốn tìm những đặc điểm nào đó ở “đối phương” – như dáng người, chiều cao hay một nghề nghiệp nào đó. Tuy nhiên, không hiếm những trường hợp cá nhân có đối phương đi ngược lại hoàn toàn với tiêu chuẩn đặt ra ban đầu. Khi bạn phải lòng một ai đó, thì họ không còn cân nhắc nhiều đến những vẻ bề ngoài của họ nữa. Đó là điều không còn xa lạ.

Điều đó chứng minh một điều rằng thực tế nhiều người không hiểu rõ bản thân mình cần gì và muốn gì?

>>>>> Xem thêm: Nhân vật sáng nhất trận đấu giữa Việt Nam – Yemen trong mắt người hâm mộ Việt Nam 

Nhiều nghiên chứng minh rằng đàn ông sẽ có hứng thú với những người phụ nữ thông minh, nhưng điều đó không áp dụng đúng như những gì mà chúng ta tưởng tượng.

Điều này được các nhà tâm lý giải thích thông qua “hiện tượng khoảng trống thấu cảm nóng – lạnh”. Nghĩa là khi ta đưa ra quyết định trong trạng thái lý trí “lạnh” mà không tính đến cả các cảm xúc có khả năng trải qua khi bước vào thực tế. Khi thực sự hành động, ta rơi vào trạng thái “nóng” và chịu sự chi phối bởi các ham muốn từ bên trong.

Một trong những nguyên nhân được đánh giá cao nhất khi kỳ vọng của họ đó là do họ có thiên hướng nghĩ về trách nhiệm với bố mẹ và bản thân cần trong xã hội. Tuy nhiên, những suy nghĩ đó hoàn toàn biến mất khi đứng trước đối phương và cảm nhận được sự thu hút từ họ.

4 điều mà bộ não đánh lừa chúng ta khi yêu

2.Bản thân thích có nhiều sự lựa chọn

Bản thân mỗi người đều nghĩ khi có nhiều sự lựa chọn, con người có thể đánh giá, phân tích rồi đưa ra quyết định phù hợp. Sự thực thì điều đó có thể có rất nhiều cái hại. Khi đứng giữa ngã rẽ có nhiều lối, chúng ta sẽ đau đầu khi không biết chạy theo lối nào là tốt nhất, rồi phân vân và tiếc nuối.

Thực tế không có điều gì là tốt nhất và cũng không có điều gì là xấu nhất. Một khi bản thân đưa ra quyết định này khiến bạn cũng phải cân nhắc rằng cái tốt của cái kia thì sao?

Những người kém nổi bật hơn thường bị nhấn chìm đến mức ảo tưởng về lựa chọn (cứ nhìn tất cả những “đối tác” tiềm năng mà chúng ta có thể lướt qua xem!). Khi trải qua chút vấp váp trong 1 mối quan hệ đang chớm nở, tất cả “những con cá khác trong biển lớn” khiến chúng ta cảm thấy bị cám dỗ và khiến ta nghĩ về những điều có thể xảy ra.

3.Bản thân để lý trí “lựa chọn rộng mở”

Bản thân mỗi người đều muốn đưa lý trí rộng mở để không phải bỏ lỡ bất cứ điều gì. Tuy nhiên, điều này có hai lý do liệt nó vào danh sách có hại:

Thứ nhất, khi quyết định vấn đề, bộ não sẽ phân tích nhằm đưa ra quyết định tốt nhất. Những gì chúng ta tập trung vào là giá trị của lựa chọn đã đưa ra và những bất cập trong các phương án thay thế trong nỗ lực nhằm làm giảm sự bất đồng nhận thức, hay sự khó chịu khi niềm tin xung đột với hành vi của chúng ta. Bằng cách giữ cho lựa chọn của mình rộng mở, chúng ta luôn ở trong trạng thái không chắc chắn.

Thứ hai là, tỏ ra thoáng trong việc lựa chọn sẽ khiến chúng ta không thể đầu tư hợp lý cho một mối quan hệ. Làm sao chúng ta có thể trông chờ tình yêu sẽ đơm hoa kết trái khi chỉ dành 1 phần nhỏ nỗ lực của mình cho nó?

4.Bản thân lựa chọn vì không muốn lãng phí những gì bỏ ra

Cố gắng để đạt được là điều tốt nhưng cũng nên biết từ bỏ, để tìm ra điều phù hợp hơn. Đừng cố cưỡng cầu khi bản thân đến một ngưỡng mà không thể chấp nhận được.

Nếu bạn thấy không phù hợp, dù có tiếc những gì đã bỏ ra thì cũng đừng nên giữ người bên cạnh vì điều đó. Đừng để bản thân phải tiếc nuối về lựa chọn này về sau.

Bên cạnh đó, còn có những thông tin hay, lý thú, bổ ích trên diễn đàn giáo dục. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

>>>>>>> Bài viết tham khảo: Nên học xuất nhập khẩu ở đâu

4 điều mà bộ não đánh lừa chúng ta khi yêu
5 (100%) 1 vote

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hoc-ke-toan-o-dau
Tin tức tổng hợp
Học kế toán online ở đâu tốt

Bạn không có nhiều thời gian và không thể học kế toán trực tiếp tại các trung tâm. Tham khảo ngay những khóa học kế toán trực tuyến giúp bạn nâng trình kế toán mà tiết kiệm thời gian một cách tối ưu nhất. >Xem thêm: Học logistics trung tâm nào …

học logistics ở đâu tốt
Tin tức tổng hợp
Học logistics trung tâm nào uy tín?

Hiện nay do sự phát triển của ngành logistics khiến các doanh nghiệp logistics xuất hiện này càng nhiều. Mọi người quan tâm nhiều hơn đến ngành này, các trường đại học cũng tăng cường mở ngành học logistics. Các trung tâm dạy logistics thực tế tăng lên nhanh chóng. …

Nhân vật sáng nhất trận đấu giữa Việt Nam - Yemen trong mắt người hâm mộ Việt Nam.
Tin tức tổng hợp
Nhân vật sáng nhất trận đấu giữa Việt Nam – Yemen trong mắt người hâm mộ Việt Nam.

Mặc dù giờ chiếu khá muộn nhưng vẫn rất đông người hâm mộ cả nước trông chờ và theo dõi trận đối giữa Việt Nam – Yemen. Kết thúc trận đấu với chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Yemen khiến người hâm mộ cả nước vỡ òa trong hạnh phúc và …